Những lý do vì sao ngày càng có nhiều người di cư đến Úc

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang đổ đến đến Úc sinh sống, và thành thật mà nói bạn khó có thể trách họ vì điều đó. Chỉ nghĩ đến thời tiết & khí hậu tuyệt vời quanh năm là đủ để khiến mọi người cảm thấy muốn cuốn gói tất cả hành lý, nhét hết vào vali và đón một chuyến bay (cực kỳ dài) đi đến nước Úc ngay lập tức. Thế nhưng tại sao nhiều người lại quyết định chuyển nhà đến Úc sinh sống? Sau đây là một số lý do hàng đầu vì sao ngày càng có nhiều người di cư đến nước Úc.

Thời tiết và khí hậu

Như chúng tôi đã đề cập từ trước, có lẽ vấn đề nằm ở thời tiết và khí hậu, và có lẽ không có gì để bàn cãi nữa? Tại Úc có một sự lạ, là mùa đông lại nóng hơn mùa hè ở Anh gấp nhiều lần – một điều khá là không tưởng khi bạn nghĩ nhiều về nó. Nếu bạn muốn khuyến khích người ta mua nhà nhanh chóng, thì hãy đảm bảo phải luôn có thời tiết đẹp tại đó đúng không?

Chăm sóc sức khỏe miễn phí và được trợ cấp từ chính phủ

Bên cạnh việc Vương quốc Anh sở hữu Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) - vốn hiện đang chịu nhiều áp lực rất lớn, đại đa số các nước trên thế giới đòi hỏi bạn phải chi trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính phủ, hoặc ít nhất là phải mua một số khoản bảo hiểm để chi trả cho họ. Thật không may, phần lớn việc này khá là tốn kém khủng khiếp và những người chịu hóa đơn y tế cao ngất ngưỡng thường không thể trả nổi.

Tuy nhiên, điều này không có tại Úc.

Một số du khách và mọi công dân cũng như cư dân sống tại Úc có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Medicare và sẽ được hưởng các dịch vụ y tế. Sau khi đăng ký, Medicare sẽ cung cấp cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện công và sẽ giảm chi phí cho thuốc kê theo toa. Đối với những người đủ điều kiện, Medicare cũng sẽ chi trả các khoản sau:

  • Điều trị y tế được trợ cấp (và đôi khi miễn phí) từ các chuyên gia y tế như bác sĩ và bác sĩ nhãn khoa, và trong một số trường hợp bạn còn được nhận các dịch vụ như răng hàm mặt.
  • Miễn phí chỗ ở và điều trị tại các bệnh viện công.

Bạn có thể thi lấy quốc tịch để trở thành công dân Úc

Bạn có biết rằng bất kỳ cư dân thường trú nào cũng có thể xin quốc tịch và trở thành công dân ở Úc không? Không chỉ điều này, mà Úc cũng thực sự công nhận chế độ hai quốc tịch. Ngay cả những đứa trẻ được sinh ra từ cha mẹ sinh sống thường trú tại Úc mà chưa có quốc tịch cũng vẫn có thể đăng ký xin cấp quyền công dân.

Úc sở hữu nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới

Bạn có biết rằng mỗi năm, báo The Economist thực hiện một cuộc khảo sát chuyên xếp hạng các thành phố đáng sống nhất trên thế giới? Nếu bạn chịu xem qua các khảo sát này, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều thành phố của Úc đã lọt vào danh sách kinh điển này mỗi năm. Melbourne thực sự đã nhiều lần giữ ngôi đầu bảng, và trong năm 2017 đánh dấu thành phố này chiếm vị trí hàng đầu trong 7 năm liền. Khi bạn nhìn vào những thống kê như thế này, bạn sẽ thấy rõ rằng nước Úc nói chung và các thành phố của Úc nói riêng hẳn là một trong những nơi tốt nhất để sống trên thế giới.

Trong khảo sát này, mỗi thành phố được xếp hạng trên thang điểm 100 dựa theo các tiêu chí: this ổn định, văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường và cơ sở hạ tầng. Sử dụng hệ thống tính điểm này, Melbourne đạt tổng điểm là 97,5, một con số cực kỳ ấn tượng.

Giáo dục miễn phí hoặc được trợ cấp

Khi nói đến việc chuyển nhà đi, đặc biệt là khi gia đình bạn có trẻ nhỏ, giáo dục sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của bạn về việc bạn sẽ chuyển đến đâu sống. May mắn thay, nếu đây là một trong những quan tâm hàng đầu của bạn, nước Úc có thể sẽ gây ấn tượng với bạn một lần nữa.

Ở Úc, hệ thống giáo dục cung cấp chế độ giáo dục miễn phí hoặc trợ cấp tại các trường tiểu học và trung học. Không chỉ có khả năng tài chính mạnh, nước Úc còn rất nổi tiếng về không chỉ chất lượng giáo dục cao mà còn cả phương pháp giảng dạy tiên tiến. Rất nhiều công việc giảng dạy tại không chỉ tập trung vào các môn học cơ bản mà còn tập trung vào các buổi ngoại khóa như thể thao và nghệ thuật – một điều mà ngày nay thường vắng bóng ở các trường học của Anh.

Ẩm thực

Lý do cuối cùng, nhưng chắc chắn cũng không kém phần quan trọng, đó chính là thế giới ẩm thực tại Úc.

Đầu tiên, nếu bạn là một người sành cà phê, thì đừng tìm đâu xa ngoài nước Úc. Thật đấy, tất cả những ai sống tại đó đều uống cà phê, và nước Úc cũng rất nổi tiếng về văn hóa cà phê.

Có vô vàn quán cà phê nổi tiếng và họ chuyên đến nổi có thể chế biến cà phê tươi ngay trước mắt bạn! Tương tự như vậy, các món ăn tại Úc cũng tuyệt vời không kém gì nhau. Tại đây không chỉ có vô số các chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng để bạn thưởng thức, mà Úc còn là nơi sở hữu một trong số nhà hàng đạt chuẩn sao Michelin trên thế giới. Hơn nữa, vì số lượng người nhập cư cao, bạn có thể tìm thấy ẩm thực từ mọi nền văn hoá trên khắp thế giới mà không phải mất công tìm đâu xa. Thời tiết tốt, cà phê chất lượng, ẩm thực tuyệt hảo. Thật tuyệt vời phải không nào?

0909 337 657