5 Thành phố lớn nhất Bulgaria

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Đất nước Bulgaria không chỉ được mệnh danh là "sứ sở hoa hồng" đây còn là một trong những quốc gia có những thành phố lâu đời nhất trên thế giới với các kiến trúc và văn hóa riêng biệt cho từ nơi. Hãy cùng First Global Visa khám phá 5 thành phố xinh đẹp và nổi tiếng nhất ở đây nhé!

1.Thành phố Sofia

Sofia
Thành phố Sofia là thủ đô của Bulgaria và cũng là trung tâm chính trị, kinh tế quan trọng nhất

Thành phố Sofia là thủ đô của Bulgaria và cũng là trung tâm chính trị, kinh tế quan trọng nhất. Đây là thành phố của sự tương phản, từ khu trung tâm xinh đẹp và các tòa nhà theo phong cách Vienna cho đến "khu rừng bê tông" tại các phố phường xã hội chủ nghĩa. Tồn tại trong sự đa dạng này là rất nhiều kho báu từ thời La Mã và Byzantine, từ những ngày đầu Giải phóng cho đến ngày nay và sẽ khiến bạn sửng sốt không thôi.

>>> Xem thêm: Plovdiv, một trong những thành phố lâu đời nhất Bulgaria và cả châu Âu

2. Thành phố Plovdiv

Thành phố Plovdiv
Plovdiv là nơi mà bạn có thể tham dự một buổi hòa nhạc tại nhà hát cổ 2000 năm tuổi

Plovdiv là thành phố lớn thứ hai trên cả nước. Đây cũng là một trong những thành phố lâu đời bậc nhất châu Âu. Thành phố mang trong mình sự hòa hợp giữa cái cũ và cái mới, các di tích lịch sử không chỉ là một phần của lịch sử, mà chúng còn sống trong hiện tại. Plovdiv là nơi mà bạn có thể tham dự một buổi hòa nhạc tại nhà hát cổ 2000 năm tuổi, là nơi mà bạn có thể dùng bữa tại một quán rượu thời Phục hưng và lạc vào thế giới hiện đại cũng như các công viên và đại lộ hiện đại.

3. Thành phố Varna

Thành phố Varna
Varna được mệnh danh là thủ đô biển của Bulgaria

Varna được mệnh danh là thủ đô biển của Bulgaria. Ngoài đời sống văn hóa sôi sục trong các nhà hát, rạp phim, nhà hát opera và bảo tàng tại thành phố, Varna còn biết cách tận dụng lợi thế sẵn có từ vị trí hàng hải. Với các địa danh như công viên Sea Garden, Thủy cung Varna và Hồ Cá Heo độc nhất, thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

>>> Xem thêm: Bulgaria là một trong 10 quốc gia đứng đầu về tinh thần dân tộc

4. Thành phố Burgas

Thành phố Burgas
Burgas là thành phố lớn thứ hai tại khu vực bờ Biển Đen sau Varna

Burgas là thành phố lớn thứ hai tại khu vực bờ Biển Đen sau Varna. Thành phố cũng có công viên Sea Garden tuyệt vời chạy dọc theo đường bờ biển rộng lớn. Burgas là một địa điểm du lịch mang đến sự thoải mái vì thành phố cung cấp tất cả các tiện nghi của một thành phố lớn, những niềm vui đến từ biển, mặt trời, bãi biển cũng như làn gió biển và du khách có thể dễ dàng đến thành phố (đường cao tốc từ thành phố Sofia đến Burgas mất chưa đến 4 giờ).

>>> Xem thêm: Lấy quốc tịch Châu Âu thông qua con đường đầu tư vào Bulgaria

5. Thành phố Russe

Thành phố Russe
Do tọa lạc gần thủ đô của Rumani hơn thủ đô của Bulgaria, về mặt kiến trúc, Ruse nằm gần Trung Âu hơn là Đông Âu

Russe là thành phố lớn thứ năm tại Bulgaria. Thành phố nằm trên bờ sông Danube kết nối thành phố với Trung Âu, Tây Âu và Biển Đen. Do tọa lạc gần thủ đô của Rumani hơn thủ đô của Bulgaria, về mặt kiến trúc, Ruse nằm gần Trung Âu hơn là Đông Âu. Vì lý do này, thành phố thường được gọi là "Little Vienna" (Vienna Nhỏ Xinh).

Nếu bạn và gia đình đang đau đầu tìm kiếm một nơi để du lịch và mùa hè này hay có mong muốn định cư tại quốc gia có nền văn hóa lâu đời, cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ hay những hàng xóm tốt bụng thì một trong năm thành phố trến sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy liên hệ First Global Visa nếu bạn quan tâm đến các chương trình định cư tại Bulgaria nhé!

0909 337 657