5 sự thật thú vị về thành Rome

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Rome là một nơi thú vị với bề dày lịch sử lâu đời, nghệ thuật tuyệt mỹ và ẩm thực phong phú. Đấu trường Colosseum là một trong những điểm hút khách của nơi đây.

Thành phố Rome khá nổi tiếng với những công trình lịch sử, nghệ thuật cổ điển và một nền ẩm thực phong phú. Sau đây là một vài những sự thật thú vị mà thủ đô diễm lệ này của nước Ý đang chờ bạn khám phá:

1. Thành Rome được xây dựng vào năm 753 TCN bởi vua Romulus. Truyền thuyết kể rằng Romulus có một người em song sinh tên là Remus.

Hai anh em Romulus và Remus bị bỏ rơi từ nhỏ, nhưng số mệnh đã định đoạt họ sẽ sống, và được nuôi nâng bởi một con sói cái. Khi cả hai trưởng thành, giữa Romulus và Remus nổ ra xích mích, và Romulus đã giết em mình. Ông ta sau đó trở thành vị vua đầu tiên của Rome.

2. Rome trở thành thủ đô nước Ý vào năm 1870. Trước đó, Florence từng giữ vị trí này.

3. Người dân thành Rome rất mê món pasta đến nỗi họ có cả một bảo tàng dành riêng cho món này. Viện bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật Ý làm từ pasta, và thuật lại nguồn gốc của những món Ý. Bạn chắc chắn sẽ có một khẩu vị mới sau một chuyến đến bảo tàng này.

4. Thành Rome thời nay có 280 đài phun nước và hơn 900 nhà thờ.

5. Những đồng xu được ném vào Đài phun nước Trevi của thành Rome được quyên góp cho một tổ chức từ thiện Công giáo để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

0909 337 657