Người Việt 5 châu

First Global Visa liên tục cập nhật những tin tức và hình ảnh mới nhất về những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, cộng đồng người Việt định cư, di trú, du học sinh và những người làm việc tại nước ngoài.

Thông tin nổi bậc về người Việt tại nước ngoài

  • Cô gái gốc Việt duy nhất sau hậu trường của hãng thời trang Chanel
  • Nỗ lực thoát cảnh làm thuê của cô gái Việt ở Pháp
  • Tôi không về sống ở Việt Nam để các con có tuổi thơ trọn vẹn

Những tin về về cộng đồng người Việt ở khắp 5 châu

Tôi không về sống ở Việt Nam để các con có tuổi thơ trọn vẹn
Tôi hiện đang ở nước ngoài. Mấy năm nay vẫn cứ phân vân nên về hay ở, nhưng cứ nghĩ đến chuyện học của các cháu thì tôi thấy ở bên này yên tâm hơn. Tôi ở một làng nhỏ, chỉ có lớp mẫu giáo và cấp một, sang đến cấp hai các cháu sẽ phải đi xe buýt sang thôn khác học.
Nỗ lực thoát cảnh làm thuê của cô gái Việt ở Pháp

Dù chồng Pháp là kiến trúc sư, kinh tế dư dả lo cho gia đình, nhưng chị Phạm Thu vẫn miệt mài tìm việc. Chị không muốn sống dựa vào chồng.

Những viên đá Việt giữa lòng châu Âu
Mỗi người Việt có cơ hội được du ngoạn trên những đại lộ thênh thang, quảng trường lát đá cổ kính rộng lớn giữa lòng châu Âu sẽ cảm thấy rất tự hào khi được biết những viên đá ấy được nhập khẩu từ Việt Nam.
Cô gái gốc Việt duy nhất sau hậu trường của hãng thời trang Chanel
Trong một video mới đây của Chanel, xuất hiện hình ảnh cô gái Việt đang tỉ mẩn làm việc sau hậu trường. Mỗi ngày đi làm, suốt 8 tháng qua, với Vy Nguyễn (sinh ra ở TP HCM), giống như một ngày tựu trường.
Trần Phương Anh – niềm tự hào của người Việt trẻ tại Ukraine

Cô gái Việt Nam được các bạn trẻ ở thành phố Cherkasy xem như huyền thoại, bởi lịch sử thành phố này chưa có học sinh nào đạt kết quả học tập và nghiên cứu khoa học đáng nể như cô.

Người Việt trẻ ở Mỹ làm mới cách kinh doanh truyền thống

Gia Ly lượn khắp trong một nhà hàng ở Little Saigon, đến từng ngóc ngách, lướt lướt chấm chấm chiếc iPhone trên tay. Cô đang làm một điều mới mẻ cho nhà hàng truyền thống của gia đình: quảng cáo trực tuyến.

Ông chủ 24 tuổi của nhà hàng cơm Việt tại Mỹ

Thừa hưởng tài năng từ người mẹ là một đầu bếp rất giỏi các món ăn Việt Nam, Duy Tran yêu và đến với nghề nấu nướng như một lẽ tự nhiên.

Obama vinh danh một sinh viên gốc Việt

Nhà Trắng đã vinh danh Thạch ‘Tak’ Nguyễn – cựu sinh viên tới từ ĐH California-Los Angeles – một trong 5 nhà lãnh đạo trẻ được công nhận là Champions of Change (Nhà vô địch vì sự thay đổi) dành cho những lãnh đạo xuất sắc trong trường đại học.

Jennifer Chung - Nữ đại sứ đa tài của Lễ hội Áo dài tại Mỹ

Vừa đi học vừa điều hành công ty riêng của gia đình ở tuổi 22, Hoa hậu Việt Nam Bắc California Jennifer Chung còn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và gần đây trở thành đại sứ chính thức của Lễ hội Áo dài tại Mỹ.

Hai anh em gốc Việt ở Mỹ mở dịch vụ ngủ trưa di động đầu tiên trên thế giới

Với gần 13 USD cho 45 phút, khách hàng sẽ có một giấc ngủ trưa thoải mái trên chiếc xe tải tiện nghi của dịch vụ Nappify do Kevin Pham và em trai sáng lập.

Chủ nhân gốc Việt kiếm hàng chục triệu USD từ bánh mì và nem cuốn

Với món nem cuốn, bánh mì Việt Nam, ông Bao Hoang đã mở ra 36 nhà hàng khắp Australia với doanh thu một năm gần 30 triệu USD.

Người Việt với chuyện vứt rác ở Thụy Sĩ

Để có một đất nước xanh sạch đẹp và lọt vào top những nơi đáng sống nhất trên thế giới, Thụy Sĩ đề ra những quy định rất nghiêm khắc trong việc giữ gìn môi trường, từ việc tưởng chừng đơn giản là vứt rác.

0909 337 657