Tại sao visa 132A là lựa chọn tốt cho doanh nhân?

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Những người nhập cư Úc để kinh doanh luôn có suy nghĩ và tầm nhìn chiến lược kể cả trong việc kinh doanh lẫn việc chọn visa định cư. Theo ước tính thì cứ có 10 người nhập cư Úc thì sẽ có 3 người định cư với visa 132A. Vậy lý do là vì sao? Mời bạn đọc bài viết này để cùng nhau tìm hiểu nhé.

Visa 132A không cần nộp đơn xin Visa tạm trú

Một trong số các lý do quan trọng mà doanh nhân nhập cư Úc lựa chọn visa 132A là vì họ không cần phải nộp đơn xin visa tạm trú như visa 188 đã được đưa ra trước đây. Họ không muốn tốn thời gian quá nhiều vào chuyện xử lý giấy tờ. Visa 132A được biết đến là một diện visa thường trú của các nhà kinh doanh hoặc những người được cơ quan chính phủ tiểu bang bảo lãnh. Do đó, thông thường các doanh nhân thông minh sẽ lựa chọn visa 132A thay vì chọn visa 188 như trước.

Tại sao visa 132A doanh nhân tài năng là lựa chọn tốt cho người nhập cư ở Úc để kinh doanh?

Visa 132A luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân tài năng nước Úc

Một số các ưu điểm hấp dẫn các doanh nhân tài năng của visa 132A

Visa 132A có một số các ưu điểm mà không một doanh nhân nào có thể chối cãi như nhận được thẻ thường trú nhân Úc vĩnh viễn, đồng thời nhanh chóng trở thành công dân Úc, có thể nộp đơn xin cấp $20,000 với những ai mới mua nhà lần đầu tiên tại Úc. Bên cạnh đó bạn còn có thể đi du lịch, học tập và sinh sống ở bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Úc cũng như được chăm sóc sức khỏe với tiêu chuẩn vàng của hệ thống an sinh xã hội tại đây.

Anh Phạm Đình Thắng (34 tuổi, định cư ở Queensland, Úc) chia sẻ: “Yêu cầu đầu tư của dạng visa 132A rất thấp. Bạn chỉ cần đầu tư 1 triệu đô la Úc chuyển tới bất cứ doanh nghiệp nào của Queensland, Úc thì đều có thể xác nhận diện visa này. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đóng thêm 500.000 AUD nữa sau khi mua nhà tại Úc. Vì thông thường diện visa 132A này chỉ dành cho người kinh doanh được cơ quan chính phủ của một là tiểu bang hay là vùng lãnh thổ Úc đề cử mà thôi nên nó ít phổ biến. Tuy nhiên sau khi nhận được visa này thì bạn có thể thành lập công ty hoặc tham gia vào một doanh nghiệp ở Úc để phát triển.”
Diện visa 132A có hai dòng

>> Chương trình định cư diện đầu tư trọng yếu - Visa Subclass 188C (Significant Investor Stream)

Những ai có tìm hiểu về visa 132A này thì đều biết visa này có hai dòng chính. Thứ nhất là dòng “Significant Business History Stream” tức là dòng lịch sử kinh doanh trọng yếu. Nó thông thường hấp dẫn các chủ doanh nghiệp có thực lực mạnh mẽ hoặc là người có khối tài sản muốn kinh doanh ở Úc. Thứ hai là dòng “Venture Capital Entrepreneur Stream” tức là dòng doanh nhân đầu tư. Dòng thứ hai này phần lớn dành cho những ai có nguồn vốn đầu tư  lớn và là một thành viên của hiệp hội vốn Úc. Hiệp hội này viết tắt là AVCAL dành cho những người góp vốn đầu tư vào Úc.

Tại sao visa 132A doanh nhân tài năng là lựa chọn tốt cho người nhập cư ở Úc để kinh doanh? 1

Những doanh nhân tài năng luôn được chào đón khi nhập cư tại đất nước này

Điều kiện để tham gia visa 132A dành cho doanh nhân tài năng

Ngay từ đầu thì chính phủ Úc đã đưa ra điều kiện cho các doanh nhân muốn nhận visa 132A vô cùng rõ ràng.

  • Thứ nhất bạn phải được một tiểu bang hoặc lãnh thổ tại Úc bảo lãnh và được mời nộp đơn xin thị thực. Ví dụ như một số các tiểu bang và lãnh thổ của Úc như Queensland, Adelaide, Sydney, Melbourne, or Darwin.
  • Thứ hai bạn phải dưới 55 tuổi.
  • Thứ ba trong hai năm của bốn năm gần nhất bạn phải có giá trị góp vốn đến ít nhất 400.000 đô la Úc. Trong trường hợp doanh nghiệp đã niêm yết giá thị trường thì bạn phải giữ tối thiểu 10% cổ phần của doanh nghiệp này và tổng doanh thu hàng năm của nó ít nhất được 3 triệu đô la Úc. Điều kiện cuối cùng là bạn phải có giá trị tài sản của riêng mình đạt tối thiểu 1,5 triệu đô la Úc 

Một số các điều kiện cần đó là bạn và gia định mình phải tuân thủ hoàn toàn các luật pháp nước Úc. Hơn nữa các thành viên của gia đình bạn phải chưa kết hôn kia nhập cảnh vào Úc. Sau sáu tháng đến Úc thì bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú cho chính phủ Úc nắm rõ.

Như vậy dù các điều kiện của visa 132A dành cho doanh nhân tài năng vẫn còn rất nhiều điểm mới nhưng nó đã thu hút rất nhiều người nộp đơn theo diện này. Khác với các diện visa khác nhiều nhất là ở điều kiện doanh thu. Ví dụ diện visa 188A phải có doanh thu trên 8 tỷ, 188B có doanh thu trên 40 tỷ,…Những ai mong muốn định cư Úc với diện visa 132A doanh nhân tài năng không chỉ có các điều kiện cơ bản trên mà còn phải có bản kế hoạch chi tiết về lộ trình kinh doanh tại Australia.

Nếu bạn muốn bảo lãnh thêm người thân đi cùng như vợ/chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi thì hoàn toàn được. Các con bạn sẽ được học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 ở đây.

Tại sao visa 132A doanh nhân tài năng là lựa chọn tốt cho người nhập cư ở Úc để kinh doanh? 2

Nếu bạn thuộc diện visa 132A thì đây là sự lựa chọn tốt cho bạn trong kinh doanh lẫn cuộc sống

Như vậy, với những lợi ích thiết thực của visa 132A mang lại thì bất cứ ai cũng mong muốn có xét duyệt diện visa này. Đặc biệt với các doanh nhân tài năng, ham thích mạo hiểm kinh doanh và cống hiến thì visa 132A được xem như một chiếc cầu nối giúp họ đến với xứ sở chuột túi và định cư tại đây.

0909 337 657