Định cư ở quốc gia nào thì thích hợp cho gia đình có con nhỏ

Ông ta có câu: “Đất lành chim đậu” khi nói về môi trường hoàn hảo dành cho những người mong muốn cư trú lâu dài. Để cư trú lâu dài tức là bạn phải tính toán và ước lượng được cả chất lượng sống của môi trường bạn lựa chọn không chỉ trong hiện tại mà còn trong tương lai. Vì bạn còn có con nhỏ. Đó chính là mối trăn trở suy tư của không ít các bậc phụ huynh thời hiện đại. Nhất là không phải quốc gia nào cũng là “đất lành” cho phép bạn cư trú dễ dàng. Vậy đâu mới là quốc gia thích hợp vừa đáp ứng nhu cầu của bạn vừa tạo điều kiện phát triển và có điều kiện nhập cư cho con cái bạn? Hãy dành ít phút để tìm hiểu về quốc gia được xem là miền đất hứa đầy triển vọng nhé.

Canada

Canada luôn được xưng tụng là một trong những quốc gia có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Những người định cư Canada lâu tại đây từng chia sẻ Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất, đặc biệt thích hợp cho gia đình có con nhỏ.

Xuất phát từ nền kinh tế với nhiều nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài và cơ sở vật chất đầy đủ, Canada luôn đứng đầu danh sách nên định cư. Thủ tục định cư cho gia đình có con nhỏ vô cùng đơn giản. Canada ngày càng “online hóa” các thủ tục hành chính. Vậy nên, bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn trực tuyến những mục quan trọng như công việc, nhân thân, ngôn ngữ,…cho chính mình. Thêm một mẫu đơn nữa hoàn thành giúp cho con nhỏ để chúng có thể tận hưởng quốc gia được xem là đáng sống nhất hành tinh.

Canada được xem là quốc gia có chất lượng sống hàng đầu thế giới

>> Cuộc sống của những gia đình sau khi đã ổn định cuộc sống tại Canada

Síp

Bạn có từng nghe đến Síp? Đây chính là nơi con bạn sẽ được tắm mát trong làn sóng biển Địa Trung Hải và thiên nhiên gần bên. Đặc biệt nhất, Síp dường như là quốc gia đáng định cư nhất vì các bệnh truyền nhiễm thông thường dường như không có tại đây. Đối với các gia đình có con nhỏ thì đây chính là một trong những thông tin vô cùng bổ ích.

Các con nhỏ thường có hệ miễn dịch rất yếu ớt. Vậy nên nếu gia đình bạn có con nhỏ thì đừng chần chừ mà chọn Síp là nơi định cư nhằm giúp con em mình được sống trong môi trường đều đạt chuẩn Châu Âu.

Malta

Malta trước đây luôn thu hút người dân định cư nhờ hệ thống y tế và giáo dục chất lượng cao dành cho trẻ em. Tổ chức Y tế Thế giới WHO từng đánh giá Malta giống như một thế giới cổ tích có thật dành cho trẻ em. Vì mọi tiêu chuẩn sống tại Malta luôn được các ông trùm hàng đầu thế giới gửi con sang sinh sống. Malta có hệ thống giáo dục đẳng cấp theo đúng quy định của Anh Quốc. Thậm chí, các trường đại học tại Malta đã có mặt trong top 100 trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới.

Định cư ở quốc gia nào thì thích hợp cho gia đình có con nhỏ 1

Malta luôn được xem là quốc gia có chỉ số an toàn cao nhất thế giới

Mexico

Nhắc đến Mexico chắc chắn bạn sẽ nhớ đến những vũ điệu múa thổ dân nóng bỏng. Tuy nhiên ngoài ấn tượng phóng khoáng ấy thì đây là nơi có phong cảnh tuyệt vời với ẩm thực phát triển rực rỡ luôn được góp mặt trong các tờ báo tầm cỡ thế giới.
Có được sự ưu đãi từ thiên nhiên, Mexico thu hút không ít gia đình có con nhỏ sinh sống và định cư tại đây. Thậm chí có gia đình định cư tại Mexico đến cả 4 thế hệ.

Theo ước tính trong Báo Cáo về Chỉ số Phát triển con người mới nhất của Liên Hợp Quốc thì Mexico có những quận sở hữu chương trình giáo dục phát triển ngang ngửa Đức, New Zealand cùng điều kiện y tế đạt chuẩn quốc tế. Một vài quận nổi tiếng như San Pedro Carza Garcia hay Benito Juarez.

Chỉ có một hạn chế, đó là  sau khi xin cư trú tại Mexico thì phải mất một khoảng thời gian, bạn mới chính thức được gọi là “Mexican” (người Mexico).

Định cư ở quốc gia nào thì thích hợp cho gia đình có con nhỏ 2

Mexico là đất nước dành cho những gia đình có con nhỏ định cư

>> Những quốc gia có chất lượng cuộc sống tổ nhất cho người nước ngoài

Costa Rica

Cosat Rica nổi tiếng với sự thân thiện của người dân nơi đây. Khi bạn đến cư trú tại đây, sự nhiệt tình của dân bản xứ sẽ khiến bạn bị “tan chảy”. Họ luôn giúp đỡ và thích chỉ dẫn những người mới đến làm quen với cuộc sống tại đây. Họ thích những gia đình có con nhỏ. 

Cũng chính vì có con người thân thiện như thế nên Costa Rica được xem là quốc gia có lối sống hòa bình nhất. Họ ít khi xung đột cãi vã. Vậy nên bạn có thể yên tâm khi cho con cái đi học tại đây một mình mà không cần đi theo.

Bên cạnh chỉ số an toàn tuyệt hảo như trên thì Costa Rica còm có hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội hơn những quốc gia láng giềng xung quanh. Việc cư trú ở đây sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn có công việc ổn định. Khi bạn trở thành công dân của Costa Rica thì con bạn cũng sẽ được hưởng những quyền lợi như vậy.

Định cư ở quốc gia nào thì thích hợp cho gia đình có con nhỏ 3

Costa Rica luôn là nơi có lối sống yên bình và thân thiện nhất

Các quốc gia thích hợp cho gia đình có con nhỏ luôn có điểm chung nổi bật. Các quốc gia trên đều đạt yêu cầu thế giới về hệ thống chăm sóc sức khỏe và môi trường học tập ưu tú. Khi con bạn còn nhỏ, còn gì tốt hơn một môi trường thân thiện và đảm bảo sức khỏe toàn diện nữa chứ. Hơn hết, các thủ tục xin định cư tại các quốc gia trên không quá khắt khe và nó hoàn toàn nhanh chóng. Nếu bạn thuộc diện gia đình có con nhỏ và mong muốn định cư thì còn ngập ngừng gì nữa mà không cân nhắc những quốc gia đáng sống trên đây?