Muốn đưa doanh nghiệp ra nước Úc, hãy cân nhắc visa 188C theo diện đầu tư

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với mức độ tăng trưởng ổn định. Với đa dạng các ngành nghề đón đầu xu hướng phát triển chung của thế giới, Úc hứa hẹn sẽ trở thành tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư doanh nghiệp từ mọi nơi đổ về thị trường này, trong đó có Việt Nam. Nắm được quy luật này, rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư người Việt Nam đã tìm đến Úc để phát triển sản nghiệp cũng như mở ra một cuộc sống mới cho gia đình và bản thân.

Một điều khác khiến cho Úc trở thành một điểm đến phổ biến của các nhà đầu tư là vì chính sách thuận lợi mà chính phủ nước này xây dựng cho lĩnh vực định cư của chủ các doanh nghiệp. Lý do này là chủ chốt đế doanh nghiệp Việt chọn Úc là điểm đến đầu tư, định cư

Nếu bạn cũng đang muốn định cư theo diện này, bạn phải nắm được nội dung và các yêu cầu, đặc điểm của visa 188C, cân nhắc nó có phù hợp với mình hay không. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cụ thể về loại visa 188C:

1. Visa diện đầu tư 188C

Đây là chương trình chính phủ Úc đặt ra để thu hút người dân định cư với đất nước có dân số già như Úc hiện nay, nhưng mục đích chính cũng là thu hút nguồn vốn từ nước ngoài, gia tăng tiềm lực nền kinh tế trong nước và tạo động lực phát triển kinh tế quốc gia.

Chương trình đầu tư định cư Úc – visa 188C dành cho các doanh nhân, cho phép họ đầu tư và sở hữu, quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc với nhiều hình thức. Khi theo chương trình đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư cùng gia đình hợp pháp của mình (gồm chồng/vợ, con cái còn phụ thuộc, sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm 3 tháng (Provisional visa – visa 188C), visa này có thể gia hạn 2 năm tùy vào hình thức đầu tư của doanh nhân, hoặc bạn cũng có thể nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence – visa 888)

Chương trình này có một ưu điểm chính là thời gian thụ lý hồ sơ rất nhanh chóng với các nội dung hồ sơ đơn giản, dễ chứng minh tài chính. Hơn nữa, nhà đầu tư và cả gia đình đều sẽ có cơ hội nhận được quyền lợi định cư tại đây.

Visa Úc - diện đầu tư 188C

Xin visa diện đầu tư ở Úc khá phổ biến

>> Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ - Visa Subclass 188b

2. Điều kiện đương đơn visa 188C

Để nhận được loại visa 188C theo diện đầu tư này, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

-    Có được thư đề cử bởi tiểu bang hoặc một vùng lãnh thổ của Úc
-    Nhận được thư mời nộp hồ sơ Visa
-    Đương đơn và gia đình phải tiến hành những điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp theo quy định
-    Người doanh nhân, đầu tư phải có cam kết rõ ràng về các nội dung sau:

  • Cư trú tại tiểu ban và cùng lãnh thổ được cơ quan chính phủ đề cử từ trước
  • Duy trì việc hoạt động, kinh doanh, đầu tư tại Úc

-    Đương đơn và phối ngẫu phải có tổng tài sản ròng hợp pháp trong ngân hàng hoặc tiền mặt, các hiện vật có giá trị khác tối thiểu $5.000.000, số tiền này có thể sử dụng đầu tư vào các loại hình được chấp thuận như: 

  • Đầu tư tối thiểu $1.500.000 vào quỹ quản lý hợp pháp và các các ty niêm yết công khai
  • Khoản đầu tư cân bằng $3.000.000 vào quỹ quản lý hoặc LICS, trái phiếu công ty, các khoản thu, khoản tiền bất động sản khác.

-    Đương đơn và phối ngẫu không được liên quan đến các hoạt động đầu tư kinh doanh bất hợp pháp.
-    Đảm bảo đóng thuế theo quy định của Úc
-    Duy trì đầu tư trong vòng 4 năm

Visa Úc - diện đầu tư 188C 1

Visa 188C

>> Chương trình định cư diện doanh nhân tài năng - Visa Subclass 132A

3. Điều kiện để được chuyển từ visa 188C sang visa thường trú vĩnh viễn 888

Visa 888 là hình thức visa thường trú vĩnh viễn sẽ được cấp sau khi bạn đã sở hữu visa 188C với một khoảng thời gian nhất định. Sở hữu tấm visa này, người đầu tư và gia đình theo luật của họ có cơ hội nhận được quốc tịch Úc trong tương lai. Để được cấp visa này, doanh nhân phải đảm bảo nắm vững những điều kiện và yêu cầu của nó. Cụ thể như sau:

-    Người đương đơn phải sống tại Úc tối thiểu 40 ngày/ năm trong khoảng thời gian visa có hiệu lực (tính theo hình thức cộng dồn). Hoặc người phối ngẫu của đương đơn phải có thời gian cư trú 180 ngày/năm  trong thời gian visa 188C có hiệu lực

-    Đương đơn và phối ngẫu cần:

  • Thực hiện các yêu cầu của visa 188C
  • Điều hành công ty tư nhân tại Úc, trong đó có đầu tư trực tiếp
  • Visa 188C phải được giữ tối thiểu 4 năm trước khi được chuyển đổi sang visa 888

Visa Úc - diện đầu tư 188C 2

Visa 888

Trên đây là những thông tin cần thiết và đáng cân nhắc về visa 188C dành cho doanh nhân tại Úc. Với các nội dung về đặc điểm visa 188C, yêu cầu của nó, và hình thức chuyển đổi sau thời hạn, bài viết sẽ giúp bạn hoạch định được chiến lược tương lai với các nội dung nắm chắc phần được xét tuyển hồ sơ. Mong bài viết có thể cung cấp cho bạn những điều đáng giá cho tương lai của bạn và gia đinh. Cảm ơn đã đón đọc

0909 337 657