Cặp vợ chồng Úc dạy con khôn lớn bằng cách đưa con 'đi khắp thế gian'

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Nếu bạn nghĩ trẻ nhỏ sẽ phát triển một cách toàn diện khi được bảo bọc và chăm sóc kĩ lưỡng tại nhà, thì nên suy nghĩ lại sau khi đọc xong câu chuyện đưa con đi bụi của cặp vợ chồng này.

Justin Jones, 34 tuổi, và vợ Lauren, 37 tuổi đã quyết tâm đưa cô con gái nhỏ Morgan của mình tham gia vào chuyến du lịch bụi dài ngày của cả hai.

Được biết, Justin là nhà du lịch mạo hiểm chuyên nghiệp đồng thời là nhà sản xuất phim tài liệu có tiếng đến từ Sydney, Úc. Trước đó anh đã hoàn thành xuất sắc những cuộc thám hiểm khó nhất trên thế giới, nên khi bắt đâu một hành trình chinh phục mới Justin đã nảy ra ý tưởng đưa vợ và con mình đi theo.

Cả gia đình Justin luôn cảm thấy hạnh phúc khi cùng nhau khám phá những vùng đất mới.

" Tôi muốn tạo ra những kỉ niệm khó quên với hai người phụ nữ quan trọng nhất của mình là vợ và con gái, dù biết trước hành trình còn dài còn xa và đầy nguy hiểm nhưng chính những thứ đó sẽ rèn luyện con gái tôi mạnh mẽ hơn cũng như cho cả gia đình tôi những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời". Justin chia sẻ.

Justin cho hay trong lần đi bụi đặc biệt này, cả gia đình anh sẽ cố gắng chinh phục hết chiều dài của Úc, vượt hết những vùng sa mạc cằn cỗi và vùng sâu kín đáo nhất trên thế giới.

Dù phải mang theo hành trang nặng đến 240kg cho cuộc hành trình mới nhưng gia đình chịu chơi này vẫn rất ung dung tự tại.

Với điều kiện khắc nghiệt của những vùng xa mạc lớn, cha con nhà này luôn trong tình trạng tắm nắng đáng yêu như thế này đây.

Hòa mình với thiên nhiên là điều mà Justin muốn con gái mình cảm nhận và làm được từ khi còn nhỏ.

"Chúng tôi không nghĩ cứ để con của mình lập đi lập lại 24 giờ của nó trong bốn bức tường là tốt, tôi muốn đứa trẻ của mình phải thấy được thế giới bên ngoài đẹp như thế nào và mong con có được một sức chịu đựng bền bỉ từ chuyến đi này để chống lại với những thứ xấu xa khác khi lớn lên" vợ chồng Justin cho hay.

Không biết có phải giống cha mình không khi Morgan luôn thích những trò chơi bên ngoài trời như thế này, cô bé cùng ba mẹ rang nắng suốt quãng đường đi mà không khóc cũng như làm nũng.

Cả hai bố con luôn tranh thủ thời gian ngắm mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng, cảnh tượng này không phải bất kì gia đình nào cũng may mắn trải nghiệm được.

Morgan thích nghi khá tốt vời điều kiện sống khó khăn khi đi du lịch bụi cùng ba, mẹ. Cô bé luôn được hướng dẫn phải ăn uống đúng cách chứ không được nuông chiều với những món ăn ngon nhưng đầy dầu mỡ.

" Con bé đã quen với ánh mặt trời, đã học được cách giữ an toàn cho bản thân cũng như giúp chúng tôi thu nhặt củi trong rừng. Con bé ấy thích mặt trăng, cây, chim, bầu trời, mặt trời, cát, đất đá. Không chỉ vậy con bé vô cùng thích thứ âm thanh phát ra từ các loài động vật hoang dã". mẹ của Morgan nói.

Cặp vợ chồng này còn chia sẻ thêm :"Mục đích của chuyến thám hiểm này là thoát khỏi cuộc sống truyền thống và đơn điệu cho đứa trẻ nhà mình. Chúng tôi muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố, học cách đem lại niềm vui cho bản thân cũng như buông bỏ những thứ xa hoa nơi thành thị".

Đừng bao giờ lo con bạn sẽ gặp nguy hiểm mà phải làm cho chúng biết cách tự phòng vệ cho bản thân trước những khó khăn ấy, chẳng bao giờ là quá muộn cho một chuyến du lịch bụi cùng những người mình yêu thương đâu, hãy thử bắt đầu như chúng tôi đi nào.

Nguồn: Thegioitre.vn

0909 337 657