5 Thành phố lớn nhất Bulgaria

: Thông tin hữu ích về Bulgaria

1.Thành phố Sofia

Thành phố Sofia là thủ đô của Bulgaria và cũng là trung tâm chính trị, kinh tế quan trọng nhất. Đây là thành phố của sự tương phản, từ khu trung tâm xinh đẹp và các tòa nhà theo phong cách Vienna cho đến "khu rừng bê tông" tại các phố phường xã hội chủ nghĩa. Tồn tại trong sự đa dạng này là rất nhiều kho báu từ thời La Mã và Byzantine, từ những ngày đầu Giải phóng cho đến ngày nay và sẽ khiến bạn sửng sốt không thôi.

2. Thành phố Plovdiv

Plovdiv là thành phố lớn thứ hai trên cả nước. Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời bậc nhất châu Âu. Thành phố mang trong mình sự hòa hợp giữa cái cũ và cái mới, các di tích lịch sử không chỉ là một phần của lịch sử, mà chúng còn sống trong hiện tại. Plovdiv là nơi mà bạn có thể tham dự một buổi hòa nhạc tại nhà hát cổ 2000 năm tuổi, là nơi mà bạn có thể dùng bữa tại một quán rượu thời Phục hưng và lạc vào thế giới hiện đại cũng như các công viên và đại lộ hiện đại.

 

3. Thành phố Varna

Varna được mệnh danh là thủ đô biển của Bulgaria. Ngoài đời sống văn hóa sôi sục trong các nhà hát, rạp phim, nhà hát opera và bảo tàng tại thành phố, Varna còn biết cách tận dụng lợi thế sẵn có từ vị trí hàng hải. Với các địa danh như công viên Sea Garden, Thủy cung Varna và Hồ Cá Heo độc nhất, thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

 

4. Thành phố Burgas

Burgas là thành phố lớn thứ hai tại khu vực bờ Biển Đen sau Varna. Thành phố cũng có công viên Sea Garden tuyệt vời chạy dọc theo đường bờ biển rộng lớn. Burgas là một địa điểm du lịch mang đến sự thoải mái vì thành phố cung cấp tất cả các tiện nghi của một thành phố lớn, những niềm vui đến từ biển, mặt trời, bãi biển cũng như làn gió biển và du khách có thể dễ dàng đến thành phố (đường cao tốc từ thành phố Sofia đến Burgas mất chưa đến 4 giờ).

 

5. Thành phố Russe

Russe là thành phố lớn thứ năm tại Bulgaria. Thành phố nằm trên bờ sông Danube kết nối thành phố với Trung Âu, Tây Âu và Biển Đen. Do tọa lạc gần thủ đô của Rumani hơn thủ đô của Bulgaria, về mặt kiến trúc, Ruse nằm gần Trung Âu hơn là Đông Âu. Vì lý do này, thành phố thường được gọi là "Little Vienna" (Vienna Nhỏ Xinh).