Các Quốc Gia Tại Châu Âu Nói Tiếng Anh Như Thế Nào?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Châu Âu có trình độ tiếng Anh cao nhất trong tất cả các khu vực trên thế giới. Điều này hoàn toàn hợp lý: chủ nghĩa thế giới và hợp tác quốc tế là những đặc tính then chốt của châu Âu hiện đại và thế giới toàn cầu hoá hiện nay đòi hỏi sự hợp tác này phải được thực hiện bằng tiếng Anh.

Trong năm khu vực được khảo sát, châu Âu có những mức độ cao nhất về hoạt động trao đổi giáo dục đại học, sự dịch chuyển qua biên giới lớn nhất của các chuyên gia và sự hội nhập kinh tế hoàn chỉnh nhất.

Trong đó người dân Bắc Âu là những người nước ngoài nói tiếng Anh tốt nhất trên thế giới. Các nước có mức độ thông thạo Rất Cao ở châu Âu có cùng một vài đặc điểm chính. Thứ nhất, họ dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ bắt buộc cho tất cả học sinh, bắt đầu từ tiểu học. Thứ hai, các lớp tiếng Anh ở mọi cấp độ sử dụng phương pháp giao tiếp hơn là nhấn mạnh vào tính chính xác về ngữ pháp, nhiều khóa học và chương trình bậc đại học sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy. Thứ ba, công dân của các quốc gia này đi du lịch nhiều và cũng được hưởng lợi từ việc tiếp xúc hàng ngày với tiếng Anh tại nơi làm việc và trên truyền hình, nơi các chương trình bằng tiếng Anh hiếm khi được lồng tiếng.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng trình độ các quốc gia nói tiếng Anh đó là Thụy Điển với EF EPI là 70,94. Xếp cuối cùng là A-déc-bai-dan với EF EPI là 46,12

CÁC QUỐC GIA TẠI CHÂU ÂU NÓI TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

 

CÁC QUỐC GIA TẠI CHÂU ÂU NÓI TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

CÁC QUỐC GIA TẠI CHÂU ÂU NÓI TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO?

 

Theo EF English Proficiency Index

0909 337 657