7 lý do vì sao nên quyết định việc định cư Canada

Chuyên mục: Thông tin hữu ích về Canada

Chỉ số Better Life của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) xếp hạng Canada nằm trong số những nơi đáng sống nhất trên thế giới, thu hút nhiều người đầu tư Canada. Sau đây là những lý do vì sao.

Theo một báo cáo trực tuyến, một nghiên cứu được công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho thấy "Canada đã thực hiện rất tốt các biện pháp đảm bảo hạnh phúc cho người dân". Dựa trên một loạt các thước đo về hạnh phúc, như nhà ở, thu nhập, sức khỏe và an ninh, Canada đã ghi điểm cao và nằm trong số các quốc gia thực hiện tốt nhất trên thế giới.

Những con số mới này sẽ khiến một số người ngạc nhiên về Canada với tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc là 7,2%, trong đó tỷ lệ thất nghiệp ở thanh thiếu niên là 14,5%, và dự báo tăng trưởng kinh tế vẫn sẽ còn bền vững trong thời gian ngắn.

Sau đây là bảy điểm nổi bật từ báo cáo của OECD:

  1. Thu nhập: Một hộ gia đình trung bình kiếm được $28.194 mỗi năm sau khi trừ thuế, hơn $5.000 trên mức trung bình của OECD. Tuy nhiên, có sự chênh lệch ở cả hai đầu của phổ thu nhập, vốn cũng không đáng ngạc nhiên gì. 20% dân số ở tầng lớp trên có thu nhập là $55.718, trong khi 20% ở tầng lớp dưới cùng có thu nhập là $10.526. Chúng tôi xếp Canada đứng thứ bảy về mức độ giàu có của các hộ gia đình và thứ chín về thu nhập. Vì vậy, việc đầu tư Canada trong tương lai thật sự rất tiềm năng với nhiều nhà đầu tư khôn ngoan.
  2. Tính cộng đồng: Người Canada dành hai phút mỗi ngày để làm công việc tình nguyện, khoảng một nửa mức trung bình của OECD. Mặt khác, 64% nói rằng họ giúp đỡ ít nhất một người lạ trong tháng trước (mức trung bình của OECD là 48%). 94% dân số biết rằng luôn có thể tin cậy vào một người nào đó nếu có nhu cầu. Chúng tôi xếp Canada đứng thứ bảy hỗ trợ cộng đồng.
  3. Nhà ở: 9 trên 10 người Canada hài lòng với nơi ở của họ. Một ngôi nhà trung bình ở quốc gia này cung cấp 2,6 phòng cho mỗi cá nhân cư ngụ, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. 99,8% dân số Canada sở hữu một căn nhà với phòng vệ sinh riêng với một toilet đầy đủ chức năng (mức trung bình của OECD là 97,8%). Chúng tôi xếp Canada thứ 24 về chi phí nhà ở so với thu nhập, thứ tám về cơ sở vật chất và hạng nhất về số phòng mỗi người sở hữu.
  4. Môi trường: Canada tốt hơn mức trung bình cả về các biện pháp chống ô nhiễm không khí và chất lượng nước. Chúng tôi xếp Canada thứ 14 về ô nhiễm và thứ 12 về chất lượng nước.
  5. Sức khỏe: Tuổi thọ của người Canada 81, cao hơn so với mức trung bình của OECD. 88% người Canada nói rằng họ luôn có sức khỏe tốt. Chi tiêu cho y tế ở đất nước này chiếm 11,4% tổng sản phẩm quốc nội (trung bình của OECD là 9,5% tổng sản phẩm quốc nội). Canada xếp thứ ba về sức khỏe và thứ 17 về tuổi thọ.
  6. An ninh: Chỉ 1,3% người Canada cho biết họ từng bị tấn công bạo lực trong khoảng thời gian một năm trước cuộc khảo sát. Con số này thấp hơn mức trung bình của OECD là 4%. Tỷ lệ sát nhân của Canada cũng thấp một cách ấn tượng, với 1,6%, nhỉnh hơn một chút so với tỷ lệ trung bình là 2,2%. Canada đứng đầu về tỷ lệ an ninh.
  7. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Người Canada làm việc trung bình 1.702 giờ mỗi năm, 74 giờ thấp hơn mức trung bình của OECD. Khi được hỏi nếu họ có làm việc hơn 50 giờ một tuần, 4% trả lời là có (trung bình của OECD là 9%). Canada tôi xếp thứ chín về độ dài thời gian làm việc.

Toàn bộ chỉ số được thành lập từ 11 danh mục. Canada xếp thứ 27 về an ninh trong công việc, thứ 4 về kỹ năng của sinh viên, thứ 4 về độ minh bạch của chính phủ và thứ 8 về sự hài lòng trong cuộc sống. Có thể nói rằng, nếu có nơi nào đáng để sinh sống nhất trên thế giới thì đó chính là Canada.

Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

0909 337 657