Nước Úc có những lợi thế gì cho bạn để định cư tại đây?

Chắc hẳn rằng bạn có thể đã biết hoặc nghe nói về một vài người bạn quen đến sống và định cư tại Úc. Trong những năm gần đây, nơi này đã trở thành một trong những địa điểm được chọn để định cư nhiều nhất, và hiển nhiên nước Úc có nhiều lợi thế so với các nước khác.

Chúng tôi cũng đều sống tại đây và rất biết rõ nhiều thứ thú vị và sẵn sàng kể cho bạn nghe mọi thứ (tất nhiên chúng tôi vẫn giữ một số thông tin bí mật để bạn tự khám phá).

Những lợi thế khi sống tại Úc.

Chất lượng cuộc sống

Đây là một lợi thế quan trọng hàng đầu, và nó bao hàm tất cả những lợi thế khác. Úc là một quốc gia mà bạn có thể có được một cuộc sống tốt nhất dựa theo xếp hạng của OECD năm 2016.

Một nền kinh tế phát triển

Úc là một trong những quốc gia trên thế giới ít bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhất:

  • Tỷ lệ thất nghiệp: Nhiều năm liền tỷ lệ này chưa hề vượt quá 6%. Tại Tây Ban Nha trước khi khủng hoảng xảy ra, tỷ lệ này là 8%.
  • Mức tăng trưởng GDP: Dựa theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, GDP của Úc sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng với tỷ lệ là 3% trong những năm tiếp theo.
  • Mức lương chuyên khoa y tế-an sinh xã hội tối thiểu: tăng 2.5% lên 2.880 Đô La Úc từ năm 2015 đến năm 2016. Đây là quốc gia có mức lương tối thiểu cao nhất thế giới.

Lương bổng cao

Như chúng ta đã thấy trong mục trước, mức lương tối thiểu sẽ là EUR 23,206 hằng năm. Tuy nhiên, có rất ít người đạt được đến con số này, vì mức lương này có liên quan đến những công việc đòi hỏi kỹ năng rất thấp và nhìn chung chỉ dành cho người lao động có kinh nghiệm thấp. Do đó, mức lương trung bình tại Úc cao hơn con số này gấp 2 lần, vào khoảng EUR 55,173 hằng năm.

Đất nước an toàn nhất thế giới

Úc là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới, với một tỷ lệ tội phạm khá thấp. Bên cạnh đó, việc sở hữu súng đạn không được cho phép.

Hệ thống giáo dục

Như chúng tôi đã nói trong bài viết này, Úc là một trong những quốc gia tốt nhất thế giới về giáo dục, sở hữu một hệ thống giáo dục tân tiến và một vài trong số những trường đại học danh giá và uy tín nhất thế giới.

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ, một trong những lợi thế của nước Úc

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Úc không thuộc tư nhân và hoàn toàn miễn phí cho mọi công dân và người định cư lâu dài. Bên cạnh đó, Úc cũng là một trong những nước dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển công nghệ trên toàn cầu.

Có những thành phố đáng sống nhất thế giới

Thành phố Melbourne đã được nhận danh hiệu là thành phố tốt nhất thế giới mà bạn có thể sống trong nhiều năm liền. Các thành phố khác như Sydney, Gold Coast hoặc Perth cũng không hề kém gì. Nhìn chung, các thành phố đều thân thiện, ít ô nhiễm, có thời tiết tốt,…

Một quốc gia đa văn hoá

Úc là một đất nước có vô vàn các nền văn hoá khác nhau. Người lao động và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều đổ về đây vì chất lượng cuộc sống tốt, trường đại học chất lượng,… Điều này có nghĩa rằng việc quan hệ đa sắc tộc là một điều bình thường tại đây, và mọi người đều chung sống với nhau một cách hoà đồng.

Cảnh đẹp thiên nhiên

Và cuối cùng chúng tôi sẽ bật mí về thế mạnh của nước Úc mà bạn có thể đã suy nghĩ ngay từ đầu: Một thế giới thiên nhiên hoang dã kỳ thú. Nếu bạn thích được vui chơi ngoài trời thì ngay tại dây bạn có thể sẽ được tận hưởng mọi thú vui mà không đâu bằng. Lướt sóng, đi tản bộ,…  cùng với vô vàn những thứ khác đang chờ đón bạn khám phá.