Top 5 Di tích Lịch sử ở Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Là châu lục nhỏ thứ hai trong tất cả 7 lục địa và chiếm một phần nhỏ 2% bề mặt Trái Đất nhưng bề dày lịch sử của Châu Âu hùng mạnh và phong phú hơn nhiều so với diện tích bề mặt của châu lục này.

Người ta cho rằng nền văn hóa Châu Âu đã tồn tại từ 20,000 năm TCN thông qua các vết tích tranh hang động mà được xem là có liên quan đến mỹ thuật nước Pháp đương thời và bắt đầu hình thành các xã hội phân chia giai cấp năm 5000 TCN. Thật chẳng có gì ngạc nhiên khi Châu Âu là nơi tụ hội nhiều công trình, kiến trúc, nghệ thuật và đồ tạo tác lịch sử hơn bất kì nơi nào khá trên thế giới. Top 5 địa điểm sau đây ở châu Âu là một số trong những di tích lịch sử lâu đời trên thế giới mà chỉ ở châu Âu mới có. Không chỉ lưu lại những ký ức mạnh mẽ của quá khứ, mà nó còn đại diện cho các cuộc chiến mà châu Âu đã trải qua và những rào cản đã bị tan vỡ.

Với việc hội nhập Châu Âu được đưa vào xem kĩ lưỡng gần đây, thì việc hiểu biết thêm về các địa điểm mang tính lịch sử sau đây có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bảo tồn các di sản văn hóa của Châu Âu và nó là việc đầu tiên mà mọi người nên bổ sung vào bucket list ( danh sách những điều cần làm trước khi chết). Trước khi đặt lịch chuyến tham quan các di tích lịch sử châu Âu, hãy đảm bảo rằng bạn và các bạn đồng hành của mình đã hoàn tất thẻ E111 mới. Thẻ E111 đã được thay thế bằng Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu và cho phép người mang thẻ được miễn phí hoặc giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, nếu cần thiết ở các quốc gia thuộc Hội đồng Kinh tế Châu Âu (EEA).

Bức tường Berlin

Bức tường Berlin

Các lính canh biên giới Đông Đức đứng trên một phần bức tường Berlin ở phía sau cổng Brandenburg  vào ngày 11 tháng 11 năm 1989, tại Berlin.

Sau khi bị chia cắt trong suốt những năm tháng dưới ách thống trị của Hitler, Berlin đã gửi một lời hồi đáp cách đầy chấn động và mãi in dấu trong lòng người vào ngày 9/11/1989. Một cuộc chính biến lớn dẫn đến việc sụp đổ Bức tường Berlin và lần đầu tiên trong 28 năm, biên giới giữa Đông Đức và Tây Đức bị xóa bỏ. Cột mốc quan trọng này đã đưa đến sự thống nhất nước Đức vào năm 1990 và từ đó họ không bao giờ nhìn lại quá khứ

Trại tập trung Auschwitz

Trại tập trung Auschwitz

Cổng chính vào lò hành quyết Nazi Auschwitz.

Trong số các trại tập trung, trại Auschwitz và Birkenau ở Krakow có lẽ là trại tập trung khét nhất và vẫn là một trong những biểu tượng chính của nạn diệt chủng trong thế kỷ 20. Cả hai di tích đều cho phép du khách ra vào miễn phí và cung cấp một bộ phim tài liệu 15 phút từ các khu vực phóng thích của trại cho phép bạn khám phá cùng với hướng dẫn viên. Trại Birkenau cách trại Auschwitz 3km và hơn thế nữa là sự tàn ác vượt mức hiểu biết của con người là một trong những điều mà du khách không bao giờ quên.

Đền Pantheon

Đền Pantheon

Thậm chí đã hơn 2.000 năm trôi qua kể từ khi xây dựng, đền Pantheon vẫn tự hào vững chắc tại thủ đô Rome của Ý. Thiết kế cực kỳ chi tiết; thanh lịch và hài hòa về hình dạng là một lời nhắc nhở rõ rệt về trình độ kỹ thuật tiên tiến của Đế chế La Mã. Người ta nói họa sĩ Michelangelo đã phải thốt lên rằng không phải con người mà là thiên sứ đã thiết kế công trình này.

Stonehenge

Stonehenge

Stonehenge chắc chắn là một trong những di tích nổi tiếng nhất trên thế giới và nằm đồng bằng Salisbury ở Wiltshire. Công trình Stonehenge được bắt đầu vào khoảng năm 3000 TCN trong Thời đại Đồ đá mới và trải qua nhiều biến đổi trong nhiều năm cho đến thời đại đồ đồng năm 1500 TCN.

Đấu trường La Mã

Đấu trường La Mã

So với các công trình được xây dựng ngày nay, Đấu trường La Mã vẫn luôn gây ấn tượng và luôn tự hào là sự tưởng niệm về quyền lực hoàng gia và sự tàn ác Đế chế La Mã. Người La Mã đã sử dụng Đấu trường La Mã để giết hàng ngàn người mà họ cho là tội phạm cũng như tổ chức các trận đấu cho các đấu sỹ chuyên nghiệp và mãnh thú.

0909 337 657