Nghị lực phi thường của cô gái một chân quyết tâm đi du lịch khắp châu Âu

Chuyên mục: Người Việt 5 châu

Mặc dù phải sử dụng chân giả, Devon Gallagher (23 tuổi, đến từ Philadelphia, Mỹ) vẫn một mình đi du lịch các nước châu Âu.

Theo Daily Mail, Devon Gallagher mắc căn bệnh xương bẩm sinh. Mặc dù, các bác sĩ đã tận tình tìm cách chữa trị nhưng đến năm 4 tuổi, cô vẫn phải cưa đi một bên chân của mình.

Mặc dù không được thoải mái và có chút khó khăn khi hoạt động, 9X chưa bao giờ cảm thấy tự ti hay xấu hổ.

Cô luôn lạc quan, yêu đời, thích sự tự do và thường xuyên đi du lịch. Do đó, sau khi tốt nghiệp Đại học Philadelphia, Devon Gallagher đã lên kế hoạch một mình khám phá các nước châu Âu.

Khi 9X nói kế hoạch này với mọi người, những thành viên trong gia đình, đặc biệt là mẹ và bà, cảm thấy rất lo lắng. Họ không yên tâm để cô đi với một bên chân như vậy.

Tuy nhiên, bạn bè lại ủng hộ và cho rằng ý tưởng của cô gái 23 tuổi rất hay. Đúng như kế hoạch, cô đã một mình đến nhiều nơi ở châu Âu.

9X đi qua không ít nơi như Paris, Vienna, Philly, Athens, Barcelona... Mỗi điểm Devon ghé thăm, cô đều chụp ảnh, ghi lại lên đôi chân giả của mình để lưu giữ kỷ niệm và chia sẻ với mọi người.

Để làm được điều này, Devon đã phun sơn đen lên chân giả và dùng phấn màu viết tên các địa điểm vào đó.

Thiếu nữ đến từ Mỹ cho hay trong chuyến du lịch, rất nhiều người nhìn cô với ánh mắt ngạc nhiên, tò mò. Tuy nhiên, cô không hề bận tâm về điều này.

9X chia sẻ: "Cuộc sống hạnh phúc hay không phụ thuộc vào cách nhìn nhận của chính bạn. Thay vì cứ để ý đến những điều bất hạnh, bạn nên quan tâm đến việc khiến mình cảm thấy thoải mái và vui vẻ".

Tác giả: Hương Liên/ Nguồn: News.zing.vn

0909 337 657