Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha trở thành trung tâm phát triển phần mềm của hãng Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen đang đầu tư phát triển một trung tâm phát triển phần mềm cho Phòng CNTT của Tập đoàn và cho hãng MAN Truck & Bus AG tại thủ đô Lisbon. Khoảng 300 chuyên viên CNTT, đặc biệt là kỹ sư phần mềm, nhà phát triển web và nhà thiết kết UX, sẽ có việc làm tại cơ sở mới trong những năm sắp tới. Họ sẽ tập trung vào việc phát triển giải pháp phần mềm điện toán đám mây để thuận tiện hơn cho việc số hoá những quy trình thủ tục trong Tập đoàn và cho những phương tiện có kết nối mạng.

“Chúng tôi muốn tuyển chọn những chuyên viên CNTT thật năng nổ và có trình độ tay nghề cao tại Bồ Đào Nha. Trung tâm phát triển phần mềm mới này tại Lisbon sẽ là một bước đi mang tính quyết định. Chúng tôi cũng muốn được mang đến Bồ Đào Nha những thành công vang dội mà những phóng thí nghiệm kỹ thuật số tại Berlin đã gây dựng nên thông qua việc kết hợp những công việc đầy hào hứng với những phương pháp làm việc linh hoạt nhất trong môi trường CNTT”, theo Martin Hofmann, Giám đốc CNNT (CIO) của Tập đoàn Volkswagen.

Stephan Fingerling, Trưởng Ban Thông tin của Hãng MAN, phát biểu: “Chúng tôi đang dần biến đổi từ một nhà sản xuất xe hơi thương mại với một tầm nhìn vào phần cứng để trở thành một nhà cung cấp hàng đầu những giải pháp về vận chuyển thông minh và bền vững. Các dịch vụ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng của việc biến chuyển này”.

Hai tuần trước, Tập đoàn Volkswagen tiết lộ về dòng xe MAN eTGE sẽ là một phiên bản mới có giá phải chăng hơn thay thế cho dòng xe eCrafter, đánh dấu việc đổi mới hoàn toàn chuyển sang các giải pháp giao thông bền vững.

Volkswagen: Nâng cao tiềm năng của Bồ Đào Nha

Tập đoàn Volkswagen đã có mặt tại Bồ Đào Nha hơn 25 năm. Nhà máy Autoeuropa của Volkswagen tại Palmela là nhà máy sản xuất xe lớn nhất đất nước và có hơn 5.900 nhân viên. Nơi này sản xuất dòng xe T-Roc, Sharan và SEAT Alhambra.

Theo một báo cáo của tờ Financial Times, nền kinh tế Bồ Đào Nha đang tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2000, một phần nhờ vào trợ cấp và các gói ưu đãi thuế của chính phủ. Thủ đô của nước này đang nhanh chóng trở thành một trung tâm khởi nghiệp của công nghệ và sự sáng tạo, ngoài ra còn được hỗ trợ bởi nguồn vốn mạnh mẽ, những nhà sáng chế công nghệ và những trung tâm hợp tác mới mẻ, theo báo cáo của Forbes.