Những điều nhà đầu tư cần nắm rõ khi định cư Bulgaria

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Cộng hòa Bulgaria là thành viên chính thức của khối Liên minh Châu âu năm 2007, một đất nước rất đa dạng, phong phú về văn hóa, cùng những điều kiện sinh sống, làm việc, học tập, nghiên cứu lý tưởng. Đây cũng là quốc gia tiền đề để ta hòa nhập nền kinh tế và cách sống phương Tây. Vậy nhà đầu tư cần nắm rõ điều gì để đầu tư định cư Bulgaria được hiệu quả nhất, cùng theo dõi bài viết này của First Global Visa để được giải đáp nhé.

Bạn sẽ được quyền lợi gì khi định cư tại Bulgaria?

Khi định cư tại Bulgaria bạn sẽ được hưởng quyền lợi như bất kỳ công dân nào trong khối Liên minh Châu âu: Được tự do đi lại, kinh doanh buôn bán với hơn 142 trong khối mà không cần Visa; được hưởng phúc lợi, và các chính sách ưu đãi của chính phủ. Khi bạn định cư và có quốc tịch Bulgaria, bạn có quyền tự do sinh sống, làm việc tại bất kỳ nơi nào trong khối liên minh Châu Âu, miễn sao công việc đó đem lại thu nhập tốt nhất và phù hợp với bạn. Bulgaria có khí hậu ôn đới mát mẻ, mùa đông có tuyết rơi thích hợp cho tổ chức các hoạt động thể thao mùa đông tại Châu Âu.

>> Mua nhà ở Bulgaria có thể được cấp visa thường trú hay không?

Đất nước Bulgaria xinh đẹp
Bulgaria xinh đẹp là điểm đến của nhiều nhà đầu tư

Đầu tư định cư tại Bulgaria có những hình thức  nào?

Nhằm tạo cơ hội và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, làm việc, phát triển kinh doanh, định cư tại quốc gia này, chính phủ Bulgaria luôn có nhiều chính sách, đãi ngộ hấp dẫn hỗ trợ nhà đầu tư định cư tại Bulgaria. Dưới đây là những hình thức đầu tư phổ biến.

Hình thức đầu tư cơ bản

Bạn sẽ có cơ hội nhận quốc tịch để trở thành công dân Châu Âu hay nhận thường trú trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng, với những chương trình ưu đãi cụ thể như: Đầu tư 512.000 EUR để nhận thường trú và sau khoảng 5 năm bạn sẽ chính thức nhận được quốc tịch. Với 1.024.000 EUR là số tiền đầu tư để nhận thẳng quốc tịch Bulgaria, trong đó 512.000 EUR sẽ đầu tư cho năm đầu tiên, số tiền còn lại đầu tư vào năm thứ hai, và như vậy sau 2 năm bạn sẽ là công dân Châu Âu thực thụ. Nếu bạn muốn đầu tư lấy quốc tịch cho cả gia đình thì bạn sẽ bỏ ra mức phí là 60.000 EUR

Passport Bulgaria
Bạn sẽ có cơ hội nhận quốc tịch để trở thành công dân Châu Âu hay nhận thường trú trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng

Hinh thức đầu tư nhận quốc tịch nhanh

Để nhận được quốc tịch và trở thành công dân Bulgaria trong khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí gấp đôi mức đầu tư bình thường, cộng với một số yêu cầu tối thiểu như: Thường trú tại Bulgaria ít nhất 1 năm; đầu tư vào trái phiếu chính phủ với số tiền 512.000 EUR để nhân đôi khoản đầu tư; suốt 2 năm sau khi trở thành công dân Bulgaria bạn phải giữ 2 khoản đầu tư trên.

>> Malta và Bulgaria, con đường nào dễ hơn cho nhập tịch Châu Âu

Tiêu chuẩn, điều kiện để bạn đầu tư định cư tại Bulgaria

Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên, và chưa nhập tịch một quốc gia nào thuộc khối liên minh châu âu EU; có Passport hợp lệ và các giấy tờ tùy thân xuất cảnh liên quan khác; nếu bạn đầu tư bằng hình thức đầu tư tài chính, tổng tài sản cá nhân phải lớn hơn 1.000.000 EUR. Với hình thức đầu tư toàn phần, số tài sản cá nhân phải lớn hơn 512.000 EUR, đồng thời bạn phải cung cấp các bằng chứng chứng minh nguồn gốc của số tài sản mà mình sở hữu; có lý lịch tư pháp rõ ràng; đến và lưu trú tại Bulgaria đủ số lần theo quy định trong năm; thanh toán các khoản phí, lệ phí thủ tục theo quy định.

Điều kiện kinh tế thương mại ổn định cùng khí hậu ôn hòa, nền văn hóa đa dạng phong phú, Bulgaria luôn là điểm đến và định cư lý tưởng cho các nhà đầu tư. Qua những phân tích và đánh giá trên, quý bạn đọc sẽ có những nhận định riêng, qua đó có sự lựa chọn đầu tư định cư tại quốc gia Châu âu này một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn mong muốn định cư Bulgaria hoặc định cư châu Âu, hãy để First Global Visa với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong định cư và di trú đồng hành cùng bạn

 

0909 337 657