Muốn định cư Úc – Bạn biết về Visa 188 chưa?

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Ngày nay có nhiều diện đầu tư hấp dẫn giúp nhà đầu tư hiện thực giấc mơ định cư Úc, trong đó có diện định cư Visa 188. Visa 188 là chương trình đầu tư diện doanh nhân, cho phép nhà đầu tư kinh doanh và quản lý doanh nghiệp của mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Để hiểu rõ hơn về nội dung và những điểm hấp dẫn của chương trình Visa 188, hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích bên dưới.

Visa 188

Đầu tư diện doanh nhân – Visa 188

Visa 188 - Bao gồm những gói đầu tư nào?

Trong chương trình Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân, có nhiều gói chương trình cùng những ưu điểm khác nhau: Visa định cư diện kinh doanh - Visa 188A, hay định cư Úc diện đầu tư - Visa 188B, 188C, 188C*. Dù với diện đầu tư nào, Visa 188 cũng đều hướng đến lợi ích hàng đầu cho nhà đầu tư: Bạn có thể tự do mở một doanh nghiệp mới hoặc phát triển doanh nghiệp đang hoạt động của mình với quy mô mở rộng hơn; tham gia vào các chương trình khởi nghiệp tại Úc; cùng gia đình vợ con của mình định cư tại Úc; hay bạn có cơ hội nhập tịch, trở thành một công dân Úc trong tương lai thông qua các chương trình của chính phủ.

Tìm hiểu những ưu đãi trong diện định cư chương trình visa 188

Đến Úc và định cư diện Visa 188, bạn sẽ nhận những ưu đãi hết sức hấp dẫn: được đưa gia đình chồng/ vợ/ con hay những người có quan hệ phụ thuộc hợp lệ sang Úc cùng định cư; những người bạn đưa sang cùng định cư được hưởng những chương trình giáo dục, học tập, phúc lợi khác tại nơi sinh sống; con cái bạn sẽ được bảo trợ học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường trong hệ thống các trường công lập; được di chuyển qua lại giữa Việt Nam và Úc bất cứ lúc nào mà không cần xếp hàng dài tại sân bay với những câu tra hỏi như: bạn nhập cảnh làm gì, nhập cảnh trong bao lâu, nghề nghiệp…

>> Chương trình định cư diện doanh nhân tài năng - Visa Subclass 132A (Business Talent Visa)

Visa 188A- Định cư Úc diện Kinh doanh

Để được đến và định cư Úc diện Kinh doanh, bạn phải thỏa mãn những yêu cầu:

  • Bạn phải có kinh nghiệm trong kinh doanh và điều hành, phát triển doanh nghiệp của mình
  • Độ tuổi bạn không quá 55 tuổi
  • Doanh thu tối thiểu cho doanh nghiệp tại Việt Nam của hai trong bốn năm kể từ ngày bạn nộp đơn phải đạt tối thiểu: 500.000 AUD/ năm (tùy tiểu bang bảo lãnh). Đồng thời phải đạt 51% cổ phần trong doanh nghiệp nếu doanh nghiệp hàng năm có doanh thu dưới 400.000 AUD, trên 400 AUD là 30% hoặc 10% nếu công ty đã công khai niêm yết lên sàn chứng khoán
  • Tổng tài sản của cá nhân và doanh nghiệp sang định cư tối thiểu phải 800.000 AUD
  • Mức đầu tư để kinh doanh và mở rộng sản xuất tại Úc tối thiểu từ 20.000 đến 500.000 AUD

Visa 188B - Đầu tư diện trái phiếu có bảo lãnh

Điều kiện để bạn đầu tư diện bảo lãnh tại Úc

  • Độ tuổi của bạn dưới 55 tuổi
  • Kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trong điều hành, quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam; bạn phải quản lý trực tiếp 01 doanh nghiệp trong thời gian 1 đến trên 5 năm kể từ khi nộp đơn, trong đó vợ/ chồng sở hữu 10% cổ phần hoặc có số vốn đầu tư 1.5 triệu AUD
  • 2.25 triệu AUD là số tiền bạn cần có trong 2 năm gần nhất  trước khi nộp đơn xin định cư tại Úc
  • Mức đầu tư kinh doanh tại Úc tối thiểu 1.5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và duy trì đầu tư trong khoảng thời gian ít nhất 4 năm.

Visa 188 - định cư UcVisa 188- Một bước đệm cần thiết cho đầu tư định cư tại Úc

Visa 188C – Diện đầu tư trọng yếu

Điều kiện để bạn có trong tay tấm vé diện đầu tư trọng yếu

  • Bạn hoặc vợ/chồng có tổng tài sản hợp pháp tối thiểu 5.000.000 AUD, có thể sử dụng đầu tư vào các lĩnh vực như: Đầu tư ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân; đầu tư vào quỹ quản lý hợp pháp tối thiểu 1.5 triệu AUD; đầu tư vào quỹ quản lý mà các đơn vị có đầu tư các tài sản như chứng khoán, trái phiếu công ty hay bất động sản ở Úc
  • Đầu tư vào Úc và duy trì khoản đầu tư trong 4 năm

Visa 188C*- Diện đầu tư cao cấp

Điều kiện để bạn có trong tay tấm vé diện đầu tư cao cấp:

Có nhiều dạng đầu tư khác nhau, và bạn cần phải đầu tư ít nhất 15 triệu AUD vào một trong các dạng đầu tư sau:

  • Đầu tư vào chứng khoán niêm yết trên sàn chứng khoán Úc
  • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ hay bán trái phiếu
  • Đầu tư vào các công ty trách nhiệm hữu hạn đang hoạt động tại Úc
  • Các công ty do Úc đăng ký như đầu tư vào bất động sản trừ nhà ở hay các khoản tiền hoàn lại hàng năm
  • Đầu tư vào các lĩnh vực phúc lợi xã hội, từ thiện được chính quyền tiểu bang hay các vùng lãnh thổ chấp thuận

Kết luận:

Những chương trình đầu tư định cư tại Úc theo diện Visa 188 luôn mang đến quyền lợi tốt nhất cho các nhà đầu tư, mang đến nhiều cơ hội thiết thực, đảm bảo cho nhà đầu tư định cư phát triển lâu dài tại Úc. Những phân tích trên là tiền đề để bạn có những nhận định riêng, cái nhìn tổng quan về định cư tại Úc. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký để được hưởng những chính sách ưu đãi tốt nhất ngay hôm nay.