Chàng trai đưa mèo cưng chu du khắp nước Úc

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Một chú mèo đen tên Willow đã chu du hơn 50.000 km khắp nước Úc cùng chủ của nó.

Người bạn đồng hành đặc biệt

Willow và chủ của nó - Rich, đã bắt đầu những cuộc hành trình từ tháng 5/2015, sau khi họ rời khỏi quê nhà ở Hobart, Tasmania. Rich đã bán nhà, tất cả của cải và thậm chí từ bỏ công việc anh đang làm để bước đi trên con đường riêng của cuộc đời anh. Nhưng anh lại không thể nói lời tạm biệt cô mèo nhỏ Willow, nên đã mang nó theo cùng.

>>> Xem thêm: Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống?

Vào tháng 2 năm 2017, đôi bạn này đã đến miền nam nước Úc, để hoàn thành chuỗi hành trình xuyên suốt 6 bang và 2 vùng lãnh thổ Úc. Trên suốt chuyến hành trình này, đôi bạn đã cùng nhau làm nhiều việc và thăm thú những nơi tuyệt vời.

Rich cũng chia sẻ rằng, anh không thể tưởng tượng chuyến đi của mình sẽ ra sao nếu thiếu người bạn đặc biệt này bên cạnh. Cả hai đã ra khơi ở Great Barrier Reef, cắm trại trên núi, vi vu qua hàng ngàn km của những cung đường sỏi đá ở Bourketown, Queensland, để đến vùng lãnh thổ phía bắc nước Úc.

Một số người cho rằng Rich thật kì lạ khi đi chu du khắp nơi với một con mèo, nhưng Willow dường như không bận tâm lắm về điều đó. Nó thật sự rất tận hưởng những chuyến đi và yêu thích cuộc sống mới này.

Và vì Willow hay chạy khỏi Rich và tò mò khám phá xung quanh, nên anh đã trang bị cho người bạn của mình một chiếc vòng cổ định vị, để anh luôn biếc được bạn mình đang ở đâu. Rich nói đùa: “Tôi có một suy nghĩ rằng, nếu Willow đeo vòng cổ và đi khắp nơi, tôi cũng sẽ đi theo sự dẫn đường của nó”.

Sở thích của 'đôi bạn kì lạ'

Đôi bạn này còn có sở thích chia sẻ hình ảnh của chuyến đi với cả thế giới. Rich nói anh cảm thấy hạnh phúc khi ai đó nhắn tin nói với anh rằng những bức hình của anh và Willow làm họ trở nên vui vẻ hơn. Đó cũng là động lực để cho anh đi tiếp trên chuyến hành trình này, và biết đâu cả những chuyến sau nữa.

>>> Xem thêm: 15 điều thú vị khiến nước Úc trở thành một quốc gia vô cùng độc đáo.

Đôi bạn này đã quen dần với cuộc sống vi vu khắp nơi, và Rich cho rằng: “Người ta thường nghĩ về điều khiến họ hạnh phúc, trong khi chúng tôi đang vui vẻ vi vu trên đường. Nên không có lý do gì phải ngừng lại cả”. Thế nên, dù đã trở về quê nhà, họ vẫn không có ý định nghỉ ngơi và sẽ tiếp tục trở lại với những chuyến chu du.

Những chuyến đi đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ. Cả hai thường trải qua những ngày cùng nhau ở trong rừng hay trên bãi biển.

Rich chia sẻ rằng: “Tôi rất tự hào về Willow, nó luôn đem đến cho những chuyến đi của tôi cảm giác ấm áp như ở nhà . Với tôi, Willow chính là ‘bạn phượt’ tuyệt vời nhất.”

Hãy cùng xem thêm những hình ảnh về cô mèo may mắn và cậu bạn thân này nhé:

Tác giả: ChAnh (Theo BoredPanda) / Nguồn: SaoStar.vn 

 

0909 337 657