Thời tiết quanh năm ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Thời tiết tháng 1 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, được bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương, nếu đến đây vào tháng một, bạn sẽ được tận hưởng kiểu thời tiết ôn hòa. Nhiệt độ vào thời điểm này rất dễ chịu, dù đây là một trong những tháng có độ ẩm cao nhất trong năm. Bồ Đào Nha có sự khác biệt về khí hậu xuyên suốt lãnh thổ. Ở miền Nam là kiểu thời tiết Địa Trung Hải quen thuộc với nhiều ánh nắng mặt trời ấm áp, Algarve nằm ở khu vực này. Các khu vực ở bờ Tây thì mát mẻ nhờ những làn gió từ Đại Tây Dương thổi sang, trong khi dòng Hải Lưu sẽ cho bạn cảm giác ấm áp dễ chịu khi di chuyển về hướng bờ biển.

Nhiệt độ trung bình

Lisbon là ví dụ điển hình cho các loại hình thời tiết trên khắp Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 15ºC vào tháng một. Buổi tối trời khá lạnh, nhiệt độ hạ xuống mức 8ºC. Nhiệt độ của biển là 16ºC, độ ẩm thấp. Lượng mưa vào khoảng 109mm trong 14 ngày, ban ngày kéo dài 10 giờ với 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) thấp, nhưng vẫn nên chuẩn bị kem chống nắng. Mặt trời lặn trong tầm 17:25 vào đầu tháng và càng về cuối tháng càng trễ.

Thời tiết tháng 2 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương. Đây là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu và có khí hậu dễ chịu quanh năm với nhiệt độ mùa đông dịu nhẹ. Vào tháng hai, thời tiết ở Bồ Đào Nha khá ôn hòa và ẩm ướt, tuy nhiên bạn vẫn có thể đến một số nơi có ánh nắng mặt trời mùa đông.

Chênh lệch khí hậu

Thời tiết từng khu vực ở Bồ Đào Nha có sự khác biệt với kiểu thời tiết địa trung hải thường gặp ở miền Nam, trong khi càng về phía bờ Tây dòng Hải Lưu sẽ cho bạn cảm giác ấm áp dễ chịu. Dọc bờ biển, bạn sẽ được tận hưởng những làn gió mát trong khi ở đất liền thường ấm hơn. Madeira là hòn đảo nổi tiếng nằm gần bờ tây bắc của Châu Phi và có kiểu thời tiết cận nhiệt đới, nóng hơn so với đất liền ở Bồ Đào Nha

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 16ºC vào tháng hai. Bạn nên mặc áo ấm vì trời khá lạnh vào buổi tối, nhiệt độ xuống 9ºC vào ban đêm. Nhiệt độ trung bình của biển là 15ºC, độ ẩm thấp, lượng mưa là 110mm với 14 ngày mưa. Bạn có thể tận hưởng 5 giờ ánh nắng mặt trời và ban ngày kéo dài 10 giờ mỗi ngày, mức độ tia cực tím (UV) vào mức vừa phải. Vào đầu tháng, mặt trời lặn tầm 6:00 và càng về cuối tháng càng trễ.

Thời tiết tháng 3 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu, nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương. Khí hậu ở đây rất dễ chịu, ấm dần vào tháng ba, khi mùa xuân đến. Nhiệt độ gia tăng trên khắp đất nước và lượng mưa giảm sau khi những tháng ẩm ướt nhất của năm đã trôi qua.

Chênh lệch khí hậu

Thời tiết ở Bồ Đào Nha thay đổi theo khu vực, phía Nam có khí hậu Địa Trung Hải và càng về phía bờ Tây càng trở nên ấm áp do sự ảnh hưởng dòng Hải Lưu. Các khu vực trên đất liền thường có nhiệt độ cao hơn và các vị trí gần bờ biển có gió mát, quần đảo Madeira nổi tiếng cách bờ Tây Bắc của Châu Phi có khí hậu cận nhiệt đới và thời tiết nóng hơn so với khu vực đất liền của Bồ Đào Nha.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 19ºC vào tháng ba. Bạn có thể mặc áo thun và quần lửng vào ban ngày nhưng nên mặc đồ ấm hơn vào ban đêm vì buổi tối trời khá lạnh. Nhiệt độ biển vào khoảng 16ºC, độ ẩm thấp và lượng nước mưa là 68mm với 13 ngày mưa. Mỗi ngày, ban ngày sẽ dài 12 giờ với 7 giờ có ánh sáng mặt trời, mức độ tia cực tím (UV) vào mức vừa phải và mặt trời lặn vào lúc 18:30.

Thời tiết quanh năm ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Thời tiết tháng 4 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương. Đây là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu. Khí hậu ở đây rất dễ chịu, nhiệt độ tăng dần vào tháng tư, khi mùa hè đến. Thời tiết ở nước này khác nhau theo từng khu vực, nhưng bạn sẽ được tận hưởng ánh mặt trời nếu đến Bồ Đào Nha trong tháng tư.

Chênh lệch khí hậu

Có sự khác biệt trong thời tiết giữa hai miền Nam và Bắc của Bồ Đào Nha, và thời tiết ở miền Nam nhìn chung là tốt hơn. Khu vực Algarve được hưởng thời tiết tốt nhất do dòng Hải Lưu sưởi ấm dọc bờ Tây. Những cơn gió thổi từ biển vào bờ sẽ làm bạn thấy dễ chịu, trong khi ở đất liền có khí hậu nóng hơn. Đảo Madeira gần Châu Phi hơn so với Bồ Đào nha, và nơi đây nổi tiếng với khí hậu cận nhiệt đới và các bãi biển.

>> Đặc điểm tự nhiên và khí hậu của Bồ Đào Nha

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 20ºC vào tháng tư. Bạn có thể mặc áo thun và quần lửng vào ban ngày nhưng nên mặc đồ ấm hơn vào ban đêm vì buổi tối trời khá lạnh. Nhiệt độ biển trung bình vào khoảng 16ºC, độ ẩm thấp và vào khoảng 50% đến 90%, lượng nước mưa là 64mm với 11 ngày mưa.

Ban ngày

Vào tháng tư ở Lisbon, ban ngày kéo dài 13 giờ với 8 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) cao, mặt trời lặn vào lúc 20:00 giờ đầu tháng tư và trễ dần vào cuối tháng.

Thời tiết tháng 5 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương, nơi đây là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu. Khí hậu ở đây rất dễ chịu, nhiệt độ mùa hè đạt đỉnh điểm vào tháng năm. Vào thời điểm này, bạn sẽ được tận hưởng ánh mặt trời và không có sự xuất hiện của những đám đông bận rộn thường thấy trong những tháng cuối cùng của năm.   

Chênh lệch khí hậu

Thời tiết ở Bồ Đào Nha thay đổi theo khu vực. Miền Nam có khí hậu Địa Trung Hải và càng về phía bờ Tây càng trở nên ấm áp do sự ảnh hưởng dòng Hải Lưu. Các khu vực trên đất liền thường có nhiệt độ cao hơn trong khi các vị trí gần bờ biển có gió mát từ Đại Tây Dương thổi vào. Hòn đảo Madeira nổi tiếng với khí hậu tuyệt vời, nơi đây nằm cách bờ Tây Bắc của Châu Phi và thời tiết nóng hơn so với khu vực đất liền của Bồ Đào Nha.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 22ºC vào tháng năm. Bạn nên mặc đồ ấm hơn vào ban đêm vì buổi tối trời khá lạnh, nhiệt độ thường xuống đến 13ºC. Nhiệt độ biển dự tính vào khoảng 17ºC, độ ẩm thấp, lượng nước mưa là 39mm với 8 ngày mưa. Ban ngày dự tính kéo dài 14 giờ với 9 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày, mức độ tia cực tím (UV) sẽ đạt ngưỡng rất cao nên các bạn đường quên kem chống nắng. Vào đầu tháng, mặt trời lặn vào lúc 20:30 giờ và trễ dần vào cuối tháng.

Thời tiết tháng 6 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương, nơi đây là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu. Khí hậu thay đổi tùy từng vùng, tuy nhiên những địa điểm nghỉ ngơi nổi tiếng nhất sẽ có rất nhiều ánh nắng và ít mưa vào tháng sáu.

Chênh lệch khí hậu

Miền Nam có khí hậu Địa Trung Hải mang lại thời tiết nắng nóng vào tháng sáu, đặc biệt là vùng Algarve nổi tiếng, nới nóng và khô nhất. Miền Tây đất nước thì ấm áp do sự ảnh hưởng dòng Hải Lưu trong khi những lán gió thổi từ biển vào khiến trên bờ thoải mái.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 26ºC vào tháng sáu. Ban đêm khá dễ chịu với nhiệt độ đạt 16ºC. Nhiệt độ biển dự tính vào khoảng 19ºC, độ ẩm thấp. Vào thời điểm này sẽ có rất ít mưa, lượng nước mưa là 16mm với 5 ngày mưa, và ban ngày được dự tính kéo dài 15 giờ với 10 giờ có ánh nắng mặt trời. Mức độ tia cực tím (UV) sẽ đạt ngưỡng rất cao nên các bạn đường quên kem chống nắng. Mặt trời lặn vào khoảng 21:00 trong tháng 6.

Thời tiết tháng 7 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian thuộc Tây Âu, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương. Vị trí địa lí này mang lại mùa hè nóng bức với nhiệt độ đạt mức cao nhất vào tháng bảy. Khí hậu thay đổi theo từng khu vực, tuy sẽ nắng rất nhiều và mưa ít tại các điểm nghỉ ngơi nổi tiếng nhất. Miền Nam có khí hậu Địa Trung Hải, trong khi đó miền Bắc được dòng Hải Lưu sưởi ấm. Gần bờ biển sẽ có gió mát từ biển thổi vào đem lại cho bạn cảm giác thoải mái với nhiệt độ thường cao hơn so với đất liền. Đảo Madeira nổi tiếng nằm gần với Châu Phi hơn là Bồ Đào Nha, điều này khiến cho hòn đảo có thời tiết nóng hơn.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về tổng quan thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 28ºC vào tháng bảy. Ban đêm nhiệt độ giảm xuống mức 18ºC khiến cho thời điểm này trở nên dễ chịu và thoải mái. Nhiệt độ biển vào khoảng 19ºC, độ ẩm thấp. Lượng nước mưa là 4mm với 2 ngày mưa, ban ngày được dự tính kéo dài 15 giờ với 11 giờ có ánh nắng mặt trời. Mức độ tia cực tím (UV) sẽ đạt ngưỡng rất cao nên các bạn đừng quên thoa kem chống nắng. Mặt trời lặn vào khoảng 21:00.

>> Đợt sóng nhiệt ở châu Âu cho thấy biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng thế nào đến ngành du lịch

Thời tiết tháng 8 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian thuộc Tây Âu, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương. Tháng tám là thời điểm cao nhất của mùa hè, nếu ra ngoài trong khoảng thời gian này bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nắng và ít mưa. Tuy nhiên thời tiết thay đổi theo từng khu vực. Miền Nam, nơi tọa lạc vùng Algarve nổi tiếng, có khí hậu Địa Trung Hải, trong khi đó miền Bắc được dòng Hải Lưu sưởi ấm. Gần bờ biển sẽ có gió mát từ biển thổi vào đem lại cho bạn cảm giác thoải mái giữa cái nóng bức của tháng tám, thời tiết ở đảo Madeira thậm chí còn nóng hơn so với đất liền.

Nhiệt độ trung bình

Nhiệt độ trung bình ở thủ đô Lisbon cao khoảng 28ºC vào tháng tám, ban đêm thời tiết mát mẻ dễ chịu, nhiệt độ giảm xuống mức 18ºC. Nhiệt độ biển vào khoảng 20ºC, độ ẩm vừa phải. Lượng nước mưa là 5mm với 2 ngày mưa, ban ngày được dự tính kéo dài 15 giờ với 11 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) vừa phải, mặt trời lặn vào khoảng 20:45 vào đầu tháng.

Thời tiết tháng 9 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Do nằm trên bán đảo Iberian thuộc Châu Âu, Bồ Đào Nha có thời tiết ấm áp vào tháng chín. Đây là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu, tuy khí hậu thay đổi xuyên suốt lãnh thổ, những điểm nghi ngơi nổi tiếng nhất có thời tiết nắng nóng và ít mưa vào thời gian này.

Chênh lệch khí hậu

Có sự khác biệt trong thời tiết giữa hai miền Nam và Bắc của Bồ Đào Nha, ở miền Nam có kiểu khí hậu Địa Trung Hải. Khu vực Algarve vào tháng chín có thời tiết nóng nhưng dễ chịu, trong khi đó bờ Tây trở nên nhiều gió do Đại Tây Dương thổi vào. Dòng Hải Lưu khiến thời tiết càng gần bờ càng ấm hơn trong khi nhiệt độ trong đất liền cao hơn. Hòn đảo Madeira nổi tiếng nằm gần Châu Phi hơn so với Bồ Đào nha nên thời tiết ở đây nóng hơn so với đất liền.

Nhiệt độ trung bình

Nhiệt độ trung bình ở Bồ Đào Nha khác nhau qua từng khu vực, nhưng thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha. Nhiệt độ trung bình ở đây cao khoảng 27ºC vào tháng chín, thời tiết ban đêm dễ chịu. Nhiệt độ biển trung bình đạt mức cao nhất ở mức 20ºC, độ ẩm thấp và vào khoảng 40% đến 90%. Lượng nước mưa là 3mm với 6 ngày mưa

Ban ngày

Trong tháng chín, ban ngày kéo dài 12 giờ với 9 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) cao. Bờ Tây có nhiều điểm thưởng thức mặt trời lặn lúc 20:00 giờ vào đầu tháng.

Thời tiết tháng 10 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu, và thời tiết ở đây khác nhau, phụ thuộc vào khu vực của bạn. Nếu bạn dự định du lịch tại đây vào tháng mười, bạn có thể mong đợi kiểu thời tiết ấm áp dễ chịu, thời gian này đang là mùa thu nên sẽ có mưa.

Chênh lệch khí hậu

Có sự khác biệt trong thời tiết giữa hai miền Nam và Bắc, giữa bờ biển và các điểm gần các ngọn núi. Miền Nam có kiểu khí hậu Địa Trung Hải, vùng Algarve được tận hưởng thời tiết nhiều nắng và khô nhất của đất nước. Càng về phía bắc bờ Tây càng ấm dần nhờ dòng Hải Lưu, trong khi các khu vực gần bờ biển có nhiều gió mát đem lại cho bạn sự thoải mái trong tháng mười và nhiệt độ ở đây cao hơn so với đất liền. Madeira là hòn đảo tuyệt vời nằm gần Châu Phi hơn so với Bồ Đào nha và có thời tiết nóng hơn so với đất liền.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon nằm ở bờ Tây và là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha. Nhiệt độ trung bình cao khoảng 23ºC vào tháng mười nên bạn chỉ cần mặc đồ nhẹ, mỏng vào ban ngày. Nhiệt độ buổi tối khá dễ chịu, nhưng bạn nên mặc đồ ấm hơn, vào ban đêm nhiệt độ hạ xuống 15ºC. Nhiệt độ biển vẫn đạt mức cao trong năm ở mức 20ºC, độ ẩm thấp và vào khoảng 55% đến 95%. Trời bắt đầu mưa nhiều trong mua thu, lượng nước mưa trung bình đạt 101mm trong 11 ngày mưa, tuy nhiên ở Algarve sẽ thấp hơn.

Ban ngày

Trong tháng 9, ban ngày kéo dài 11 giờ với 7 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Hãy nhớ đem theo kem chống nắng vì mức độ tia cực tím (UV) sẽ đạt mức trung bình, mặt trời lặn vào lúc 19:20 vào đầu tháng mười và dần trở nên sớm hơn cho đến cuối tháng, ban ngày sẽ kết thúc sớm hơn 1 tiếng.

Thời tiết tháng 11 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu, Bồ Đào Nha có sự khác biệt về thời tiết tùy thuộc vào khu vực bạn đặt chân đến. Quốc gia này nằm trên bán đảo Iberian và được bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương, vì thế nơi đây thường có khí hậu tuyệt vời và nhiệt độ dễ chịu vào tháng mười một.

Chênh lệch khí hậu

Có sự khác biệt trong thời tiết giữa hai miền Bắc và Nam, nơi có khí hậu Địa Trung Hải. Vùng Algarve nổi tiếng cũng có kiểu khí hậu trên và không bao giờ quá lạnh, kể cả vào mùa đông. Các khu vực gần bờ biển có nhiều gió mát đem lại cho bạn sự thoải mái, trong khi càng về bờ Tây càng ấm dần do dòng Hải Lưu.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha. Nhiệt độ trung bình cao khoảng 18ºC vào tháng mười một nên bạn có thể tận hưởng thời tiết tuyệt vời và ấm áp. Vào ban đêm nhiệt độ hạ xuống 11ºC nên bạn nên mang theo áo ấm. Nhiệt độ biển đạt 17ºC, độ ẩm thấp. Trời bắt đầu mưa nhiều từ tháng mười và vào tháng mười một lượng nước mưa đạt 111mm trong 13 ngày mưa. Ban ngày sẽ kéo dài 10 giờ và có 5 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) đạt mức vừa phải. Mặt trời lặn vào lúc 17:30.

Thời tiết tháng 12 ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha nằm trên bán đảo Iberian, bao quanh bởi Tây Ban Nha và Bắc Đại Tây Dương, và thường có thời tiết dịu dàng vào tháng mười hai. Là quốc gia có vị trí xa nhất về phía Tây ở Châu Âu, khí hậu  Bồ Đào Nha thay đổi theo khu vực bạn đặt chân đến, tuy nhiên vẫn có những địa điểm có nhiều ánh nắng mùa đông.

Chênh lệch khí hậu

Miền Nam và miền Bắc có khí hậu khác nhau và thời tiết ở bờ biển và trên núi cũng khác nhau. Miền Nam có kiểu thời Địa Trung Hải với nhiệt độ dịu mát, vùng Algarve nổi tiếng cũng thuộc khu vực này. Ở đây, bạn sẽ được trải nghiệm thời tiết nhiều nắng và khô nhất Bồ Đào Nha. Khi đi về hướng bờ biển, dòng Hải Lưu sẽ làm ấm về phía bắc. Nhưng cơn gió mát sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái tại bờ biển, ở đây lạnh hơn so với đất liền.

Nhiệt độ trung bình

Thủ đô Lisbon là ví dụ điển hình về thời tiết ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ trung bình cao khoảng 15ºC vào tháng mười một. Buổi tối có thể trở nên khá lạnh, nên bạn nhớ mặc quần áo ấm vì nhiệt độ sẽ hạ xuống 9ºC vào ban đêm. Nhiệt độ biển vào khoảng 17ºC, độ ẩm thấp. Lượng nước mưa trung bình là 106mm với 14 ngày mưa. Ban ngày được dự tính kéo dài 10 giờ với 5 giờ có ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Mức độ tia cực tím (UV) thấp. Trong tháng này, mặt trời thường lặn vào khoảng 17:15.

>> Cuộc sống hằng ngày và tập quán xã hội Bồ Đào Nha