Doanh nhân Việt có thật sự hiểu về đầu tư Úc

: Thông tin hữu ích về Úc

Với hệ thống giáo dục toàn diện và chất lượng xuất sắc, Úc không chỉ là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi có ý định đưa con em sang nước ngoài du học mà còn là lựa chọn của rất nhiều doanh nhân trẻ, thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến định cư bởi nền kinh tế tăng trưởng và ổn định. Hiểu được điều đó, First Global Visa sẽ cung cấp những chính sách mới nhất hiện nay để doanh nhân Việt hiểu rõ hơn về đầu tư định cư tại Úc.

 

Giấc mơ định cư Úc
Định cư Úc dễ dàng nếu như bạn hiểu rõ về đầu tư Úc.

Vì sao nên lựa chọn đầu tư định cư Úc?

Hiện nay, với chế độ chính trị dân chủ tự do, luật pháp công bằng, xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc,…và nhiều tiềm năng kinh doanh trong danh sách lĩnh vực ở Úc, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Úc duy trì ổn định vào khoảng hơn 2,5%/năm. Vì thế, Úc được xem là vùng đất màu mỡ để các nhà đầu tư nước ngoài có điều kiện tài chính đầu tư định cư. Bên cạnh đó, họ còn tìm được cho mình một kênh đầu tư hiệu quả, an toàn, tỷ suất lợi nhuận cao, bền vững, ổn định và ít rủi ro.

Ngoài ra, việc làm thủ tục visa sẽ được xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn, kéo theo thu hút người nước ngoài vào định cư, đầu tư, du học rất nhiều bởi đây là một trong những đất nước rộng lớn có chính sách di dân rộng mở bởi dân số nước này chỉ khoảng 24 triệu người.

Để góp phần phát triển kinh tế xã hội, Úc luôn hoan nghênh các nhà đầu tư có kỹ năng, tài chính và kinh nghiệm. Chính phủ Úc còn tạo điều kiện thuận lợi để những nhà đầu tư kinh doanh dễ dàng có cơ hội được trở thành công dân chính thức với các đặc quyền:

  • Nhà đầu tư sẽ được nhận visa tạm trú trong 4 năm tại Úc

  • Sau 2 năm sẽ được nộp đơn lấy visa thường trú 888 nếu đủ điều kiện

  • Người thân và con cái dưới 23 tuổi được đi kèm hồ sơ

  • Được nhập tịch sau 1 năm sống dưới hình thức công dân thường trú

  • Được học tập và làm việc tại Úc với thị trường lao động tiềm năng

  • Được bảo trợ bởi hệ thống y tế

  • Được sống trong môi trường an toàn, chất lượng cuộc sống cao, lành mạnh

  • Con dưới 18 tuổi được học miễn phí, con trên 18 tuổi được hưởng chính sách cho vay hoặc giảm học phí thấp hơn mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả

  • Nếu sau 2 năm chưa đáp ứng điều kiện, có thể xin gia hạn thị thực

Toàn cảnh nước Úc xinh đẹp
Nước Úc chưa bao giờ làm cho nhà đầu tư định cư phải thất vọng,

Yêu cầu khi đầu tư định cư tại Úc

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Để tham gia chương trình này, các doanh nhân cần phải đóng góp cho Úc những kiến thức và kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như sự đa dạng về văn hoá và nguồn vốn. Diện định cư này rất phù hợp với các nhà đầu tư muốn định cư tại Úc để sinh sống, làm việc và vì tương lai thế hệ sau. Khi tham gia vào chính sách đầu tư định cư tại Úc, các doanh nhân cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Doanh nhân phải dưới 55 tuổi

  • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Úc

  • Được bảo lãnh bởi một trong những bang của Úc

  • 2 năm trước ngày nộp đơn và giá trị phải đạt tối thiểu 2,250,000 AUD

  • Trong 5 năm tài chính, phải có tối thiểu 1 năm công ty đạt điều kiện sở hữu tài sản đạt tối thiểu 10% cổ phần và trực tiếp quản lý việc kinh doanh với vốn đầu tư tối thiểu 2,250,000 AUD

  • Khi được cấp visa, đương đơn cần đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu của chính phủ với lãi suất trung bình 1.2% – 1.8%/năm, đồng thời duy trì việc đầu tư ít nhất 4 năm

  • Gia đình và đương đơn phải sống ở vùng lãnh thổ hoặc tiểu bang cho phép bảo lãnh xin thị thực

Các chương trình visa đầu tư định cư tại Úc

 

Visa định cư Úc
Các chương trình Visa định cư Úc luôn thu hút nhà đầu tư

Visa 132A – Đầu tư doanh nhân tài năng

Chương trình Visa 132A (Business Talent) là một thị thực thường trú cho những người kinh doanh, người được đề của bởi một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc. Với số tiền đầu tư 1.500.000 AUD Visa 132 cho phép đương đơn và gia đình tiến thẳng đến quyền thường trú nhân vĩnh viễn. 

Visa 188B – Đầu tư trái phiếu chính phủ

Chương trình Visa 188B hướng tới các doanh nhân, nhà đầu tư đã có kinh nghiệm kinh doanh hoặc điều hành doanh nghiệp. Trong đó, nhà đầu tư phải duy trì đầu tư suốt 4 năm của visa tạm trú và đầu tư 1,500,000 AUD vào trái phiếu. Sau đó, nhà đầu tư còn phải đáp ứng điều kiện sống tối thiểu 2 năm ở Úc trước khi nộp đơn xin visa thường trú 888.

Visa 188C – Đầu tư định cư trọng yếu

Chương trình đầu tư định cư diện Visa 188C đã được chính phủ Úc ban hành từ năm 2012. Đây là một trong những chương trình khuyến khích doanh nhân được đầu tư tối thiểu 5,000,000 AUD vào các khoản đầu tư phải theo yêu cầu của chính phủ Úc. Đồng thời, nhà đầu tư phải duy trì khoản đầu tư liên tục trong 4 năm của visa tạm trú. Mặc khác, các nhà đầu tư sẽ không bị giới hạn về độ tuổi, trình độ tiếng Anh và không cần phải đạt 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.

>>>Xem chi tiết về chương trình định cư Úc theo diện đầu tư

Với các chính sách hấp dẫn thu hút đầu tư nước ngoài vô cùng hợp lý, Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều nhà đầu tư được kinh doanh và định cư lâu dài. Bên cạnh đó, các doanh nhân và gia đình còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Vì vậy, sau khi tham khảo các thông tin về chính sách đầu tư định cư tại Úc trên, First Global Visa hy vọng sẽ giúp các doanh nhân hiểu hơn về các chính sách định cư tại Úc để dễ dàng đầu tư và phát triển.