3 dòng sông thơ mộng tại CH Síp nên thưởng lãm vào mùa Đông này

Bất kể là bạn đang ở trong tâm trạng thư thái khi đang dạo bộ hay khi đang tham gia một hoạt động giải trí như leo trèo trên những tảng đá trơn trượt và thả mình vào thiên nhiên trong xanh như một chú báo sổng chuồng, nhóm My Cyprus Insider đều đã chọn lọc ba dòng sông được yêu thích tại Síp để mang đến cho bạn những ngày nghỉ bình dị và được trở về với Mẹ Thiên Nhiên.

1. Bên dòng Kryos Potamos – tại Platres, Troodos

Với dòng nước mát lạnh chảy suốt trên đường đi và đổ về Mount Olympus, dòng sông tuyệt đẹp này hướng về phía nam và phía đông của Platres. Bạn chỉ cần đi dọc theo một lối mòn thú vị bên cạnh sông Kryos Potamos, sau đó di chuyến xuống đường Troodos-Platres cũ, và bạn có thể bắt đầu hành trình trên đường mòn Caledonia gần Khu dân cư Presidential Summer Residence. Đường mòn tự nhiên này đi qua những thác nước tuyệt đẹp của Caledonia và kết thúc tại Psilo Dendro, ở Pano Platres.

2. Dọc dòng Dhiarizos – tại cầu Tzelefos, quận Paphos

Nếu bạn đã từng ghé thăm cầu Tzelefos, thì chắc chắn bạn biết rõ rằng sông Dhiarizos là một địa điểm tham quan thực tế dù dòng sông này chảy dưới một khung vòm kiến trúc thời trung cổ. Đây là một nơi tuyệt vời để dạo bộ dọc theo bờ sông, bạn có thể đi trong những khu rừng xanh tươi xung quanh đó và dành một ngày để tham quan đập Arminou gần đó. Dhiarizos là dòng sông lớn thứ tư trên đảo này bắt nguồn từ đỉnh núi Troodos và đổ về làng cổ Kouklia. 

3. Dọc dòng Klarios – tại Kakopetria, Troodos

Chảy qua thung lũng Solea và ngôi làng tuyệt đẹp ở Kakopetria, đây là nơi hoàn hảo để bạn có thể đi chơi cả ngày vì bạn có thể kết hợp thời gian đi dạo qua những con đường lát đá cuội với một chuyến đi nhàn nhã nhưng không kém phần thú vị do âm thanh róc rách êm dịu của dòng nước chảy qua khe đá.

Chúng tôi khuyên bạn nên ngồi tại Café Serenity để thưởng thức cà phê Síp hoặc thức ăn ngọt ngay bên cạnh dòng sông này. Vào một ngày tốt lành nào đó, hãy thử ngồi ở ban công phía sau quán, bạn sẽ có được cảm giác như đang ở trên Thiên đường thứ bảy. Sông Klarios băng qua Thung lũng Solea và đổ xuống vịnh Morfou.

Nguồn: MyCyprusInsider.com