Khám sức khỏe định cư Úc cần chú ý điều gì?

Sức khỏe tốt là một trong những điều kiện tiên quyết trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục định cư các nước trên thế giới, và tất nhiên khi bạn chọn Úc làm điểm dừng chân thì bạn cũng đừng sao nhãng việc kiểm tra sức khỏe. Bởi vì chính sách đối với người nước ngoài định cư tại Úc luôn đề cao vấn đề sức khỏe. Chẳng ai muốn nhận một người sức khỏe không đảm bảo, do đó, hãy chú ý khâu khám sức khỏe định cư Úc, vì có thể nó là nguyên nhân đánh trượt hồ sơ xin nhập cư của bạn.

First Global Visa được biết, khám sức khỏe trước khi định cư là một thủ tục quan trọng mang tính nguyên tắc, để các nhà chức trách xác định rằng bạn có đủ sức khỏe để định cư trên đất nước của họ, không mang bất cứ bệnh truyền nhiễm hay nguy hiểm nào. Tuy nhiên, để kiểm tra sức khỏe khi làm hồ sơ xin định cư tại Úc, bạn cần chú ý những gì để đảm bảo rằng nó tốt, đáp ứng tiêu chuẩn mà chính sách về định cư của Bộ Di trú Úc ban hành?

Công đoạn chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe định cư Úc

Dụng cụ chăm sóc sức khỏe
Lệ phí khám sức khỏe định cư Úc đối với người từ 15 tuổi trở lên sẽ là 215 USD và dưới 15 tuổi sẽ là 132 USD

Để có một hồ sơ khám sức khỏe định cư Úc đảm bảo đầy đủ thì cần phải có các giấy tờ sau: Giấy hẹn phỏng vấn của Trung tâm Thị thực Quốc gia do bên Úc cung cấp; 02 ảnh thẻ 4×6 nền trắng, không photoshop, rõ mặt, mắt, mũi, tai và hãy chắc rằng nó được chụp cách đây không quá 6 tháng; Passport và một số giấy tờ tùy thân khác.

Hãy kiểm tra thật kỹ hồ sơ để tránh việc thiếu hay lạc mất giấy tờ, sẽ rất mất thời gian và có thể ảnh hưởng đến việc xin cấp visa định cư của bạn. Và đừng quên mang theo tiền để đóng chi phí khám: Lệ phí khám sức khỏe định cư Úc đối với người từ 15 tuổi trở lên sẽ là 215 USD và dưới 15 tuổi sẽ là 132 USD.

Lựa chọn các cơ sở khám sức khỏe hợp pháp

IOM cở sở khám sức khỏe định cư Úc
IOM – điểm đến uy tín, hợp pháp cho những ai muốn khám sức khỏe định cư Úc

Vấn đề hợp pháp ở đây không phải là việc các cơ sở khám sức khỏe này có hoạt động đúng pháp luật hay không, mà nó muốn nhấn mạnh rằng: khám sức khỏe định cư Úc thì phải lựa chọn những phòng khám nằm trong danh sách chỉ định mới được chấp nhận hồ sơ. Như vậy, trước hết bạn cần phải lưu ý địa điểm để khám sức khỏe được chỉ định để tránh “tiền mất, tật mang”.

Hiện nay, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam là lựa chọn uy tín nhất dành cho bạn, được phân bổ thành 2 cơ sở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các bệnh có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư

Hiện nay, chưa có quy định cụ thể nào đề cập đến các các bệnh lý bị từ chối định cư tại Úc. Nhưng không vì thế mà họ cho phép một người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh truyền nhiễm đến định cư tại đất nước của họ. Theo như pháp luật thông thường của các nước, nếu bạn đang mắc phải các chứng bệnh mà cấp độ lây nhiễm đạt mức báo động như lao, hoa liễu, phong, HIV, các bệnh lây qua đường tình dục,…sẽ không có khả năng xét duyệt hồ sơ xin visa định cư Úc.

Bên cạnh các bệnh lây nhiễm, thì khi đi khám sức khỏe định cư Úc bạn cũng cần phải chú ý đến các bệnh như tim mạch, ung thư,…mặc dù không lây nhiễm nhưng việc xin visa của bạn có khả năng bị từ chối nếu bệnh quá nặng. Các nhà chức trách họ sẽ không dám đảm bảo rằng, sau khi bạn định cư có trở thành gánh nặng cho xã hội hay không?

Để tránh các rủi ro không đáng có, trước khi có ý định định cư tại Úc thì cần đảm bảo rằng sức khỏe bạn ổn, đáp ứng tiêu chuẩn mà Bộ Di trú Úc đã quy định.

Ăn uống tốt cho sức khỏe
Giữ cho cơ thể luôn khỏe sẽ tạo thuận lợi cho việc xin cấp visa

Những điều nên tránh trước khi khám sức khỏe định cư Úc

Ai cũng muốn đạt tiêu chuẩn khi khám sức khỏe định cư Úc bởi đây là một nhân tố quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp visa, cho nên việc lo lắng, áp lực mỗi khi đứng trước phòng khám là điều đương nhiên. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng, phải thật sự thả lỏng sẽ giúp cho nhịp tim và huyết áp bạn ổn định hơn, và dù sức khỏe của bạn không có vấn đề gì nhưng sẽ rất dễ bị out vòng này chỉ vì nhịp tim loạn hay huyết áp quá cao hoặc quá thấp.

Để chắc rằng mọi thứ sẽ ổn, trước khi khám sức khỏe định cư Úc hãy chú ý: Không nên ăn quá nhiều chất béo trước khi tiến hành xét nghiệm; Không sử dụng các chất kích thích như ma túy; heroin hoặc thậm chí là cà phê bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với kết quả xét nghiệm máu của bạn; không uống thuốc cảm, thuốc ngủ trước khi khám; Không được ăn các thực phẩm có màu đỏ vì nó sẽ gây khó khăn cho việc nội soi đại tràng; Hãy uống thật nhiều nước lọc trước khi đi khám để đảm bảo rằng cơ thể luôn đủ nước và năng lượng.

Trên đây là tất tần tật những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi đi khám sức khỏe định cư Úc. Bên cạnh việc lựa diện định cư phù hợp hay lựa chọn một trong số những thành phố tại Úc để sinh sống thì bạn hãy nhớ rằng, hồ sơ xin định cư của bạn có được duyệt hay không phụ thuộc rất nhiều vào tờ giấy kết quả khám sức khỏe này đấy.