Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống?

Úc có một số loài động vật độc nhất trên thế giới, và bạn có thể bỏ ra hàng giờ để xem và tìm hiểu về thói quen của chúng. Thế giới động vật hoang dã của Úc bao gồm 50 loài động vật biển, 140 loài rắn, 300 loài thằn lằn, 4000 loài cá, 800 loài chim và hơn 375 loài thú có vú. Và không thể không kể đến những loài động vật có túi kỳ diệu, chẳng hạn như loài chuột túi kangaroo. Có lẽ chúng là những loài động vật được yêu thích nhất trong quốc gia này, trừ khi gấu túi koala chiếm ngự vị trí này.

Các loài động vật chỉ có duy nhất ở Úc

Trên 80% loài thực vật và động vật ở Úc là những loài độc nhất vô nhị của quốc gia này. Ngoài koala và kangaroo, các loài động vật yêu thích còn bao gồm wombat, wallaby, thú mỏ vịt và chó dingo.

>>> Xem thêm: 15 Điều thú vị khiến nước Úc trở thành một quốc gia vô cùng độc đáo.

Đôi khi rất khó để tìm kiếm các khu vực trú ngụ của các loài động vật này ở Úc trong môi trường sống hoang dã. Nếu bạn không có nhiều thời gian để khám phá, hãy ghé thăm một công viên động vật hoang dã hoặc sở thú. Bạn có thể tham quan Sở thú Australia ở Queensland, Công viên Động vật Hoang dã Cleland ở Nam Úc, Khu bảo tồn Healesville ở Victoria, Khu rừng mưa nhiệt đới Cảng Douglas và Sở thú Taronga ở Sydney. Bạn có thể tìm thấy các loài động vật yêu thích tại địa phương trong những cơ sở này.

Điều gì khiến Úc trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống? Thế giới Động vật hoang dã Úc kỳ lạ và độc nhất
Úc là nơi trú ngụ của hàng ngàn loài động vật và bò sát độc đáo nhờ vào cảnh sắc đa dạng tại đây. 

Động vật có vú tại Úc

Tại Úc không có loài thú săn mồi nào lớn, do đó, dingo – một loài chó hoang, được xem động vật có vú lớn nhất và được xếp vào loài động vật ăn thịt hay còn gọi là thú săn mồi. Hai loài động vật ăn thịt độc đáo khác là Tasmania Devil và Numbat. Hai loài này có bề ngoài tương đương hoặc cũng không lớn hơn những loài mèo nuôi điển hình.

Thú có túi

Danh mục này bao gồm một số loài động vật được yêu thích nhất ở Úc, như wombat, gấu koala, wallaby và chuột túi kanguru. Có 55 loài wallaby và kangaroo bản địa. Chúng có kích thước khác nhau, từ 0.5kg đến 90kg. Wallaby thường nhỏ hơn chuột túi kanguru.

>>> Xem thêm: 7 điều đặc biệt ở xứ sở kangaroo

Kangaroo rất dễ nhận diện trong tự nhiên vì số lượng kangaroo khá nhiều, từ 30 đến 60 triệu con.
Kangaroo rất dễ nhận diện trong tự nhiên vì số lượng kangaroo khá nhiều, từ 30 đến 60 triệu con.

Koala luôn là loài động vật được yêu thích nhưng chúng không phải là gấu. Chúng được tìm thấy ở các khu vực dọc theo bờ biển phía đông của Úc. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát thấy chúng ở nhiều khu bảo tồn và các bộ phận động vật hoang dã, đặc biệt là trong tự nhiên ở Vườn Quốc gia Yanchep của Tây Úc (đọc thêm về Yanchep ở đây) và đảo Phillip ở Victoria.

Thú túi Wombat

Đây là những động vật nhỏ bé quyến rũ được ghi nhận vì khả năng đào bới của chúng. Chúng có thể nặng đến 36 kg. Chúng thường không được phát hiện trong tự nhiên nhưng bạn có thể nhìn thấy chúng trong các vườn quốc gia.

>>> Xem thêm: Mùa hoa phượng tím thu hút du khách ở Australia

Động vật có vú đẻ trứng

Những động vật này chỉ được tìm thấy ở Úc và bao gồm cả thú mỏ vịt. Loài động vật thú vị này có chân màng, cơ thể bằng lông không thấm nước và một cái mỏ tương tự như mỏ vịt. Chúng sống trong các hang đào xuyên vào bờ sông. Các loài thú mỏ vịt rất nhút nhát nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng trong các vườn quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên gần Canberra, Công viên quốc gia Great Otway ở Victoria và ở các khu vực phía bắc của Queensland và New South Wales.

Chim

Khoảng một nửa trong số 800 loài chim ở Úc không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác, từ loài emu không bay, cao gần hai mét, cho đến loài chim sơn ca nhỏ bé honeyeater. Emus có thể được nhìn thấy trong tự nhiên ở các khu vực của rừng cây và đồng cỏ thảo nguyên hoang mạc.

Nhiều loài chim biển và chim nước cũng chọn Úc là nơi định cư. Trong đó bao gồm currawong, cầm điểu, chim bói cá kookaburras, chim cánh cụt và thiên nga đen. Nếu bạn muốn tham quan và xem qua loài chim cánh cụt, hãy thử đến đảo Philip Island của Victoria và đảo Kangaroo tại Nam Úc.

Hãy thử đến đảo Philip Island của Victoria và đảo Kangaroo tại Nam Úc để tham quan loài chim cánh cụt.

Nếu bạn muốn biết về những loài động vật độc đáo hơn ở Úc, bạn có thể đặt câu hỏi ở đây, những người dân địa phương và các đại lý bất động sản có thể đưa ra ý kiến ​​của họ để bạn tham vấn.