Khí hậu đa dạng tại Úc

Úc là một lục địa có diện tích rộng lớn nên khí hậu phân tầng rất rõ rệt. Phần phía Bắc của Úc có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm vào mùa hè và khá khô vào mùa đông. Trong khi đó phía Nam Úc có nhiệt độ thấp hơn, mùa hè mát mẻ và đôi khi có mưa vào mùa đông. Mọi người nên tìm hiểu về thời tiết tại Úc trước khi lựa chọn định cư tại đây.

Khí hậu tại Úc khá đa dạng

Mùa đông ở Úc
Khi phía Bắc trải qua mùa hè (phía Bắc xích đạo), là lúc mùa đông diễn ra ở phía Nam đường xích đạo

Khi phía Bắc trải qua mùa hè (phía Bắc xích đạo), là lúc mùa đông diễn ra ở phía Nam đường xích đạo. Tháng 12 và tháng 1 là những tháng nóng nhất ở Úc, tháng 7 và tháng 8 là hai tháng  lạnh nhất.

>>> Xem thêm: 10 lý do nên sinh sống tại Úc

Các vùng phía nam của lục địa Úc thường có khí hậu ôn đới hơn, nhiệt độ ban ngày vào mùa hè thường biên độ nhiệt là 25°C  đến 30°C và mùa đông biên độ nhiệt là 5 đến 10 ° C. Dãy núi Tasmania và dãy núi Australian Alps ở phía Đông Nam Úc có khí hậu núi điển hình. Mùa đông ở đây khá khắc nghiệt. Các đỉnh núi cao thường được bao phủ bởi tuyết quanh năm. Ở những khu vực như sa mạc hoặc rừng cây bụi, nhiệt độ có thể đạt đến 50°C thậm chí cao hơn. Ở những khu vực này hạn hán có thể kéo dài vài năm liền.

Các loại quần áo cần có

Mặc quần áo ấm vào mùa đông ở Úc
Mọi người thường mặc quần áo không thấm ngấm nước cho những tháng mùa đông

Bắc Úc: quần áo nhẹ (cotton) trong những tháng mùa hè, quần áo không thấm ngấm nước cho những tháng mùa đông.

Nam Úc: quần áo không thấm nước, áo len cho buổi tối. Quần áo với chất liệu vừa phải, (không dày không mỏng) cho những tháng mùa đông.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi mua nhà tại Úc dành cho người mới định cư

Nguồn: Weatheronline.co.uk | Hạ My (dịch)