Độc đáo công viên rau “ăn được” ở Úc khiến người dân ngày nào cũng muốn đến

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Ở Úc, có cả một công viên xanh “ăn được”, thậm chí còn được nhận rau miễn phí khiến người dân vô cùng thích thú.

Nếu đã từng nghe đến con đường “ăn được” trồng đủ loại cây trái miễn phí cho người dân ở Úc, thì chắc chắn khi biết đến một công viên rau xanh miễn phí có tên Epicurious ở Brisbane, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Công viên rau xanh độc đáo ở Úc

Tại công viên này, nhiều loại rau được trồng trên diện tích 1.500 m2 với những khoảng đất được quy hoạch gọn gàng và những chỗ ngồi nghỉ ngơi được bố trí xen kẽ. Những năm qua, đây chính là điểm đến nghỉ ngơi, nơi dã ngoại hấp dẫn tại thành phố này.

Epicurious – khi vườn rau mang đầy tính nghệ thuật!

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Khu vườn mang đầy tính nghệ thuật

Việc tạo ra một khu vườn vừa để cung cấp rau củ, vừa mang tính nghệ thuật với nhiều người có vẻ thực sự là điều khó khăn, thậm chí là điều không tưởng. Thế nhưng, đội ngũ Epicurious đã biến điều đó thành hiện thực bằng cách sử dụng nhiều chậu cây, phân tầng khu vườn, quy hoạch gọn gàng với những “dải phân cách” được làm bằng các loại cây cảnh trang trí.Nhờ vậy, khu vườn không chỉ ngập tràn các loại rau củ ngon lành, mà còn mang diện mạo rất đẹp đẽ và ấn tượng.

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Các bảng tên được đặt ở các luống rau để khách đến thăm có thể tìm hiểu dễ dàng

Điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên

Toàn bộ rau củ trong khu vườn được trồng bằng phương pháp hữu cơ, và được luân chuyển các loại cây theo mùa. Do đó, đây là địa điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm sự khác biệt của mỗi mùa trong năm.

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Toàn bộ cây trong vườn đều được trồng theo phương pháp hữu cơ

Nếu bạn là người ưa thích rau củ, thì Epicurious sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với các bộ sưu tập rau đặc biệt như bộ sưu tập húng quế với đa dạng các hương vị khác nhau.

Không chỉ để ngắm – rau củ trong vườn còn được phát miễn phí!

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Rau củ tại đây chỉ được phép thu hoạch bởi đội ngũ làm vườn của Epicurious

Để đảm bảo rau củ trong vườn được thu hoạch cẩn thận và khoa học, chỉ có đội ngũ làm vườn tại Epicurious mới được phép thu hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn ghé qua khu vườn này từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, bạn có thể được nhận miễn phí rau củ được thu hoạch tại khu vườn.

cong-vien-vuon-rau-giua-long-thanh-pho-epicurious

Rau được thu hoạch để phát miễn phí cho mọi người

Vì việc tặng rau củ này là miễn phí, do đó, rau củ được phát cho khách đến thăm theo thứ tự xếp hàng. Mọi người đều cố gắng đến thật sớm để nhận được rau củ tươi ngon từ khu vườn.

Theo Nam Phương – Khám Phá - alouc.com

0909 337 657