Hơn 50 doanh nghiệp Đà Nẵng tìm hiểu cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ

Chuyên mục: Tin tức USIS

Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng vừa tổ chức tọa đàm “Hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ” qua cơ hội ký kết TPP, vào chiều qua 13/4/2016, với sự tham dự của USIS và khoảng hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh tọa đàm
Quang cảnh tọa đàm “Hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ” tại Đà Nẵng

Các ông Quyền Anh Ngọc – Vụ Thương mại Đa biên Bộ Công Thương, Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại Phước Tiến và Chris Lộc Đào – Chủ tịch HĐQT Công ty USIS đã có các phát biểu thảo luận, chia sẻ cùng đại diện các doanh nghiệp về thực trạng cơ hội hợp tác, đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ qua việc ký kết TPP.

Theo đánh giá của các diễn giả, cơ hội đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ dựa trên năng lực thực sự của các doanh nghiệp Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế hội nhập hiện nay là rất lớn. Nhất là quá trình xâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ, qua con đường đầu tư làm ăn của doanh nghiệp, hoặc cơ hội sở hữu bất động sản tại Hoa Kỳ, đang được chính phủ quốc gia này hết sức hỗ trợ.

Theo ông Nguyễn Cường – Giám đốc VCCI Đà Nẵng, cơ hội tiếp cận thị trường Hoa Kỳ, với vị thế là nền kinh tế lớn thế giới, lâu nay luôn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam. Với việc ký kết thành công TPP, sắp đến cơ hội này sẽ càng lớn, thông qua tương tác giữa 2 bên để tạo nên các cán cân giao dịch thương mại, đầu tư hiệu quả.

Đặc biệt, nếu mạnh dạn mở hướng đầu tư vào chính thị trường Hoa Kỳ, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không bị co cụm ngay trên sân nhà mà còn chủ động tạo được liên kết xuất khẩu, mở rộng đầu tư hiệu quả ra ngoài, xuất khẩu được năng lực hàng hóa Việt Nam xâm nhập vào Hoa Kỳ và các nước có quan hệ thương mại hàng hóa khác.

>>> Xem thêm: Tổng kết chuyến công tác tại Mỹ của Ban Lãnh Đạo USIS

Mạc Thanh Sơn - DĐDN

0909 337 657