Những thay đổi trong visa định cư Úc diện tay nghề mới nhất 2019

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Úc nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc, môi trường sống năng động, nền giáo dục tiên tiến, đẳng cấp nhất. Định cư Úc được rất nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn có được một cuộc sống tốt hơn sau khi đến đây. Nếu bạn đang có dự định định cư Úc theo chương trình diện tay nghề vậy cần phải nắm ngay những thay đổi trong năm 2019 về visa định cư Úc diện tay nghề.

Tháng 2 vừa rồi chị Lan Anh vừa tiến hành xin visa định cư Úc diện tay nghề theo thay đổi mới từ Bộ di trú, First Global Visa đã liên lạc để cung cấp một số thông tin mới nhất gửi đến quý bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

Những thay đổi chính sách xin visa định cư Úc diện tay nghề

Khung cảnh nước Úc
Úc điểm đến mới được nhiều người lựa chọn khi định cư

Với những thay đổi trong chương trình định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh doanh nghiệp hoặc bảo lãnh theo vùng miền chúng được áp dụng vào giai đoạn đầu năm 2019. Theo chị Lan Anh so với những chính sách cũ trước đây Bộ Di trú Úc đã đem đến sự thay đổi mới giúp người lao động như chị nhận được mức lương đúng với ngành nghề của mình.

Với những điều khoản dưới đây được trích trực tiếp từ thông tư mới của Bộ Di trú Úc. Việc nắm bắt trước đã góp phần giúp chị Lan Anh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề và xin gia hạn visa định cư Úc diện tay nghề mới.

  • Kinh nghiệm làm việc: Đơn đơn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.

  • Mức lương tối thiểu: Nhân viên được trả theo đúng tiêu chuẩn thị trường lao động Úc hiện nay, cao hơn thu nhập cho di dân tay nghề là 53.900 AUD

  • Độ tuổi: Vào thời điểm nộp hồ sơ đương đơn cần dưới 45 tuổi thay vì 50 tuổi như trước đây, trừ khi có thỏa thuận chuyển tiếp mới được chấp nhận.

  • Thời gian cư trú: Đối với thời gian chuyển tiếp từ tạm trú sang thường trú kéo dài từ 2 lên 3 năm, trừ trường hợp có thỏa thuận chuyển tiếp khác.

  • Đào tạo chuyên môn: Doanh nghiệp bảo lãnh nhân viên theo diện ENS/RSMS cần đóng khoản tiền vào quỹ Skilling Australians Fund thay thế yêu cầu hiện tại về đào tạo chuyên môn. Doanh nghiệp nhỏ, doanh thu dưới 10 triệu AUD cần thu 3.000 AUD, các doanh nghiệp còn lại 5.000 AUD.

  • Danh sách tay nghề: Nghề nằm trong danh sách tay nghề chiến lược Trung, dài hạn được áp dụng diện định cư trực tiếp ENS/RSMS. Đối với nghề nghiệp bổ sung cho RSMS giúp hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp miền quê.

  • Diện chuyển tiếp từ visa 457: Người hiện nay đang giữ visa 457, đã nộp hồ sơ xin visa 457 trước đó vẫn được giữ các yêu cầu như cũ: Thời gian làm việc trước khi nộp hồ sơ 2 năm, dưới 50 tuổi, nghề nghiệp vẫn giữ nguyên.

Ngành xây dựng tại Úc
Định cư Úc diện tay nghề đang được nhiều người lựa chọn

Điều kiện cần biết để xin visa định cư Úc diện tay nghề

Ngoài việc nắm bắt được những sự thay đổi mới trong chính sách xin visa định cư theo diện tay nghề nếu muốn nộp đơn yêu cầu chị Lan Anh còn phải cần đáp ứng lại một số yêu cầu tối thiểu mới được Lãnh sự quán chấp nhận hồ sơ:

  • Độ tuổi nộp hồ sơ dưới 45

  • Ngành nghề mong muốn làm việc tại Úc cần nằm trong danh sách ngành nghề được cho phép định cư.

  • Vượt qua được kỳ đánh giá tay nghề bởi chính cơ quan đánh giá tay nghề

  • Đạt mức yêu cầu về trình độ tiếng Anh

  • Lý lịch tư pháp rõ ràng, trước đây không vi phạm pháp luật

  • Đảm bảo yếu tố sức khỏe tốt để đến Úc làm việc

  • Đạt 60 điểm theo đúng thang điểm từ Bộ di trú Úc đối với những ngành có lượng nộp hồ sơ vào cao như IT, kế toán...

Visa định cư Úc
Visa định cư Úc

Bảng tính thang điểm cho việc định cư Úc diện tay nghề

Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật thì từ ngày 01/01/2019 Bộ di trú Úc chính thức thay đổi bảng tính điểm cho diện tay nghề. Khi chị Lan Anh nộp hồ sơ để xin visa định cư Úc diện tay nghề thì Bộ di trú đã áp dụng tính theo bảng sau:

 Nhóm Điểm

 Mô Tả

 Điểm Số

 

Độ tuổi

18 - 24

25

25 - 32

30

33 - 39

25

40 - 44

15

 

Khả năng Anh ngữ

IELTS 6.0 cho từng kỹ năng

0

IELTS 7.0 cho từng kỹ năng

10

IELTS 8.0 cho từng kỹ năng

20

 

Kinh nghiệm làm việc tại Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư, ngành nghề liên quan (trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn)

Ít hơn 1 năm kinh nghiệm

0

1 - 2 năm kinh nghiệm

5

3 - 4 năm kinh nghiệm

10

5 - 7 năm kinh nghiệm

15

8 - 10 năm kinh nghiệm

20

Kinh nghiệm làm việc tại ngoài nước Úc theo ngành nghề đăng ký nhập cư, ngành nghề liên quan (trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn)

Ít hơn 3 năm kinh nghiệm

0

3 - 4 năm kinh nghiệm

5

5 - 7 năm kinh nghiệm

10

8 - 10 năm kinh nghiệm

15

 

Bằng cấp (cấp tại Úc, tổ chức nước ngoài được công nhận)

Giải thưởng bằng cấp, chứng chỉ được công nhận bởi cơ quan đánh giá tay nghề Úc

10

Có bằng nghề, các loại bằng cao đẳng, chứng chỉ tại Úc

10

Bằng cử nhân và Thạc sĩ

15

Tiến sĩ

20

Đáp ứng yêu cầu học tập Úc

Có ít nhất 1 tấm bằng hoặc chứng chỉ từ tổ chức giáo dục Úc đạt yêu cầu

5

Bằng cấp đặc biệt

Bằng Thạc sĩ nghiên cứu, bằng Tiến sĩ bởi tổ chức giáo dục Úc có ít nhất 2 năm học thuật trong lĩnh vực liên quan

5

Ngôn ngữ cộng đồng

 

5

Vợ/chồng cùng ngành nghề

 

5

Hoàn thành năm chuyên tu

 

5

Bảo lãnh của chính phủ tiểu bang dành cho visa 190

 

5

Bảo lãnh của gia đình hoặc chính phủ tiểu bang để sinh sống vùng ít dân dành cho visa 489

 

10

Học tập tại vùng ít dân

 

5

Cảm ơn chị Lan Anh đã chia sẻ cho chúng tôi một số thông tin mới nhất về việc thay đổi visa định cư Úc diện tay nghề. Hãy biết nắm bắt đúng lúc, chắc chắn bộ hồ sơ của bạn sẽ được Bộ di trú Úc phê duyệt theo diện tay nghề rất cao. Còn đối với những ngườiđang muốn gia hạn visa thì điều này giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn khi làm việc tại Úc.