10 sự thật thú vị về đất nước Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Đất nước Bồ Đào Nha năng động, xinh đẹp, hiếu khách và chứa đầy bất ngờ. Xứ sở này sở hữu một bề dày lịch sử phong phú, những ngôi làng thơ mộng, những bãi cát vàng, ẩm thực truyền thống và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mang đến một số những sự thật thú vị về Bồ Đào Nha mà bạn có lẽ chưa biết.

10 sự thật thú vị về đất nước Bồ Đào Nha

  1. Đất nước Bồ Đào Nha được khai sinh vào thế kỷ thứ 12, trở thành một nhà nước lâu đời nhất châu Âu. Tại đây cũng có một trong những đế chế lâu đời nhất, tồn tại gần 6 thế kỷ và có đường biên giới không đổi kể từ năm 1139.
  2. Tiếng Bồ Đào Nha được sử dụng bởi khoảng 236 triệu người trên khắp thế giới (bao gồm 210 triệu người dùng như tiếng mẹ đẻ) và là ngôn ngữ chính thức tại 9 quốc gia: Bồ Đào Nha, Brazil, Cabo Verde, Angola, Guinea Bissau, Mozambique, Principe, Sao Tome và Guinea Xích đạo.
  3. Hiệu sách lâu đời nhất thế giới nằm tại thủ đô người dân Bồ Đào Nha ngưỡng mộ, Lisbon. Hiệu sách Bertrand được thành lập vào năm 1732 và vẫn còn mở cửa đến ngày nay.
  4. Bồ Đào Nha sản xuất 70% sản lượng nắp rượu vang trên toàn thế giới, trở thành nước sản xuất nắp rượu lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi có những khu rừng gỗ nắp lớn nhất thế giới. Những nước nhập khẩu chính của Bồ Đào Nha là Đức, Vương quốc Anh và Mỹ.
  5. Đại học Coimbra tại Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1290 và nằm trong số những đại học lâu đời nhất châu Âu.
  6. Đất nước thú vị này cũng sở hữu cây cầu dài nhất châu Âu, cầu Vasco da Gama dài 17km nằm tại Lisbon.
  7. Địa điểm lướt sóng hàng đầu thế giới nằm tại Bồ Đào Nha. Đường bờ biển xinh đẹp dài 800km sở hữu những điều kiện hoàn hảo cho việc lướt sóng quanh năm. Những con sóng lớn nhất có thể được tìm thấy tại Nazaré.
  8. Vào năm 1755, thủ đô Lisbon hứng chịu trận động đất mạnh nhất lịch sử châu Âu. Trận động đất mạnh 9 độ Richter, theo sau đó là sóng thần. Hoả hoạn kinh hoàng bừng lên và 275.000 cư dân bị thiệt mạng. Sự kiện bi thảm này cũng san bằng 85% nhà cửa.
  9. Bồ Đào Nha và Anh quốc sở hữu mối quan hệ đồng minh chính trị lâu đời nhất thế giới. Liên minh Anh-Bồ được ký kết vào năm 1373 và vẫn còn hiệu lực đến ngày nay. Cả 2 quốc gia đều tham gia chiến tranh để bảo vệ lẫn nhau.
  10. Cũng như Tây Ban Nha, án tù chung thân tại Bồ Đào Nha đã bị huỷ bỏ (2 nước duy nhất trong khối EU làm điều này).

0909 337 657