[VNExpress] -- 5 điều thú vị ở Bồ Đào Nha ít người biết

Chuyên mục: Tin tức USIS

Người Bồ Đào Nha nói tiếng Anh trôi chảy, rất đúng giờ, cởi mở và tôn trọng những tôn giáo khác...

Chất lượng cuộc sống tốt, phong cảnh đẹp, cảm giác ấm áp và sự chào đón nồng hậu của người dân địa phương, lối sống thú vị ở đây... là những lợi thế khiến cho Bồ Đào Nha thu hút nhiều người đến du lịch và định cư. Khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới. Do vậy, bạn nên tìm hiểu về phong cách sống của người dân nơi đây trước để tránh bị ngỡ ngàng.

>> Những lí do nên đến thăm Bồ Đào Nha trong năm 2019

Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha - một đất nước xinh đẹp có nhiều điểm thú vị mà ít người biết đến.

Điều bạn cần biết là người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện, hiếu khách, cởi mở. Nhưng, điều quan trọng nhất bạn vẫn nên làm là tuân thủ các tục lệ và truyền thống để họ có cái nhìn thân thiện hơn.

Thông thạo ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh)

Nhiều du khách ấn tượng khi đến Bồ Đào Nha bởi vì người dân nơi đây nói tiếng Anh rất trôi chảy. Sau khi trao đổi với một số người Bồ Đào Nha, bạn sẽ hiểu rằng người ta nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh có phụ đề. Vì vậy, mọi người thường nghe tiếng Anh từ khi còn nhỏ và thường xuyên. Đó là điểm mạnh quý giá của người Bồ Đào Nha, khi họ biết rằng trong thế giới ngày nay ai cũng phải nói ngôn ngữ quốc tế này.

Ở Bồ Đào Nha, tiếng Anh chủ yếu được sử dụng bởi các thế hệ trẻ. Nhưng, bạn vẫn sẽ gặp nhiều người Bồ Đào Nha nói tiếng Pháp ở đây. Theo khảo sát, có đến hơn 80% người Bồ Đào Nha đều thành thạo một ngoại ngữ.

>> Bồ Đào Nha nằm trong top 10 quốc gia thân thiện nhất đối với người nước ngoài

Thời gian

Người Bồ Đào Nha có khái niệm riêng về thời gian và sự đúng giờ. Họ thường tránh xa thói quen lười biếng, mặc dù đời sống của họ không sôi nổi và vội vàng bằng các nước châu Âu khác. Bạn sẽ hiếm khi thấy họ vội vã chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Vì vậy, khi tinh mắt quan sát, bạn sẽ hiểu hơn về nhịp sống thường ngày của họ rất yên bình và thoải mái.

Văn hóa

Những cô gái tại Bồ Đào Nha đang nhảy múa
Người dân Bồ Đào Nha nổi tiếng bởi sự cởi mở.

Bạn chắc chắn sẽ hiểu hơn về lối sống của người dân Bồ Đào Nha khi hòa mình với họ. Người dân Bồ Đào Nha nổi tiếng vì sự cởi mở. Các gia đình Bồ Đào Nha yêu thích việc tiếp đãi khách nước ngoài mỗi khi du khách viếng thăm thành phố hay thị trấn của họ. Vì vậy, nếu muốn họ để ý đến, hãy cho họ thấy bạn quan tâm thực sự đến việc hội nhập văn hóa. Bạn hãy cứ tự nhiên đặt câu hỏi về nền lịch sử, thói quen hay những dịp lễ hội của họ dẫu rằng mục đích chính chỉ là tương tác.

Tôn giáo

Tôn giáo cũng là một khía cạnh quan trọng trong nền văn hóa và lối sống người Bồ Đào Nha. Đến nay, khoảng 70% dân số theo đạo Cơ Đốc, và họ vẫn duy trì cử hành các nghi thức thánh lễ và tổ chức những buổi lễ giáo. Bạn sẽ thấy vào mỗi sáng Chủ nhật, hầu hết nhà thờ đều chật kín, vì người Bồ Đào Nha thường có thói quen kết thúc một tuần của họ trong cung cách thiêng liêng. Bạn hãy lưu ý rằng người Bồ Đào Nha cũng rất cởi mở và tôn trọng những tôn giáo khác. Vì vậy, bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối nào nếu có thờ cúng theo đạo của mình. Chẳng hạn như đa số người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều theo đạo Phật.

>> Bồ Đào Nha – Đất nước tuyệt vời

Gia đình

Các gia đình Bồ Đào Nha đã thay đổi nhiều trong quá trình hiện đại hóa. Tuy nhiên, họ vẫn duy trì sự thống nhất giữa các thế hệ để đảm bảo giá trị gia đình. Bạn có thể thấy ông bà, cha mẹ và con cháu vẫn sống chung với nhau. Nếu chọn du lịch tại nhà của người dân bản địa, bạn có thể sẽ ăn trưa với họ vào khoảng 14h và ăn tối khoảng 20h như là một nét văn hóa riêng của mỗi gia đình.

Liên hệ với đội ngũ First Global Visa để được tư vấn và trao đổi chi tiết. Đăng ký trực tiếp tại đây; hoặc liên hệ qua hotline: 0909 337 657 (TP HCM), 0909 337 647 (Hà Nội); Email: info@fgvisa.vn.

Theo VNExpress

0909 337 657