Định cư tại Úc thuộc diện Express Entry có dễ dàng hơn các nước khác?

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Ngày này, với mong muốn nhằm thu hút lực lượng lao động phục vụ cho việc sản xuất phát triển kinh tế nên Úc đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút công dân từ các nước bạn. Express Entry (định cư diện tay nghề) tại Úc cũng là một trong những chính sách chiêu mộ nguồn nhân lực này đến với quốc gia này. Vậy định cư theo diện tay nghề (Express Entry) tại Úc là như thế nào? Nó có dễ dàng hơn các quốc gia khác hay không? Những thắc mắc của bạn sẽ được First Global Visa giải đáp trong bài viết này.

Hình ảnh nhà hát Sydney Opera House
Định cư ở Úc dễ hay khó ?

Thế nào là định cư theo diện tay nghề tại Úc (Uc Express Entry)?

Định cư thuộc diện tay nghề Úc là hình thức do chính phủ Úc đề ra nhằm thúc đẩy nguồn lao động cho những ngành nghề còn thiếu nhân lực của quốc gia này. Để có thể di cư sang Úc thì mỗi công dân quốc tế phải vượt qua bài kiểm tra và đạt được thang điểm mà chính phủ Úc đặt ra. Đối tượng tham gia phần lớn thường là các du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

>> Những cách định cư tại Úc theo diện tự túc mà bạn cần biết 

Những điều kiện để được định cư theo diện tay nghề tay Úc (UC Express Entry)

Thứ nhất: Đảm bảo về độ tuổi.Theo quy định chuẩn của Chính phủ Úc ban hành thì công dân có độ tuổi dưới 49 tuổi mới được quyền đăng ký tham gia định cư diện Express Entry tại Úc.

Thứ hai: Điều kiện kế tiếp đó là về trình độ ngoại ngữ của bạn. Trang thông tin điện tử Megastudy và quy định ban hành điều kiện từ Chính phủ Úc 2019 có nói bạn cần đạt ít nhất trình độ IELTS 5.5. Bên cạnh đó trang thông tin Megastudy cũng cho biết công dân quốc tế muốn định cư theo diện Express entry thì cần đạt kinh nghiệm làm việc tại Úc ít nhất ba năm hoặc tham gia khóa học từ hai năm trở lên tại quốc gia này.

Thứ ba: Đảm bảo về bằng cấp của bạn khi muốn định cư theo diện tay nghề tại Úc. Chính sách bảo lãnh di dân này chỉ dành cho những người có năng lực lao động cao. Do đó, để xin được visa định cư tại Úc trước tiên bạn cần hoàn thành được bài kiểm tra đánh giá năng lực. Và theo điều kiện định cư theo diện tay nghề tại Úc 2019 thì bài kiểm tra đó của bạn đạt từ 60 điểm trở lên là bạn đã vượt qua khảo sát . Sau khi đạt được mức điểm này bạn mới có quyền nộp đơn để được xét cấp visa.

Nhà đầu tư tìm hiểu điều kiện định cư Úc
Bạn cần đạt được ít nhất 60 điểm để vượt qua bài kiểm tra đánh giá năng lực

Thứ tư: Đảm bảo ngành nghề hoặc lĩnh vực học tập của bạn lựa chọn nằm trong danh sách thuộc diện ưu tiên. Theo thông tin cung cấp từ công ty tư vấn định cư tại Úc của Westlife nếu bạn muốn tăng cơ hội định cư tại thế giới chuột túi này thì hãy lựa chọn những ngành nghề sau: nha sĩ, kinh doanh thiết bị điện tử, Chuyên gia y khoa khẩn cấp, kỹ sư- hóa học, kỹ sư - công vụ, kỹ sư - điện, điện tử, cơ khí, bác sĩ đa khoa, người lắp đặt ống dẫn hơi đốt, dự toán viên, chuyên gia tâm thần học, người chữa bệnh về chân, nhà vật lí trị liệu, dược sĩ, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, nữ hộ sinh, y tá về bệnh liên quan đến não,...

>> Định cư ở Úc: Lựa chọn những ngành nghề tiềm năng không còn là điều khó khăn

Những thuận lợi khi bạn chọn định cư tại Úc theo diện tay nghề 

Xét về những tiềm năng mà Úc đang có: Khả năng phát triển kinh tế rất cao vì đây là nền kinh tế mở, lạm dụng và lạm phát với lãi suất thấp, đào tạo ra một nguồn lao động tận tình; nhiệt huyết;…Bên cạnh đó dân số nước Úc chỉ khoảng 24 triệu người nhưng lại có lãnh thổ vô cùng rộng lớn nên có chính sách di dân cho công dân quốc tế được mở rộng và dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người Việt muốn định cư Úc nhưng lại vẫn mong muốn được mang quốc tịch Việt Nam thì Úc có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Theo thông tin từ Gohub cho biết Passport của Úc là một trong 10 nước có passport mạnh nhất thế giới, bạn có thể đi đến 140 nước trên thế giới mà không cần xin visa. Bạn còn được quyền sở hữu hai quốc tịch do đó việc đi lại của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Liệu cuộc sống của bạn có dễ dàng khi chọn định cư tại Úc theo diện tay nghề ?

Nếu bạn may mắn nhận được thẻ xanh từ quốc gia này thì bạn đã có được một môi trường tuyệt vời để sinh số cùng với môi trường làm việc hiện đại và có nhiều cơ hội phát triển bản thân mình. Nếu bạn nhận được Visa định cư tại Úc theo diện tay nghề 189 đồng nghĩa rằng đương đơn có nhiều quyền lợi hấp dẫn như: Bạn có quyền sinh sống, học tập làm việc và tự do đi lại trên đất nước Úc; Bạn sẽ được hưởng chế độ phúc lợi như là: Các gói chăm sóc sức khỏe hay hỗ trợ sinh nở, các chế độ ưu tiên dành riêng cho những người thất nghiệp; người khuyết tật và sinh viên tại Úc. Đặc biệt, chính sách miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ mẫu giáo đến trung  học áp dụng đối với các trường công lập,... 

Vợ chồng hạnh phúc khi định cư tại Úc
Khi định cư thuộc diện Express Entry bạn hoàn toàn có thể bảo cùng sinh sống hạnh phúc cùng gia đình.

Nếu như ở các quốc gia khác sau khi định cư bạn chỉ được ra khỏi lãnh thổ trong khoảng thời gian nhất định thì đối với Úc bạn được quyền ra vào tự do trong 5 năm kể từ khi bạn được cấp visa. Bạn được sống vô thời hạn trên lãnh thổ Úc và còn được bảo lãnh người thân thường trú một cách hợp pháp.

Với những chính sách định cư thuộc diện Express Entry mà Úc mang đến, bạn sẽ có cơ hội phát triển tương lai, một công việc ổn định cùng với mức lương hấp dẫn. Không những thế bạn còn hưởng những quyền lợi như những công dân Úc khác và dễ dàng mang người thân sang cùng sinh sống. Nên do đó, lựa chọn Úc để định cư theo diện Express Entry có thể nói là con đường định cư Úc ngắn nhất và lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn quan tâm tới việc định cư Úc an toàn và nhanh chóng, hãy liên hệ với First Global Visa, công ty tư vấn định cư châu Âu hàng đầu để nhận được sự tư vấn tận tình cùng những thông tin mới nhất về định cư Úc và các nước châu Âu.