Làm thế nào để định cư Bồ Đào Nha năm 2019 chỉ với giá 20.000 USD

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Nếu bạn đang có suy nghĩ tìm kiếm một công việc mới, nơi sinh sống mới tại quốc gia phát triển ở khu vực Châu Âu vậy việc định cư Bồ Đào Nha sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Khi sinh sống tại Bồ Đào Nha sẽ nhận được chất lượng cuộc sống cao, thời tiết ôn hòa, lễ hội quanh năm, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng... Đặc biệt, mức chi phí sinh hoạt ở đây khá thấp chỉ cần 20.000 USD bạn vẫn có quyền mơ ước được đến định cư Bồ Đào Nha năm 2019.

Nếu các bạn vẫn không tin vấn đề định cư Bồ Đào Nha năm 2019 chỉ với giá 20.000 USD dưới đây chúng tôi có cuộc trò chuyện đầy lý thú với chị Trần Minh Lan hiện đang sinh sống và làm việc tại đây:

Chi phí về nhà ở khi lựa chọn định cư Bồ Đào Nha

Vấn đề nhà ở luôn là hạng mục bạn cần chi tiêu khoản tiền lớn nhất khi đi định cư cho dù bạn thuê nhà hay mua nhà để sinh sống. Theo chị Trần Minh Lan cho biết giá thuê nhà tại các thành phố nhỏ của Bồ Đào Nha hay ngay tại nội đô bắt đầu vào khoảng 650 USD/tháng cho loại hình căn hộ một đến hai phòng ngủ. Giá thuê tại thủ đô Lisbon thường bắt đầu vào khoảng 650 USD/tháng cho khu phố tiện lợi đi bộ chỉ với 30 phút để tới các trung tâm du lịch thuộc Chiado, Baixa với giá thuê khởi điểm chưa tới 1000 USD/tháng cho căn hộ một đến hai phòng ngủ tiện nghi vẫn được xem là món hời lớn khi sống tại một thủ đô tại Châu Âu.

Đất nước Bồ Đào Nha
Đất nước xinh đẹp Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn mua nhà ở có thể tìm căn hộ tiện nghi, nội thất tốt chỉ với giá dưới 100.000 USD thậm chí tại Lisbon và các khu vực lân cận vẫn tìm được căn hộ nhỏ với giá bán 150.000 USD. Về chi phí chuyển nhượng trong các giao dịch mua bán bất động sản thường là dưới 10% giá mua nên các bạn có thể yên tâm phần nào. Tuy nhiên, kích thước trung bình của căn hộ tại Bồ Đào Nha thường nhỏ hơn so với khu vực Bắc Mỹ mỗi căn hộ chỉ rộng từ 550 feet vuông phù hợp với một người hoặc cặp vợ chồng sinh sống như chị Trần Minh Lan. Với gia đình nhỏ nên chọn căn hộ khoảng 1000 feet vuông có ba đến bốn phòng ngủ là tốt nhất.

Chi phí sinh hoạt khi lựa chọn định cư Bồ Đào Nha

Hiện nay, tại nhiều thành phố thuộc các thị trấn của Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục duy trì hệ thống thị trường truyền thống lớn, thịnh vượng, siêu thị do đó ngân sách chi tiết đối với hàng tạp hóa của vợ chồng chị Trần Minh Lan chỉ khoảng 200 USD/tháng tùy thuộc cách bạn mua sắm. Nếu mua các mặt hàng xa xỉ như rượu vang, dầu ô liu sản xuất trực tiếp tại địa phương sẽ không mấy tốn kém, khi đến đây chị Lan bất ngờ khi mua được chai rượu vang địa phương chỉ khoảng 4 USD. Các bữa ăn cũng không quá mắc, với prato do dia bữa ăn đặc biệt của người Bồ Đào Nha chỉ mất từ 9 - 12.5 USD/người còn bữa tối kể cả rượu vang chỉ 29 USD.

Món ăn Prato do dia
Prato do dia bữa ăn đặc biệt của người Bồ Đào Nha

Các tiện ích bao gồm máy sưởi, điện, nước, thu gom rác thải cho mỗi căn hộ trung bình tốn khoảng 80 USD/tháng. Bạn cần sưởi ấm cho căn hộ của mình vào những thời điểm mùa đông để mang lại cảm giác ấm áp, nếu bạn sinh sống trên miền nam Bồ Đào nha sẽ cần đến điều hòa không khí trong ngày hè oi ả do đó sẽ làm gia tăng hóa đơn tiền điện lên nhé. Việc di chuyển đi lại trong Bồ Đào Nha cũng khá dễ dàng và ít tốn kém nên các bạn biết cách bởi tại đây có hệ thống xe bus, xe lửa, tàu điện ngầm có thể kết nối với các địa điểm chính trong thành phố và những khu vực lân cận. Mức giá bạn cần chi trả cho mỗi lần di chuyển chỉ vài đô.

Tuy nhiên, một điều lý thú mà bạn sẽ nhận được khi bạn lựa chọn sinh sống định cư Bồ Đào Nha là thỏa sức tham quan những địa điểm đẹp như tranh. Đặc biệt, con người nơi đây rất thân thiện cộng, lối sống nhàn nhã, thời tiết ngắn mùa tạo nên những vùng nông thôn tươi đẹp, những bãi biển phong phú và bạn có thể cùng gia đình mình vui chơi hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn một điều rằng ít có quốc gia nào trong khu vực Châu Âu có thể sở hữu được những nét đặc sắc, mới lạ về văn hóa, cảnh đẹp như tại Bồ Đào Nha.

Vấn đề việc làm khi định cư Bồ Đào Nha

Hiện nay tại Bồ Đào Nha một số ngành đang rơi vào tình trạng thiếu lao động có tay nghề: Y tế, công nghệ thông tin, du lịch, nông nghiệp hoặc ngành truyền thống... Về vấn đề làm việc tại Bồ Đào Nha, Chị Lan cho biết nếu bạn có bằng cấp cho những ngành nghề này rất dễ xin được việc làm với mức lương cao. Mỗi tuần bạn thường làm việc trung bình 40 giờ, bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng và kết thúc về nhà là 7 giờ tối, có quyền được nghỉ trưa từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ tùy vào công ty bạn đang làm việc, có một kỳ nghỉ tối thiểu là 22 ngày/năm cộng với những ngày lễ trong năm.

Y tá tại Bồ Đào Nha
Hiện nay Y tá tại Bồ Đào Nha rất dễ xin việc

Với những chia sẻ đầy lý thú từ chị Trần Bảo Minh Lan chắc hẳn mọi người đã có một cách nhìn chung nhất khi định cư Bồ Đào Nha năm 2019 chỉ với giá 20.000 USD rồi. Mức giá ở đây được đánh giá không hề cao cộng với chất lượng sống tuyệt vời mà ít quốc gia nào ở Châu Âu có được cho nên đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những gia đình đang có nhu cầu đi định cư mà chưa tìm được địa điểm thích hợp.

0909 337 657