8 lý do tại sao tôi thích định cư ở Síp

Tháng này, chúng tôi đang chia sẻ những rung cảm tình yêu của người nước ngoài – còn gọi là ‘Lovepat’ – với những người nước ngoài ở những nơi xa xôi trên phạm vi rộng hơn. Hôm nay là đến lượt của Jenny Fram, một người nước ngoài và doanh nhân ở Síp, cô ấy sẽ chia sẻ lý do tại sao hòn đảo xinh đẹp này khiến cô cảm thấy “bủn rủn tay chân”!

8 lý do tại sao tôi thích định cư ở Síp

1. Ánh nắng mặt trời

Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để nói bạn rằng bạn không nhìn thấy đủ ánh nắng mặt trời ở Síp! Gần như mỗi ngày và trong cả ngày mặt trời đều chiếu nắng. Tất cả mọi thứ trông tốt hơn rất nhiều trong ánh nắng mặt trời, và nhiệt độ cũng không phải là quá xấu!

Ánh nắng mặt trời

2. Núi non

Không có nhiều nơi trên thế giời này có thể giúp bạn trải nghiệm buổi sáng mát mẽ trên biển và ở cao trên các ngọn núi chỉ chưa đầy một giờ sau đó. Bất kể thời gian nào trong năm, dãy núi Troodos đều rất đẹp dù là trong mùa cây cối đâm chồi xanh tươi hoặc mùa đông phủ đầy tuyết.

Núi non

 

3. Ẩm thực

Có rất nhiều điều sẽ khiến bạn càng say mê về nền ẩm thực của Síp. Cho dù đó là một món thịt xiên que souvla đơn giản hay món bánh pastitsio thơm ngon. Các món yêu thích của tôi là souvlaki với tzatziki, món koupes từ bánh mì và bánh cuốn dolmades, trong khi đó cha tôi thì luôn say mê món bánh pho mát!

 

Ẩm thực

4. Con người

Síp là nơi hội tụ đông đảo người dân từ nhiều quốc gia khác nhau. Hàng ngày bạn sẽ gặp và chào đón rất nhiều người từ nhiều quốc tịch. Người Síp, Hy Lạp, Nga, Trung Quốc, Scandinavia. Bây giờ, tôi biết rất nhiều người từ nhiều quốc gia và họ đã dạy tôi rất nhiều điều. Cuộc sống của tôi không còn chỉ xoay quanh “nước Anh nhỏ bé”

 

Con người Síp

5. Những bãi biển

Hiện nay mọi người nói rằng Síp không phải là nơi có những bãi biển tuyệt vời nhất, và thật vậy (chắc chắn ở Limassol) những bãi biển ở Síp không phải là đẹp nhất nhưng chúng sạch sẽ, an toàn và RẤT gần. Còn gì tốt hơn khi được nhảy vào trong xe và lướt đến bãi biển trong vòng 10 phút? (Cảnh quan tuyệt đẹp gần bãi biển Nissi và Cavo Greco ở Ayia Napa, Đảo Síp, Biển Địa Trung Hải. Biển xanh tuyệt vời và cả ngày nắng đẹp.)

 

Những bãi biển

6. Lối sống

“Siga Siga” – tất cả mọi người sẽ nghe thấy cụm từ đó trong vòng 2 ngày kể từ khi đến Síp và chắc chắn đó là một điều đúng đắn. Thật khó để một cuộc sống thoải mái với nhịp điệu sống chậm rãi nhưng nếu bạn để cho mình thư giãn và thích nghi “từ từ” thì nó sẽ là một cách sống trên cả tuyệt vời.

 

Lối sống

7. An toàn

Síp luôn được đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Trước đây mọi người luôn để cửa chính và cửa sổ của họ mở toang khi ra ngoài. Bây giờ thì không còn an toàn như thế nữa, nhưng Síp vẫn mang lại cho bạn một cảm giác mạnh mẽ về an ninh khi đang ở Síp. Đặc biệt là khi bạn có con nhỏ.

An toàn

 

8. Tình bạn

Tôi đã từng có những người bạn chí cốt và tốt nhất ở Síp; những người sẽ là bạn của tôi mãi mãi. Đó là những người mà khi họ di chuyển đến một nơi khác trên thế giới, bạn luôn giữ liên lạc với họ. Là những người mà cho dù thời gian có trôi qua bao lâu, bạn vẫn được đón nhận tại nơi bạn rời đi. Đây là điều tôi mà tôi yêu thích nhất về Síp!

 

Tình bạn

Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về Síp bất kể là khi bạn đang nghĩ về việc chuyển đi đến một nơi nào đó hay cần trợ giúp trong vấn đề định cư (và trong từng giai đoạn).