Những cửa hàng thú vị nhất trong những ngôi làng xung quanh Síp mà bạn cần phải khám phá


Bạn muốn mua các sản phẩm truyền thống từ một cửa hàng trong một ngôi làng nào đó nhưng không muốn có cảm giác như đang đi thẳng vào cái “bẫy thương mại” nào đấy dành cho khách du lịch? 

1. To Mandratzi tis Giagas, Kato Drys

Chỉ bằng nguyên liệu là đá từ ngôi làng Lefkara tuyệt đẹp, Kato Drys ngày càng nổi tiếng trong những năm gần đây, với lối kiến trúc lát đá cẩm thạch hoa mỹ, Kato Drys là nơi có một số viện bảo tàng và quán ăn thôn quê cực kỳ duyên dáng.

Và bây giờ, vẫn còn có một lý do khác để đến thăm ngôi làng này, vì To Mandratzi tis Giagas thu hút du khách sau những sản phẩm làng quê chính thống và những món ngon địa phương. Từ những chiếc bánh kẹo ngọt ngào đến những chiếc bánh nướng thơm ngon, tất cả mọi thứ trong ngôi làng này được cung cấp một cách tinh khiết nhất có thể, chủ sở hữu của cửa hàng này mong muốn có thể kết hợp tất cả mọi thứ theo phong cách truyền thống và tinh khiết vừa mang lại một cảm giác cách tân hiện đại.

Ở đâu? Trung tâm làng Kato Drys, quận Larnaca district. Tel: (+357) 97 807307

 

2. Dypiros Artos, Peristerona

Nếu bạn bắt đầu đi từ Nicosia đến Troodos, hãy luôn hướng mắt bạn về nơi này khi bạn đi qua khu vực này. Nằm ngay bên ngoài con đường chính trong làng Peristerona, bao bọc xung quang toàn là những món ngon địa phương, được thực hiện bởi cô Maroulla Savvides duyên dáng, người nổi tiếng khắp Peristerona và cả các khu vực xa xôi khác nữa bằng chiếc bánh ngọt halloumi tuyệt vời và các món bánh nướng thơm ngon khác.

Hãy có một cái nhìn thiện ý ở tất cả các bữa ăn trước khi mua bánh mì và bánh ngọt (bánh tahini đang ngày càng hiếm dần). Và bạn thậm chí có thể có thêm dầu ô liu, rượu

Ở đâu? Làng Peristerona, quận Nicosia. Tel: (+357) 22 822880/ 99-524801

 

3. Pramatouthkia, Kho báu nhỏ, Kalopanayiotis

Pramatouthkia, như tên gọi của nó, tất cả đều nói về “những kho báo nhỏ” trong ngôi làng trên núi tuyệt đẹp này tại Kalopanayiotis.

Cửa hàng nhỏ dễ thương này đóng gói các sản phẩm tốt nhất của người Síp trong bao bì với kiểu dáng thực sự đẹp  và hiện đại, khiến cho sản phẩm của nó trở thành một món quà hoàn hảo. Từ bánh mứt đến các loại hạt, kem dưỡng thể đến tinh dầu, tất cả đều thể hiện lòng tôn trọng đối với những sản phẩm tự nhiên của hòn đảo này.

Ở đâu? Trung tâm làng Kalopanayiotis, thung lũng Marathassa.

 

4. Xenis o Poyiatzis, Lofou

Làng Lofou nổi tiếng là một trong những ngôi làng được xây dựng bằng đá đẹp nhất ở khu vực trồng nho Limassol, nhưng không phải ai cũng biết về sự tồn tại của quán cà phê Xenis o Poyiatzis đáng yêu, cửa hàng cà phê (Xenis the Painter) và cũng là cửa hàng thảo dược truyền thống.

Hãy chuẩn bị đón nhận một điều thú vị khi bạn mở cánh cửa gỗ này bởi vì những chiếc kệ ở đây chứa đầy những thứ thảo dược khó có thể thể hình dung được. Được chọn lọc từ khu vực xung quanh bởi chuyên gia thảo dược George Ellinas, mỗi loại đều có đặc tính riêng của nó, từ trợ giúp tiêu hóa đến hỗ trợ giải độc. Bạn nên thử một ly rượu thơm ngon pha với một chút xíu oregano (một loại bạch hà của Síp), hoa hồng hoặc bạc hà, đồng thời có thể giữ lấy một số đồ nhâm nhi tại địa phương bao gồm một số bánh ‘paximadia’ lớn để mang về nhà.

Ở đâu? Trung tâm làng Lofou,quận Limassol.

Nguồn: MyCyprusInsider.com