Cơ hội vàng định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS

Chuyên mục: Khám phá Châu Úc

Định cư Úc từ lâu đã là một trong những xu hướng của không chỉ các du học sinh mà những tỷ phú, triệu phú trên thế giới quan tâm. Những chính sách định cư Úc không cần IELTS hay bảo lãnh việc làm giúp người Úc nói chung, các du học sinh nói riêng có được công việc ổn định, chất lượng cuộc sống được gia tăng tối đa. Điều đặc biệt đáng nói là Bang Nam Úc ở Australia đang công bố sẽ cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường ĐH công lập tại đây có khả năng định cư ÚC mà không cần chứng chỉ IELTS hay bảo lãnh việc làm. Thậm chí, bang Nam Úc còn miễn các chỉ tiêu về khả năng tài chính cho các sinh viên đó. Nhưng để có thể định cư tại Úc mà không cần yêu cầu IELTS hay bảo lãnh việc làm thì ta cần phải đáp ứng được những yêu cầu gì? Bạn hãy dành ít phút ngắn ngủi để tìm hiểu cơ hội vàng định cư Úc này nhé:

Các yêu cầu định cư Úc không cần IELTS hay bảo lãnh việc làm

Khi bang Nam Úc đưa chính sách này vào thực tiễn thì có vô số các sinh viên quốc tế với hy vọng được định cư ở Úc đến đây du học. Con số đang ngày càng tăng cao. Từ 1.000 đến 5.000 du học sinh một cách chóng mặt. Các sinh viên quốc tế muốn ở lại Úc phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

  • Thứ nhất hiện nay đang sinh sống tại bang Nam Úc.
  • Thứ hai phải học một trong những chương trình bằng cấp tại đây. Ví dụ như bằng cư nhân với điểm tổng kết (GPA) trên 6.0, hoặc xếp hạng danh dự bậc nhất trong năm học danh dự hoặc có bằng thạc sỹ theo môn học tại trường với điểm tổng kết (GPA) trên 6.0 sau khi có bằng cử nhân tại Úc. Cơ chế này đảm bảo các du học sinh luôn nỗ lực từng ngày nhằm nâng cao khả năng của bản thân để được định cư. Đồng thời nó giảm tỷ lệ những sinh viên suy nghĩ chỉ cần đến học tại bang Nam Úc là có thể định cư ngay lập tức rồi. Đó là lý do tại sao nước Úc nói chung, bang Nam Úc nói riêng có một nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào thu hút các công ty lớn trên quốc tế về đây lập chi nhánh, trụ sở.

Cơ hội vàng định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS

Kỹ năng là một trong những vật liệu chắc chắn nhất xây dựng tương lai của bạn chứ không phải bằng cấp

  • Thứ ba, chính là yêu cầu bạn phải học một trong những trường công lập tại bang Nam Úc như Flinders University, University of Adelaide hoặc University of South Australia.

>> Những thay đổi trong visa định cư Úc diện tay nghề mới nhất 2019

Bạn Nguyễn Thị Thu Giang (25 tuổi, lập trình viên định cư tại bang Nam Úc năm 2018) cho biết: “Bản thân mình khi nghe thấy chính phủ Úc có chính sách định cư không cần bằng IELTS hay bảo lãnh việc làm thì thật sự rất mừng. Mình không phải tốn thêm một khoản phí đi thi lại IELTS để nhập cư vì mình đã có bằng cử nhân trường đại học Adelaide với GPA 7.0 nên được thông qua. Đối với những bạn học ở trường tư thục thì các bạn cũng đừng lo quá, nếu bạn có thành tích xuất sắc và nỗ lực thật nhiều thì bang Nam Úc sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể và cho bạn thông qua.”

Cơ hội vàng định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS 1

Bạn phải tốt nghiệp với GPA trên 6.0 mới có cơ hội định cư Úc

Những lợi ích khi định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS

Nước Úc là một nước có nhiều tỷ phú, triệu phú thế giới định cư nhất. Trong đó bang Nam Úc chiếm tỷ lệ gần như một phần ba. Ta có thể thấy được sức hấp dẫn vượt trội của bang Nam Úc trong mắt các nhà đầu tư cũng như các sinh viên quốc tế. Các lợi ích khi định cư Úc là vô cùng nhiều. Chúng tôi xin điểm mặt một vài lợi ích lớn sau đây:

  • Thứ nhất, bang Nam Úc trong chương trình mới sẽ ưu tiên cho các sinh viên có thành tích cao vào diện đề cử PR (thường trú nhân Úc) đồng thời sẽ được miễn trừ tài chính và có quyền đưa ra yêu cầu miễn trừ những cái khác. Bạn có quyền lợi như một công dân Úc với hệ thống giáo dục, anh sinh xã hội tốt và môi trường kinh doanh lành mạnh.
  • Thứ hai, bạn được miễn trừ kinh nghiệm làm việc và yêu cầu tiếng Anh như các nước khác như Pháp, Đức,…
  • Thứ ba là bạn truy cập được vào danh sách mở rộng hơn của State Occupation List và Supplementary Skilled List.

Cơ hội vàng định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS 2

Du học sinh Úc đang đứng trước cơ hội định cư tại bang Nam Úc rất lớn

>> Bảng tính thang điểm định cư Úc - Thật đáng tiếc nếu bạn không biết nó!

Nhìn chung, mỗi một người nộp đơn nên xác định tư tưởng từ trước là bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu định Úc do chính phủ nước Úc. Trong những người từng định cư bang Nam Úc cho biết dù không yêu cầu bằng IELTS hay bảo lãnh việc làm. Nhưng bên chính phủ Úc vẫn sẽ đánh giá kỹ năng và trình độ tiếng anh của bạn và kinh nghiệm làm việc qua phần đăng ký, nộp đơn xin xét định cư Úc. Do đó, cơ hội vàng định cư Úc này chỉ giúp bạn bỏ qua các giấy tờ, bằng cấp mà thôi, năng lực của bạn thì vẫn phải có. Đồng thời, một khi số lượng giới hạn cho các sinh viên có thành tích tốt nghiệp cao đủ thì có khả năng rất lớn chính phú Úc sẽ đóng hạng mục này lại. Vậy nên bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng nắm bắt lại cơ hội “ngàn năm có một” định cư Úc không cần bảo lãnh việc làm hay yêu cầu IELTS?

0909 337 657