Định cư Canada theo diện Start - Up

Chuyên mục: Khám phá châu Mỹ

Canada là một đất nước phát triển và hiện đại trên thế giới. Việc định cư lâu dài tại quốc gia Bắc Mỹ này là điều mà nhiều người mong muốn. Trong đó định cư Canada theo diện startup là cách thức mà những người trẻ trên thế giới ưu tiên lựa chọn. Chương trình định cư với tên gọi bắt tai trên được triển khai thí điểm lần đầu từ ngày 01/04/2013 với chỉ tiêu 2,750 hồ sơ mỗi năm.

Định cư Canada theo diện startup của Prospero Consulting là gì?

Prospero Consulting là đối tác của Canadian International Angel Investor Ltd. Đây chính là nhà đầu tư được chỉ định bởi Bộ Di trú, Quốc tịch và Tị nạn Canada trong việc cấp quyền định cư theo diện Startup. Định cư theo diện start-up do Prospero Consulting khởi xướng là chương trình Thị thực khởi nghiệp cấp quyền thường trú Canada cho các doanh nhân nhập cư đạt yêu cầu. Với mục đích thu hút những doanh nhân đến với đất nước Canada, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các doanh nhân trên thế giới thành lập doanh nghiệp startup riêng của chính họ tại Canada.

>> Cuộc sống của những gia đình sau khi đã ổn định cuộc sống tại Canada

Bên cạnh đó, với sự ưu đãi từ những chính sách hỗ trợ của chính phủ Canada sẽ giúp các doanh nhân có thể tiếp cận hơn với thị trường một cách nhanh chóng tại đất nước Canada. Sự liên kết với các doanh nghiệp tư nhân Canada sẽ mang đến cho những startup cơ hội thành công lớn trong lĩnh vực của họ.

Nắm vững những lưu ý từ Prospero Consulting - đơn vị khởi xướng định cư Canada theo diện start - up

Thị thực khởi nghiệp Canada cho những doanh nhân

Những điều kiện, tiêu chí cần thiết định cư  Canada theo diện Startup 

Mỗi ứng viên tham gia chương trình định cư Canada theo diện Startup phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  • Thứ nhất, nhận được cam kết từ một tổ chức được chỉ định theo dạng thư hỗ trợ hoặc bản cam kết.
  • Thứ hai, hoàn thành ít nhất một năm học của bậc giáo dục sau trung học.
  • Thứ ba, ứng viên sở hữu ngân quỹ không bị cản trở, ngân quỹ có sẵn và có thể chuyển nhượng.
  • Thứ tư, phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thông thạo và đạt chuẩn yêu cầu của Canada và đạt tối thiểu 5 điểm ở mỗi chứng chỉ.

Các cam kết được yêu cầu từ một tổ chức được chỉ định phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất, một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận đang đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào các doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc có hai hay nhiều cam kết từ đầu tư các quỹ mạo hiểm đạt tổng 200.000 CAD.
  • Thứ hai, một nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải xác nhận đang đầu tư tối thiểu 75.000 CAD vào các doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc có hai hay nhiều cam kết đầu tư từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần đạt tổng 75.000 CAD.
  • Thứ ba, một vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải xác nhận đã chấp nhận ứng viên vào chương trình vườn ươm kinh doanh của mình.

>> Định cư Canada bằng chương trình AIPP - Những con số và điều kiện ấn tượng

Ngoài ra, phải đáng ứng một số tiêu chí khác như:

  • Người nộp đơn phải nắm tối thiểu 10% quyền biểu quyết trong công ty.
  • Trong công ty, không có người khác nắm giữ hơn 50% trở lên về quyền biểu quyết.

Nắm vững những lưu ý từ Prospero Consulting - đơn vị khởi xướng định cư Canada theo diện start - up 1

Startup - xu hướng tương lai

Những lưu ý khi định cư Canada theo diện startup mà Prospero Consulting lưu ý đối với ứng viên

Mỗi ứng viên phải chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết, đáp ứng những yêu cầu, tiêu chí theo diện startup Canada. Ứng viên phải có sự sáng kiến, sáng tạo cao trong việc startup. Đây là điều sẽ làm bạn nổi bật và gây được sự chú ý đối với các tổ chức chỉ định của chính phủ Canada. Đồng thời, các ứng viên phải xây dựng được một công ty, doanh nghiệp riêng, tạo được việc làm cho người dân lao động Canada và phải mang tính cạnh tranh cao trên toàn cầu.

Nắm vững những lưu ý từ Prospero Consulting - đơn vị khởi xướng định cư Canada theo diện start - up 2

Những ứng viên định cư Canada theo diện startup

Sự hỗ trợ của tổ chức Canada là điều kiện thuận lợi cho mỗi ứng viên để phát triển theo diện startup. Vì vậy, các ứng viên phải tận dụng được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức (nhóm quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần, vườn ươm doanh nghiệp) này.

Chứng chỉ Canadian Language Benchmark (CLB ) là chứng chỉ yêu cầu mà mỗi ứng viên phải đáp ứng với bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khi muốn định cư Canada theo diện startup. Ngoài ra, mỗi ứng viên có thể thay thế bằng chứng chỉ IELTS hay là chứng chỉ TEF Canada ( chứng chỉ tiếng Pháp).

>> Canada và những điều cần biết về Work Permit

Thời gian để nhận được thường trú nhân vĩnh viễn chỉ có 6 tháng. Do đó, đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để xây dựng doanh nghiệp tại Canada mà còn là cơ hội để định cư tại Canada chỉ trong vòng 6 tháng.

Chính phủ Canada luôn quan tâm về những dự án mang tính đột phá, đạt đến tầm quy mô quốc tế, đặc biệt về những lĩnh vực công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm, hàng tiêu dùng, truyền thông, công nghệ thông tin...miễn là ý tưởng sáng tạo và có thị trường tại nơi các doanh nhân phát triển hoạt động kinh doanh của họ.

Có thể nói, định cư Canada theo diện start-up thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho những doanh nhân nước ngoài, đặc biệt là những người trẻ có trình độ cao, có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và có tham vọng muốn xây dựng doanh nghiệp, bắt đầu kinh doanh ở Canada mang đến cơ hội rộng mở cho việc lập nghiệp và định cư tại Canada. Prospero Consulting sẽ là đơn vị đồng hành cùng ứng viên hoàn thành ước mơ chinh phục giấc mơ định cư Canada.