[Dân Trí] -- 5 điều thú vị ở Bồ Đào Nha mà nhiều người ít biết

Chuyên mục: Tin tức USIS

Nhiều người đến du lịch và định cư Bồ Đào Nha vì nhiều lý do như: chất lượng cuộc sống tốt, phong cảnh đẹp, cảm giác ấm áp và sự chào đón nồng hậu của người dân địa phương, lối sống thú vị ở đây...

Quốc gia Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha – một đất nước xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến

Điều hiển nhiên khi đến nước ngoài là bạn sẽ được khám phá một nền văn hóa cũng như phong cách sống mới. Cũng như khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu về phong cách sống của người dân nơi đây trước để tránh bị ngỡ ngàng.

Trên tất cả, điều bạn cần phải biết đó là người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện, hiếu khách, cởi mở và quảng đại. Nhưng điều quan trọng nhất bạn vẫn nên làm là tuân thủ các tục lệ và truyền thống của họ nếu muốn họ có cái nhìn thân thiện hơn.

1. Thông thạo ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh)

Rất nhiều du khách thực sự ấn tượng khi đến Bồ Đào Nha bởi vì người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh rất trôi chảy. Sau khi trao đổi với một số người Bồ Đào Nha, bạn sẽ hiểu rằng người ta nghe nhạc hoặc xem phim ở Bồ Đào Nha bằng tiếng Anh có phụ đề, vì vậy mọi người thường nghe tiếng Anh từ khi còn nhỏ và thường xuyên.

Đó thực sự là điểm mạnh quý giá của người Bồ Đào Nha khi họ biết rằng trong thế giới ngày nay ai cũng phải nói ngôn ngữ quốc tế này. Tiếng Anh chủ yếu là được sử dụng bởi các thế hệ trẻ, và bạn cũng sẽ gặp nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Pháp. Theo khảo sát, có đến hơn 80% người Bồ Đào Nha đều thành thạo một ngoại ngữ.

>> Những lí do nên đến thăm Bồ Đào Nha trong năm 2019

2. Thời gian

Nhìn chung người Bồ Đào Nha có khái niệm riêng về thời gian và sự đúng giờ. Họ thường tránh xa thói quen lười biếng mặc dù đời sống của họ không sôi nổi và vội vàng bằng các nước Châu Âu khác. Bạn sẽ hiếm khi thấy họ vội vã chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Vì vậy, khi tinh mắt quan sát bạn sẽ hiểu hơn về nhịp sống thường ngày của họ rất yên bình và thoải mái.

3. Văn hóa

Những cô gái ở Bồ Đào Nha
Người dân Bồ Đào Nha nổi tiếng bởi sự cởi mở.

Bạn chắc chắn sẽ hiểu hơn về lối sống của người dân Bồ Đào Nha một khi bạn hòa mình với họ. Thực ra, người dân Bồ Đào Nha còn nổi tiếng vì sự cởi mở. Các gia đình Bồ Đào Nha yêu thích việc tiếp đãi khách nước ngoài mỗi khi du khách viếng thăm thành phố hay thị trấn của họ.

Vì vậy nếu bạn muốn họ để ý đến bạn, điều khôn ngoan nhất bạn nên làm đó là hãy cho họ thấy bạn quan tâm thực sự đến việc hội nhập văn hóa. Hãy cứ tự nhiên đặt câu hỏi cho họ về nền lịch sử, thói quen hay những dịp lễ hội của họ dẫu rằng mục đích chính của bạn chỉ là tương tác.

>> Bồ Đào Nha nằm trong top 10 quốc gia thân thiện nhất đối với người nước ngoài

4. Tôn giáo

Tôn giáo cũng là một khía cạnh quan trọng trong nền văn hóa và lối sống người Bồ Đào Nha. Tính đến nay, khoảng 70% dân số theo đạo Cơ Đốc, và họ vẫn duy trì cử hành các nghi thức thánh lễ và tổ chức những buổi lễ giáo. Bạn sẽ thấy vào mỗi sáng chủ nhật, hầu hết nhà thờ đều chật kín bởi vì người Bồ Đào Nha thường có thói quen kết thúc một tuần của họ trong cung cách thiêng liêng.

Hãy lưu ý rằng người Bồ Đào Nha cũng rất cởi mở và tôn trọng với những tôn giáo khác. Vì vậy bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối nào nếu có thờ cúng theo đạo của mình, chẳng hạn như đa số người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều theo đạo Phật.

5. Gia đình

Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha - một đất nước xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến

Các gia đình Bồ Đào Nha đã thay đổi rất nhiều trong quá trình hiện đại hóa. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì sự thống nhất giữa các thế hệ để đảm bảo giá trị gia đình. Bạn có thể thấy ông bà, cha mẹ và con cháu vẫn sống chung với nhau. Nếu bạn đã chọn du lịch tại nhà của người dân bản địa Bồ Đào Nha, bạn có thể sẽ ăn trưa với họ vào khoảng 2 giờ chiều và ăn tối khoảng 8 giờ tối như là một nét văn hóa riêng của mỗi gia đình tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về việc định cư Bồ Đào Nha? Bạn muốn tư vấn chương trình lấy quốc tịch Châu Âu trong thời gian ngắn nhất? Hãy liên hệ với đội ngũ First Global Visa để được tư vấn và trao đổi chi tiết, vui lòng đăng ký trực tiếp tại đây.

Theo Dân trí

0909 337 657