Mục đích định cư Bồ Đào Nha, du học sinh cần chọn ngành gì?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Theo thống kê, cứ 10 người du học sẽ có 8 người mang mong muốn định cư, sinh sống và làm việc lâu dài ở nước ngoài. Du học là con đường mà đa số người trẻ hướng theo để tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến hơn, hòa nhập với nền văn hóa mới lạ và thay đổi hoàn thiện bản thân mình. Sau khi hoàn thành chương trình học và thích nghi hoàn toàn với sinh hoạt ở đây, du học sinh phần lớn sẽ muốn tiếp tục định cư lâu dài và phát triển ở một nước có nền tảng kinh tế vốn đã vững mạnh, điều này xảy ra với hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới hiện nay. Và Bồ Đào Nha cũng vậy.

Ngoài nền giáo dục tiên tiến văn minh, Bồ Đào Nha cũng là một nước được đánh giá cao về mức sống chung, trở thành một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Chính những lợi ích và ưu điểm mang tính chất vượt trội này đã khiến rất nhiều người lựa chọn đây là điểm đến du học và định cư lâu dài của mình. Tuy nhiên để được chính phủ duyệt qua hồ sơ định cư Bồ Đào Nha sau du học không phải là điều dễ dàng, vì vậy du học sinh cần phải lựa chọn và chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước đầu tiên, đặc biệt là khâu chọn ngành học phù hợp và được tạo điều kiện định cư. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 ngành học Bồ Đào Nha đang thiếu nhân lực, hiện có rất nhiều chính sách tạo điều kiện bổ sung làm nghề.

Khoa học - Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc tùng ngày, từng giờ, nhân lực khoa học CNTT trở thành một đòi hỏi tất yếu buộc phải có ở mỗi quốc gia để có thể theo kịp trình độ phát triển của thế giới. Ở thời điểm hiện tại có thể nói, kỹ sư công nghệ thông tin không bao giờ là đủ, đặc biệt là đối với những nước phát triển như Bồ Đào Nha.

>>> Xem thêm: Cơ hội nhập cư Bồ Đào Nha dễ dàng hơn bao giờ hết

Công nghệ thông tin
Phát triển Khoa học CNTT là đòi hỏi chung của toàn cầu

Khoa học công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu có vai trò rất quan trọng trong thế kỷ 21. Việc khám phá các thuật toán và mô hình giúp mang lại sự thuận tiện cho dân cư trên toàn cầu, đồng thời cũng là món lợi khổng lồ các các công ty trong lĩnh vực, tác động mạnh mẽ đến vị thế quốc gia cũng như nền kinh tế trong nước. Hòa bào xu hướng chung này, Bồ Đầu Nha cũng liên tục săn đón và thu hút nhân lực ngành khoa học công nghệ thông tin để về đầu quân cho mình.

Nếu bạn là người có chuyên môn, trải qua quá trình du học ngành này ở Bồ Đào Nha, cơ hội được giữ lại định cư là rất cao với mức lương trung bình mỗi năm khoảng 70.000 EUR. Hơn nữa, số lượng công ty tư nhân, viện nghiên cưu về khoa học công nghệ thông tin ở Bồ Đào Nha cũng rất đông, đáp ứng nhu cầu việc làm vô cùng dồi dào với nhiều chính sách ưu đãi nhân viên.  Các lĩnh vực chuyên môn trong ngành khoa học công nghệ thông tin được ưu ái nhất đó chính là: khoa học máy tính, viễn thông, kết cấu điện tử,…

>>> Xem thêm: Bồ Đào Nha đơn giản hoá thủ tục làm visa cho sinh viên

Y - dược

Y Dược là một ngành không thể thiếu ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, ngoài ra nó còn tác động đến rất nhiều mặt trong xã hội. Hiện nay, theo thống kê sơ bộ, ngành y dược ở Bồ Đào Nha đang tróng đến 3.000 y tá, bác sĩ và điều dưỡng viên ở các bệnh viện và cơ sở y tế. Điều này đặt ra một vấn đề bắt buộc chính phủ Bồ Đào Nha phải có những biện pháp thiết thực để giải quyết vấn đề nhân lực ngành y dược trong nước, và các giới chức liên quan đã chọn lĩnh vực định cư Bồ Đào Nha là một trong những nội dung để giải quyết vấn đề này.

Chính sách ưu tiên, thu hút và giữ lại nguồn du học sinh hoàn thành khóa học ngành y dược đã được quốc gia này hết sức chú tâm và mang lại nhiều hiệu quả cho ngành y tế trong nước. Những chính sách mới ra đời tạo điều kiện các y ta bác sĩ điều dưỡng viên trong công việc của mình, một trong đó là cho phép người dân ngoài châu Âu được cấp phép hành nghề như công dân châu Âu chính hiệu với điều kiện sỡ hữu bằng cấp tương đương. Mức lương cũng là một trong những điều mà ngành y dược được đánh giá rất cao. Y dược là một trong những ngành có mức lương hậu hĩnh nhất, mỗi năm trung bình lên đến 79.000 EUR

Ngành Y dược Bồ Đào Nha
Ngành y dược Bồ Đào Nha đang thiếu nhân lực

Kinh doanh quản lý

Nằm trong top 3 ngành dược ưu tiên định cư sau du học của chính phủ Bồ Đào Nha, cơ hội làm việc và những điều kiện của ngành kinh doanh quản lý ngày càng rộng mở hơn. Quản lý kinh doanh là một ngành có quan hệ chặt chẽ và sự liên kết không thể tách rời với ngành kinh tế nói chung. Hiện nay, phát triển kinh tế là một xu hướng chung và cũng là mũi nhọn mà hầu hết tất cả các nước hướng về, do đó, kinh doanh quản lý được quan tâm trong bối cảnh này là hết sức hiển nhiên, nhất là những nhân lực có tính chuyên môn cao, khả năng điều chỉnh quản lý tốt.

Vốn có nền tảng kinh tế mạnh mẽ, Bồ Đào Nha cũng có rất nhiều công ty lớn và nhỏ hoạt động về kinh tế và cần nhân lực kinh doanh quản lý, điều này giúp làm gia tăng các cơ hội việc làm và triển vọng tương lai cho du học sinh sau du học định cư Bồ Đào Nha. Thông thường mức lương trung bình ngành kinh doanh quản lý nằm trong khoảng 50.000EUR một năm.

>>> Xem thêm: Những quyền được hưởng và không được hưởng khi bạn định cư tại Bồ Đào Nha

Nhân lực ngành quản lí kinh doanh
Kinh doanh quản lý cũng là một ngành được ưu tiên tại Bồ Đào Nha.

Việc nắm vững những ngành trên sẽ giúp các bạn định hướng được tương lai của mình và xây dựng hoạch, phương pháp chi tiết mang tầm nhìn chiến lượt. Mong các bạn đón đọc, nghiên cứu để lựa chọn chính xác cho bản thân mình. Và nếu bạn quan tâm tới việc định cư châu Âu và định cư Bồ Đào Nha, hãy để First Global Visa cùng đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn. Hãy liên hệ First Global Visa ngay hôm nay để hiện thực hoá giấc mơ châu Âu của mình. Chúc bạn thành công!

0909 337 657