ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Theo BXH của US News and World Report, Canada, đất nước có diện tích rộng lớn thứ 2 thế giới nằm tại khu vực Bắc Mỹ xếp hạng thứ 2 những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Canada nổi tiếng là một quốc gia phát triển thịnh vượng, bền vững, dân số ít và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Bên cạnh các cảnh đẹp và môi trường sống tuyệt vời, Canada còn có nền văn hoá đa dạng, các chính sách an sinh phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới cho công dân Canada và các thường trú nhân từ quốc gia khác nhau.

 

Diện tích và khí hậu Canada

Canada là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới, với hơn 10 triệu km2 cùng những loại hình cảnh quan khác nhau: khu vực núi cao đến thảo nguyên xanh mướt, rừng ôn đới xanh tươi đến vùng băng giá lạnh lẽo. Canada cũng là nơi có hệ thống sông ngòi và kênh rạch dày đặc.

Canada có 4 mùa khí hậu rõ rệt

  • Mùa xuân có hiện tượng tuyết tan, nhiệt độ cao và tiết trời ấm áp
  • Mùa hè kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, nhiệt độ dao động từ 20 đến 30 độ C và có thể cao hơn, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời
  • Mùa thu có nhiệt độ giảm dần, trời mát mẻ, và vào mùa này hình tượng đã trở thành biểu tượng của Canada sẽ xuất hiện: những cây phong lá đỏ
  • Mùa đông Canada kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3, tháng 4, nhiệt độ rất lạnh thường dưới 0 độ C và khắp nơi đều có tuyết bao phủ.

Vẻ đẹp tự nhiên của Canada

Canada mang lại cho du khách không khí trong lành và cảm giác thanh bình trong những căn nhà nhỏ, đồng thời sự năng động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới sẽ khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Những địa điểm du lịch dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước lá phong

Dãy núi hùng vĩ Rockies

Dãy núi Rockies này thực sự là địa điểm lý tưởng cho những ai thích trải nghiệm leo lên những dãy núi cao trên thế giới. Dãy núi này nằm ở phía Tây Canada, thuộc bang British Columbia và Alberta. Điểm cao nhất của dãy núi là 3950m, và hệ thống các cảnh quan tự nhiên được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Thành phố Toronto

Một trong những thành phố năng động nhất thế giới. Thành phố có hơn 8 triệu dân và có rất nhiều ao hồ, nên được coi là tấm gương phản chiếu ánh mặt trời của Canada. Trung tâm tài chính quan trọng của thế giới từng một thời là thành phố yên tĩnh vào những năm thập niên 50. Đến với Toronto, du khách có thể viếng thăm những danh lam thắng cảnh độc đáo, những di tích lịch sử và nền văn hoá của người dân Canada.

Thác Niagara

Với những dòng thác bạc trắng xoá và hùng vĩ, thác Niagara chính là thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Người dân Canada xem thác Niagara như món quà thiên nhiên đặc biệt ban tặng cho con người. Thác nước tạo bọt dưới ánh nắng tạo ra những cầu vồng lúc ẩn lúc hiện. Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn chiếu vào thác với nhiều màu sắc làm cho thác trở nên lung linh huyền ảo lúc ẩn lúc hiện.

Hệ thống giáo dục Canada

Canada đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và nằm trong top 3 các nước đầu tư bình quân dành cho giáo dục sau trung học.

Giáo dục tiểu học và trung học

Học sinh vào lớp 1 lúc 6 tuổi, học trong vòng 6 năm để hoàn thành chương trình tiểu học, tiếp sau đó là giáo dục trung học từ lớp 7 đến lớp 12. Học sinh có thể chọn một chương trình kết hợp văn hoá và tiếng Anh tại các trường này. Phần lớn các trường đại học tịa Canada không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của học sinh, chỉ cần học sinh có điểm văn hoá tốt. Các trường trung học được phân làm 2 loại: trung học tư thục và trung học công lập.

Đại học / Cao đẳng

Đất nước lá phong có 175 trường cao đẳng cộng động và 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Các trường cao đẳng đáp ứng nhu cầu các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh, công nghiệp, dịch vụ công cộng, etc. và có giáo trình dạy chuyên sâu về nghề nghiệp hơn là đại học, các khoá học thực tập ngoài trường, tại phòng lab.

Các trường đại học tại Canada được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn và có chất lượng cao, có nhiều loại hình đào tạo và cấp nhiều loại bằng như cử nhân, kỹ sư đến tiến sĩ.

Bên cạnh đó Canada có nhiều chính sách tặng học bổng, giải thưởng hoặc hỗ trợ vay vốn học tập cho sinh viên nhưng chủ yếu dành cho sinh viên Canada và thường trú nhân. Các khoản hỗ trợ này sẽ giúp học sinh trang trải học phí, còn về phí sinh hoạt và ăn ở học sinh sẽ đi làm thêm để bù vào.