Phong cách sống ở Bồ Đào Nha

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bạn nên hỏi han về lối sống của người dân Bồ Đào Nha trước khi có ý định chuyển đến đây. Hãy tìm một số thông tin thiết thực trong bài báo sau đây.

Điều hiển nhiên khi đến nước ngoài là bạn sẽ được khám phá một nền văn hóa và lịch sử mới cũng như phong cách sống mới. Thực tế thì khi chuyển đến Bồ Đào Nha, bạn sẽ phải thích nghi với một môi trường hoàn toàn mới. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu về phong cách sống của người dân nơi đây trước để tránh bị ngỡ ngàng.

Trên tất cả, điều bạn cần phải biết đó là người dân Bồ Đào Nha rất thân thiện, hiếu khách, cởi mở và quảng đại. Nhưng điều quan trọng nhất bạn vẫn nên làm là tuân thủ các tục lệ và truyền thống của họ nếu muốn họ có cái nhìn thân thiện hơn.

Thời gian

Nhìn chung người Bồ Đào Nha có khái niệm riêng về thời gian và sự đúng giờ. Họ thường tránh xa thói quen lười biếng mặc dù đời sống của họ không sôi nổi và vội vàng bằng các nước Châu Âu khác. Bạn sẽ hiếm khi thấy họ vội vã chạy đôn chạy đáo khắp nơi. Vì vậy, khi tinh mắt quan sát bạn sẽ hiểu hơn về nhịp sống thường ngày của họ.

Văn hóa của người Bồ Đào Nha

Bạn tuyệt nhiên sẽ hiểu hơn về lối sống của người dân Bồ Đào Nha một khi bạn hòa mình với họ. Các gia đình Bồ Đào Nha yêu thích việc tiếp đãi khách nước ngoài mỗi khi du khách viếng thăm thành phố hay làng mạc của họ. Vì vậy nếu bạn muốn họ để ý đến bạn, điều khôn ngoan nhất bạn nên làm đó là hãy cho họ thấy bạn quan tâm thực sự đến việc hội nhập văn hóa.  Hãy cứ tự nhiên đặt câu hỏi cho họ về nền lịch sử, thói quen hay những dịp lễ hội của họ dẫu rằng mục đích chính của bạn chỉ là tương tác.

Thực ra, người dân Bồ Đào Nha còn nổi tiếng vì sự cởi mở. Nhưng hãy cẩn trọng và đừng gôp chung người Bồ Đào Nha và người Tây Ban Nha lại.

Phong cách sống ở Bồ Đào Nha

Tôn giáo

Tôn giáo cũng là một khía cạnh quan trọng trong nền văn hóa và lối sống người Bồ Đào Nha. Tính đến nay, có 85% dân số theo đạo Cơ Đốc, và họ vẫn duy trì cử hành các nghi thức thánh lễ và tổ chức những buổi lễ giáo. Bạn sẽ thấy vào mỗi sáng Chúa nhật, hầu hết nhà thờ đều chật kín bởi vì người Bồ Đào Nha thường có thói quen kết thúc một tuần của họ trong cung cách thiêng liêng. Hãy lưu ý rằng người Bồ Đào Nha cũng rất cởi mở và khoan dung với những tôn giáo khác. Vì vậy bạn sẽ không gặp phải bất cứ rắc rối nào nếu có thờ cúng theo đạo của mình.

Gia đình

Các gia đình Bồ Đào Nha đã thay đổi rất nhiều trong quá trình hiện đạ hóa. Tuy nhiên, họ vẫn phải xoay xở để duy trì sự thống nhất giữa các thế hệ. Bạn có thể thấy ông bà, cha mẹ và con cháu vẫn sống chung với nhau.

Nếu bạn đã chọn du lịch tại nhà của người dân bản địa Bồ Đào Nha, bạn có thể sẽ ăn trưa với họ vào khoảng 2 giờ chiều và ăn tối khoảng 8 giờ tối.

Nhạc Fado

Ngoài kho tàng kiến ​​trúc, lịch sử và văn hóa, Bồ Đào Nha cũng có một di sản truyền thống khác. Chúng tôi có ý nhắc tới nhạc Fado, một thể loại âm nhạc hội đủ điều kiện trở thành thể loại nhạc có giai điệu buồn nhất của thế giới bởi những người theo chủ nghĩa thuần túy. Trên thực tế, những ca khúc mang âm hưởng nhạc Fado luôn buồn bã và u sầu, mang nỗi da diết nhớ đến các sự kiện âm nhạc.

Tuy nhiên, Nhạc Fado không phải là thể loại nhạc duy nhất của người Bồ Đào Nha. Bạn thật ra có thể dành một đêm tại một quán bar nào đó để cảm nhận những loại âm nhạc khác nhau trong một bầu không khí vui vẻ.

0909 337 657