Liệt kê các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Ngày nay số lượng người mong muốn nhập cư đến Bồ Đào Nha càng ngày càng tăng. Tuy nhiên không phải bạn đến khám sức khỏe ở bất kỳ phòng khám nào trên đất nước Việt Nam cũng đều được Đại sứ quán chấp nhận. Kết quả khám sức khỏe phải lấy từ các phòng khách sức khỏe được chỉ định rõ ràng khi xin visa Bồ Đào Nha. Trung tâm y tế được chỉ định đó sẽ kiểm tra bạn và thu phí rồi gửi nó đến Đại sứ quán nên bạn sẽ không nhận được kết quả. Nhưng làm thế nào để có thể nắm rõ danh sách các phòng khám sức khỏe đấy? Mời bạn đọc ngay bài viết sau để nhanh chóng cập nhật các phòng khám sức khỏe được chỉ định chính thức từ Đại sứ quán.

Danh sách một số các phòng khám sức khỏe khi xin visa Bồ Đào Nha

Sau đây là danh sách một số các phòng khách sức khỏe được liệt kê khi xin visa Bồ Đào Nha:

Thứ nhất tại Hà Nội thì có các phòng khám được chỉ định như sau :

  • Phòng khám gia đình Hà Nội có địa chỉ tại Khu ngoại giao đoàn, 298 I Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội. Liên lạc số điện thoại +84 4 3843 0748
  • Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam có địa chỉ tại Tầng 12A, toà nhà CMC, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Liên lạc số điện thoại (+84.4) 3736 6258.

Thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh có các phòng khám được chỉ định trực tiếp như sau:

  • Phòng khám đa khoa Quốc tế International SOS có địa chỉ 167 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh, Vietnam. Liên lạc qua số điện thoại +84 8 3829 8424.
  • Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam có địa chỉ 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM. Liên lạc qua số điện thoại +84 8 3822 2057.
  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe tổng quát và phòng khám Care 1 có địa chỉ The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Liên lạc qua số điện thoại  +84 8 3514 0755 / 57.

Liệt kê các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Bồ Đào Nha

Nơi khám sức khỏe phải được chỉ định

>> Bồ Đào Nha đơn giản hoá thủ tục làm visa cho sinh viên

Các bước chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha thành công

Anh Bùi Kim Minh (24 tuổi, định cư tại Porto, Bồ Đào Nha từ năm 2016) chia sẻ: “Theo thống kê mới nhất gần đây, Bồ Đào Nha đã cấp 223.243 visa Schengen. 14,93% là tỷ lệ từ chối các đơn nộp xin visa của chính phủ Bồ Đào Nha. Dựa trên tỷ lệ đó thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ để tránh bị từ chối. Đặc biệt bạn phải thận trọng về các loại giấy tờ như hộ chiếu, lịch trình bay và vé, mẫu đơn xin visa Schengen và quan trọng là bảo hiểm du lịch phải đóng ít nhất là 30.000€.”

Như vậy thì bạn phải luôn ghi nhớ các loại giấy tờ quan trọng như mẫu đơn xin visa Schengen với các thông tin cá nhân đầy đủ, 2 ảnh chân dung 3,5 x 4,5 cm với khuôn mặt không chụp quá 6 tháng và nền trắng không chỉnh sửa, chứng nhận đặt vé máy bay và đặt phòng ở Bồ Đào Nha, giấy tờ chứng minh tài chính. Bên cạnh đó bạn phải luôn mang theo giấy tờ nhân thân như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hay sổ hộ khẩu.

Nếu bạn là nhân viên thì cần thêm một số các loại giấy tờ như đơn xin nghỉ phép có công ty xác nhận, bảo sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động của bạn, bảng lương. Còn trong trường hợp bạn là chủ một công ty, doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh hợp pháp, bản khai thuế thu nhập mỗi năm, các báo cáo từ ngân hàng về tài chính công ty trong 6 tháng gần đây. Nếu bạn cảm thấy giấy tờ quá rườm rà thì bạn có thể thuê dịch vụ hay công ty làm về việc tư vấn, hỗ trợ xin visa Bồ Đào Nha.

Bên cạnh đó việc phỏng vấn sau khi đi khám sức khỏe và có giấy sức khỏe khi xin Bồ Đào Nha thường không bắt buộc. Tuy nhiên nếu như các nhân viên bên Lãnh sự quán hay Đại sứ quán cảm thấy có nhiều thông tin chưa rõ ràng, chính xác hoặc mâu thuẫn thì bạn sẽ bị phỏng vấn nhằm xác minh lại nguồn tin.

Quá trình xin visa Bồ Đào Nha luôn có rất nhiều khâu quan trọng cần chú trọng để tránh sai sót không đáng có. Trong đó, bạn luôn phải lưu ý vị trí và thời gian làm việc của các phòng khám sức khỏe cụ thể đã được chỉ định. Tùy vào từng nơi được chỉ định thì bạn có thể nhanh chóng đến làm thủ tục và đóng phí để có kết quả gửi đến đại sứ quán Bồ Đào Nha. Thông thường thì bạn phải chích ngừa để phòng bệnh trước khi ra về.

Liệt kê các phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Bồ Đào Nha 1

Chích ngừa phòng bệnh là một trong những khâu quan trọng của việc khám sức khỏe

Nhiều người hiện nay vẫn chưa xác định được chính xác họ phải đi khám sức khỏe ở đâu mà cứ đến đại một cơ quan y tế để khám rồi mang giấy chứng nhận kết quả đến Đại sứ quán. Họ không hề biết rằng kết quả đó không được chấp nhận cho dù cơ quan y tế đó có giỏi đến thế nào. Vì vậy, để chắc chắn có được thẻ visa Bồ Đào Nha thì trước tiên bạn hãy nắm rõ lộ trình xin visa và địa điểm các phòng khám sức khỏe được chỉ định đã nêu trên nhé!

0909 337 657