Úc trao học bổng tiến sĩ cho người Việt Nam nhiều nhất thế giới

Chuyên mục: Người Việt 5 châu

Việt Nam giành được 13 suất học bổng tiến sĩ trong chương trình Endeavour của chính phủ Úc, chiếm con số cao nhất trong tổng số học bổng tiến sĩ Endeavour được cấp cho 65 quốc gia trong niên khóa 2018. Hãy cùng First Global Visa khám phá chương trình học bổng này nhé.

Chương trình học bổng Endeavour niên khoá 2018

Thông tin trên được công bố ngày 22.11, khi chính phủ Úc thông báo kết quả chương trình Học bổng Endeavour niên khóa 2018. Theo đó, các ứng viên Việt Nam giành được 41 suất học bổng các loại, xếp thứ 2 trong số các nước được cấp học bổng Endeavour 2018 . Ngoài học 13 học bổng tiến sĩ, các ứng viên Việt Nam được cấp 1 suất học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và 4 học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề.

>>> Xem thêm: Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ - Visa Subclass 188b (State Nominated Investor Stream)

Học bổng Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Úc với các nước láng giềng. Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ).

Chị Đặng Diễm Quỳnh (giữa), học viên học bổng Endeavour dành cho các nhà quản lý năm 2011

Các lĩnh vực được trao học bổng

Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kỹ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Úc.

Trong tuyên bố về kết quả chương trình học bổng niên khóa 2018, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Úc, ông Simon Birmingham khẳng định: “Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và nghiên cứu sinh có những trải nghiệm học tập thực tế, giúp họ nâng cao trình độ cũng như xây dựng các kỹ năng và tầm nhìn mang tính toàn cầu”.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, hằng năm, chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận. Chương trình học bổng Endeavour năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng 4 đến 30.6.2018.

Úc là một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới, nên nếu bạn quan tâm tới định cư Úc, hãy liên hệ ngay với First Global Visa để nhận được những thông tin mới nhất về cách làm visa và các chương trình định cư Visa 188C, 188B, 132A.

Tác giả: Kiều Oanh / Nguồn: ThanhNien.vn

0909 337 657