Làm cách nào để có quốc tịch châu Âu nhanh, hợp pháp?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Trở thành một công dân chân chính của Liên minh các nước châu Âu - EU là một thành tựu đáng để bạn tự hào. Không khó để có thể sang châu Âu du lịch tự túc, du lịch theo tour vài ngày hay vài tháng nhưng thật không dễ dàng để có quốc tịch châu Âu. Vậy thì tại sao trong những năm gần đây, biết bao người cứ đổ xô lựa chọn châu Âu làm nơi định cư lý tưởng?

Câu trả lời nằm ở vấn đề an sinh xã hội cùng với chính sách về y tế, giáo dục cho người định cư. Các quốc gia châu Âu không chỉ thu hút người nước ngoài đến định cư bởi sự phát triển vượt bậc của mình, mà còn xuất phát từ chính sách khuyến khích định cư đầy hấp dẫn. Hãy cùng First Global Visa khám phá 'miền đất hứa' Châu Âu nhé!

>> Vì sao Châu Âu luôn được xem là “Miền đất hứa”?

Passport châu Âu
Quốc tịch châu Âu - ước mơ của nhiều thường trú nhân.

Chính vì vậy, có rất nhiều người ở mọi lứa tuổi đều quan tâm đến vấn đề nhập quốc tịch châu Âu, họ muốn được hưởng các quyền lợi từ cộng đồng chung EU giàu mạnh. Đó hẳn là một ước muốn không quá viển vông, vì ngày số lượng người nhập tịch châu Âu mỗi năm đều tăng lên đáng kể. Mặc dù có rất nhiều cách nhập tịch châu Âu, nhưng bạn hãy vẽ cho mình con đường dễ dàng nhất, nhanh chóng nhất trong hành trình định cư tại châu Âu. Hãy cùng First Global Visa khám phá châu Âu.

Quyền lợi được hưởng khi định cư châu Âu

Ở bất cứ một quốc gia nào cũng vậy, chỉ cần bạn nhập tịch thì cuộc sống của bạn sẽ giống như một công dân ở đó, không có bất cứ sự phân biệt nào. Tương tự như vậy, khi bạn sinh sống và được nhập tịch châu Âu thì hiển nhiên bạn sẽ được hưởng những chính sách và quyền lợi đối với công dân của họ.

>> Cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn khi định cư Châu Âu

Người dân tận hưởng mùa đông tại châu Âu
Khi bạn sinh sống và được nhập tịch châu Âu, bạn sẽ được hưởng quyền lợi như họ

Được quy định cụ thể trong Hiệp ước Chức Năng châu Âu hay còn gọi là TFEU (viết tắt của Treaty on the Functioning of the EU) công dân trong khối Liên minh châu Âu - EU được hưởng một số quyền lợi cơ bản sau:

  • Thứ nhất, được đối xử một cách bình đẳng trên cơ sở quốc gia là thành viên của EU.
  • Thứ hai, được tự do di chuyển, tự do sinh sống và làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh EU.
  • Thứ ba, có quyền bầu cử và ứng của tại nước mà bạn nhập tịch cũng như trong Nghị viện chung châu Âu.
  • Thứ tư, có quyền kiến nghị, khiếu nại trong Nghị viện cũng như trong các cơ quan lập pháp, hành pháp của EU.
  • Thứ năm, có quyền được hưởng mọi chế độ cũng như chính sách về giáo dục, về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội.
  • Thứ sáu, được bảo hộ bởi lãnh sự quán tất cả các quốc gia nằm trong cộng đồng EU ở bất kỳ nơi nào công dân có quốc tịch châu Âu đến.

Điều kiện để được nhập quốc tịch châu Âu

Theo xu thế chung hiện nay, những người có ý định ra nước ngoài định cư thường lựa chọn các quốc gia phát triển nằm trong top đầu của thế giới. Chính vì vậy, hiện nay, việc nhập quốc tịch châu Âu được nhiều người quan tâm. Nhưng để có thể nhanh chóng có quốc tịch tại các nước trong khối EU thì việc cần phải làm trước hết là xác định điều kiện để được nhập tịch châu Âu.

Đối với mỗi quốc gia khác nhau thì vấn đề nhập tịch không giống nhau, tuy nhiên để có thể nhập cư, trước tiên bạn phải là thường trú nhân và phải đảm bảo một số yêu cầu chung như: Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và phải hiểu biết về lịch sử, chính trị của nước mà bạn muốn nhập cư; Phải từ 18 tuổi trở lên; Phải tuân thủ pháp luật của quốc gia bạn định cư và quy định chung của khối Liên minh châu Âu – EU; Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa từng có hành vi vi phạm pháp luật trong cộng đồng EU và đáp ứng điều kiện về thời gian thường trú nhân định cư tại quốc gia đó.

>> Những địa điểm du lịch lý tưởng nhất châu Âu

Con đường nhập tịch châu Âu nhanh, hợp pháp

Không phải bất kỳ quốc gia nào nằm trong khối Liên minh châu Âu – EU đều có thể nhập tịch dễ dàng, có quốc gia bạn phải mất rất nhiều thời gian hoặc thậm chí không thể nhập tịch một cách hợp pháp. Chính việc “mua” quốc tịch không hợp pháp mà hiện nay nhiều người phải điêu đứng vì tình trạng “tiền mất, tật mang”. Bạn có thể lựa chọn 2 quốc gia sau đây để việc nhập tịch châu Âu của bạn được nhanh chóng, hợp pháp.

Malta – một đất nước thuộc EU –  là điểm đến thật sự lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, chính phủ Malta ban hành nhiều chính sách đẩy mạnh việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Họ đã cho ra đời chương trình đầu tư bất động sản để nhận được thẻ xanh (còn gọi là MRVP) hay quốc tịch (còn gọi là IIP). Do đó, bạn có thể trở thành công dân của Malta chỉ sau 12 tháng nếu bạn lựa chọn chương trình đầu tư IIP giúp nhà đầu tư nhận thẻ xanh một cách cực kỳ nhanh chóng.

Hình ảnh về đất nước Malta - nơi có những chính sách đầu tư quốc tịch hợp pháp.
Malta – một đất nước thuộc EU –  là điểm đến thật sự lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài

Síp với khí hậu dễ chịu, chất lượng cuộc sống tuyệt vời nên nhiều năm qua luôn là điểm định cư lý tưởng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ dễ dàng có được quốc tịch Síp, trở thành công dân EU nếu bạn tham gia vào chương trình đầu tư quốc tịch Síp. Mặc dù chương trình này yêu cầu giá trị đầu tư bất động sản lên đến 2.000.000 EUR, nhưng bù lại, trong vòng 6 tháng, quốc tịch sẽ về tay bạn.

Những thường trú nhân định cư tại châu Âu luôn muốn nhanh chóng có quốc tịch châu Âu hợp pháp, do đó, trước hết cần phải đáp ứng những điều kiện để nhập tịch và việc cuối cùng là lựa chọn quốc gia mà bạn muốn định cư lâu dài. Nếu bạn quan tâm tới việc định cư châu Âu, hãy liên hệ với First Global Visa để nhận được những thông tin mới nhất.

0909 337 657