Những thông tin cần biết về định cư châu Âu qua đầu tư kinh doanh

Châu Âu là một châu lục phát triển hàng đầu về kinh tế cũng như có nền văn minh lâu đời, với cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, trở thành điểm đến của nhiều người đến kinh doanh và định cư lâu dài. Với điều kiện sống cao cùng các đặc điểm sinh hoạt học tập và làm việc, người chọn châu Âu là điểm đến để định cư sinh sống lâu dài càng ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là những năm gần đây.

Bên cạnh đó, chính phủ các nước châu Âu cũng rất tạo điều kiện đối với người định cư với các chính sách đa dạng phù hợp với nhiều kiểu, diện khác nhau. Trong đó có 4 diện cơ bản là: đầu tư, bảo lãnh, làm nghề và định cư sau du học. Có thể nói định cư diện đầu tư kinh doanh là phần thể hiện rõ nhất sự nới lỏng của chính phủ dành cho người định cư, đồng thời cũng thể hiện được những nỗ lực của quốc gia này trong hoạt động phát triển kinh tế.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn các nội dung cần thiết về định cư châu Âu qua diện đầu tư kinh doanh, giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về diện định cư này.

1. Điều gì hấp dẫn người đến định cư Châu Âu

Điều gì hấp dẫn người đến định cư châu Âu? Đây là một câu hỏi có rất nhiều câu trả lời, mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau. Phần lớn sẽ là về yếu tố kinh tế, văn hóa, dịch vụ và điều kiện sống nơi đây. Nền kinh tế ở châu Âu là một nền kinh tế cường thịnh bậc nhất và hiện đại hàng đầu thế giới.

Về lĩnh vực kinh tế, châu Âu hiện đang chiếm vị trí thứ 2 trong các trung tâm tài chính lớn của thế giới, chỉ sau Mỹ. Thu nhập bình quân của đầu người rất cao, chứng minh cho chất lượng cuộc sống bậc nhất của người dân nơi đây. Tỷ lệ thất nghiệp chiếm tỉ trọng rất thấp. Hơn nữa, giá trị đồng tiền chung châu Âu luôn có giá trị bậc nhất của thế giới.

Về lĩnh vực văn hóa, châu Âu là châu lục có nền văn minh lâu đời với các nét đặc sắc về văn hóa rất thú vị. Đây cũng là một trong những lý do khiến châu Âu ở thành thiên đường dân cư của thế giới. Người dân ở đây có trình độ học vấn cao, thân thiện và rất hòa đồng. Chính phủ cung cấp những chính sách phúc lợi xã hội rất tốt cho người dân. Khi định cư ở đây, nhà đầu tư và gia đình họ sẽ được hưởng các chế độ y tế, chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiện đại với mức chi phí phù hợp. Hơn nữa con cái các nhà đầu tư sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường giáo dục hiện đại nhất.

Về lĩnh vực du lịch, châu Âu sở hữu rất nhiều công trình đặc sắc và hấp dẫn đến từ tự nhiên lẫn qua bàn tay xây dựng của con người. Cụ thể như ở Hà Lan, Pháp, Địa Trung Hải…. Tất cả các danh lam thắng cảnh ở đây đều sẽ khiến bạn hết mực trầm trồ.

Những điểm thuận lợi trên đã hứa hẹn cho người đầu tư định cư châu Âu một tương lai với nhiều triển vọng và tươi sáng hơn. Điều này hứa hẹn cho năm sau sẽ càng tiếp tục sôi nổi, tạo thành một làn sóng lớn trong các nhà đầu tư, đặc biệt là châu Á.

Định cư châu Âu qua đầu tư kinh doanh

Châu Âu là một châu lục đáng sống

2. Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư kinh doanh cần gì?

Tham gia chương trình định cư ở Châu Âu theo diện đầu tư kinh doanh, các nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiết thực. Theo diện này, bạn sẽ không phải xét duyệt về trình độ ngoại ngữ để được cấp visa, hơn nữa thời gian xét duyệt và cấp cũng rất nhanh so với những diện khác. Thủ tục diện này vô cùng đơn giản, các nhà đầu tư không cần phải chứng minh tài chính của mình. Đặc biệt, nhà đầu tư còn có thể bảo lãnh gia đình 4 thế hệ của mình sang định cư chung.

Đối với mỗi quốc gia điều kiện nhập tích sẽ có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên mục đích chung phần lớn là nhằm thu hút cho quốc gia mình nguồn đầu tư vững mạnh để phát triển. Bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng và thu thập kinh nghiệm từ nhiều người đi trước, cũng có thể xin sự tư vấn từ những cơ sở hỗ trợ định cư uy tín.

Sở hữu visa định cư diện đầu tư, người đầu tư có thể tự do đi lại sinh sống và làm việc, học tập ở 26 quốc gia thuộc khối liên minh. Hơn nữa nhà đầu tư cũng được phép có hai quốc tịch song song cùng một lúc. Trên thị trường ngày nay có nhiều con đường để đi theo diện nay. Bạn có thể chú ý đến các quốc gia như Malta, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Síp….

Định cư châu Âu qua đầu tư kinh doanh 1

Đáp ứng các yêu cầu sẽ giúp quá trình nhận được visa của bạn nhanh chóng hơn

3. Quy trình nhanh chóng hàng đầu thế giới

Chương trình định cư châu Âu đang được xem là có quy trình nhanh chóng và dễ dàng hàng đầu thế giới. Cụ thể có thể nói đến như quy trình lấy thẻ thường trú của Hy Lạp, chương trình này tạo ra các nhà đầu tư cơ hội cùng gia đình 3 thế hệ sang châu Âu sinh sống. Thời gian nộp và xét hồ sơ chỉ nằm trong vòng 2-3 tháng, so với Hy Lạp có quốc gia thời gian dài hơn một chút đó là Ireland 4-6 tháng.

Hơn nữa, đội ngũ thụ lý hồ sơ tập hợp các chuyên gia về di trú cùng với nhiều luật sư dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo thời gian tối ưu của công tác chuẩn bị, cũng như là chất lượng hồ sơ đáp ứng được quy định của Sở Di trú các nước. Qua đây giúp tránh tình trạng hồ sơ phải chỉnh sửa, bổ sung và xóa bỏ nội dung nhiều lần, ảnh hưởng tới thời gian, công sức và kết quả của cả gia đình.

Định cư châu Âu qua đầu tư kinh doanh 2

Chương trình định cư diện đầu tư rất nhanh chóng, thuận tiện

Trên đây là những nội dung bao quát và cơ bản nhất về định cư châu Âu diện đầu tư kinh doanh. Mong bài viết sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình hoạch định tương lai, lựa chọn con đường định cư cho bản thân mình với cơ hội thành công cao nhất có thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi.