Tại sao định cư diện tay nghề lại là sự lựa chọn được ưu tiên nhất?

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Khác với những diện định dư khác ở Úc, chính sách định cư diện tay nghề có những ưu điểm nổi bật sau:

Thứ nhất, Úc là đất nước có nhiều chính sách ưu tiên thu hút nhân tài

Điều này phần nào đáp ứng được tình trạng thiếu hụt số lượng người có chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp ở đất nước này trong thời gian dài. Hằng năm, số lượng cho phép di trú đối với người di dân thường trú ở Úc là 190.000 người, nhưng trong đó lại có đến 128.550 suất là để dành cho người di dân có tay nghề. Tức là cứ có 10 người được định cư ở Úc, thì có đến 7 người nằm trong định cư diện tay nghề. Như vậy, những con số biết nói trên đã phản ánh cho các bạn thấy cơ hội của mình sẽ tăng lên khi bạn lựa chọn diện định cư này.

Thứ hai, điều kiện để được cấp visa dành cho di dân có tay nghề đơn giản hơn so với những diện khác

Trong khi định cư theo diện bảo lãnh cần những điều kiện khắt khe như người muốn định cư phải kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh cho mình, hoặc vì lý do khách quan mà chưa thể kết hôn thì hai người phải có mối quan hệ với nhau kéo dài trên 12 tháng, hoặc đối với người định cư theo diện đầu tư, người đó trước hết phải nhập cư vào Úc bằng visa tạm trú trong thời gian là 4 năm, sau đó người phải được xét là đạt hay không đạt những điều kiện đã được đặt ra về kinh doanh và đầu tư thì mới có quyền xin định cư lâu dài ở Úc. Nhưng đối với định cư diện tay nghề, bạn chỉ cần chứng minh được mình có bằng cấp, kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List (viết tắt là SOL) là bạn đã có thể xin được cấp Visa để di dân qua Úc sinh sống.

Nhân viên văn phòng đang làm việc
Ngành nghề định cư theo diện tay nghề ở Úc

Thứ ba, bạn sẽ dễ dàng định cư tại Úc khi đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động Úc

Theo First Global Visa được biết, dù bạn là công dân nước nào, chỉ cần bạn có kỹ năng và trình độ lao động để đáp ứng được đòi hỏi của thị trường lao động Úc, thì bạn vẫn luôn được chào đón khi đến với đất nước xinh đẹp này. Bởi Bộ Di trú Úc không hề thiên vị bất cứ công dân đến từ quốc gia nào trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề. Vậy nên, đây chính là một điểm cộng nữa dành cho định cư Úc diện tay nghề.

Thứ tư, định cư diện tay nghề là con đường thực tế nhất do các chuyên gia nhận định

Đây là con đường dành cho những người không có người thân định cư ở Úc để định cư theo diện đoàn tụ gia đình hay tiềm lực kinh tế để định cư theo diện doanh nhân đầu tư. Chỉ cần bạn có kỹ năng, tay nghề, đạt các yêu cầu về sức khỏe, thời gian làm việc, có nhu cầu làm việc và sinh sống ở Úc, bạn có thể định cư theo diện này.

Thứ năm, khi lựa chọn diện định cư này, chính bạn đã tự mở ra cho mình cánh cửa lớn đến với đất nước Kangaroo thân thiện này

Bởi có vô số ngành nghề được phép định cư theo diện tay nghề ở Úc. Gần đây, Bộ Di trú úc đã công bố danh sách Tay nghề định cư 2018 - 2019. Trong đó ước tính có đến gần 200 ngành nghề thuộc diện được phép định cư ở Úc với sự đa dạng, phong phú về lĩnh vực. bao gồm nhóm ngành Công nghệ thông tin – viễn thông, nhóm ngành Kinh tế, nhóm ngành Y – dược, nhóm ngành Luật, nhóm ngành Giáo dục, nhóm ngành Kỹ thuật, v.v..

    Như vậy, với những thông tin được mang lại, hẳn bạn đã phần nào tháo gỡ được những thắc mắc về định cư Úc diện tay nghề. Ngoài ra, mọi người cũng có thể định cư tại Úc theo nhiều con đường khác nhau như định cư theo diện tự túc hay là thông qua các chương trình đầu tư định cư Úc. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường mình đã chọn.