Tìm hiểu tiệc Giáng sinh ở Bồ Đào Nha và các nước khác nhau thế nào

Nếu bạn luôn tò mò về những thực phẩm mà mọi người ăn vào tiệc đêm Giáng sinh ở Bồ Đào Nha và các nước thì đây chính là câu trả lời.

 

Đây là bàn tiệc đêm Giáng sinh ở Bồ Đào Nha. Trong bàn tiệc này, cá tuyết chính là món ăn nổi bật nhất. Cá tuyết được ăn với trứng, khoai tây và rau xanh. Bên cạnh món ăn này còn có các món tráng miệng khác nhau như bánh trái cây, bánh xốp, xúc xích, xúc xích bí ngô và rượu vang hảo hạng. Ảnh: Balsam Hill.

Sau đây là những món ăn có trên bàn tiệc Giáng sinh của Cộng hòa Macedonia, là một quốc gia thuộc khu vực đông nam châu Âu. Ảnh: Balsam Hill.

Đây là bàn tiệc của người Tây Ban Nha. Người Tây Ban Nha có một bữa tiệc tối đêm Giáng sinh cũng giống như một tiệc trưa vào ngày Giáng sinh. Hải sản là món ăn truyền thống, nhưng gà tây nướng cũng rất phổ biến. Kẹo truyền thống Tây Ban Nha gồm “turrón” hay kẹo hạnh phúc có thể giòn hay mềm, cùng với bánh polvorones. Ảnh: Balsam Hill.

Tiệc Giáng sinh truyền thống của người Phần Lan có cả một bàn ăn thịnh soạn mang tên Joulupöytä, thường có món thịt hầm củ cải Thụy Điển, salad củ cải đường, thịt giăm bông, patê, cá, các loại thịt hầm khác…Ảnh: Flickr.

Bánh bao được nhồi với khoai tây nghiền, pho mát cottage hoặc bắp cải dừa – là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh được lựa chọn ở Ba Lan. Ảnh: CNN.

Tại nhiều quốc gia ở Châu Á, thịt lợn là thực phẩm chính yếu như cơm và Philippines không phải là ngoại lệ. Lechon, hay lợn quay, là một món ăn truyền thống đêm Giáng sinh của quốc đảo này. Ảnh: CNN.

Bữa ăn Giáng sinh ở Thụy Điển mang tên Smörgåsbord. Tiệc rất thịnh soạn với cá trích muối ăn kèm khoai tây luộc, cá hồi hun khói hoặc cá cơm, thịt lạnh, pa tê, thịt bò thái lát, tuần lộc hun khói, đồ uống là Glögg không cồn làm từ nước ép quả phúc bồn tử hoặc nho. Ảnh: Telegraph.

Người Phần Lan có cả một bàn ăn thịnh soạn vào đêm Noel mang tên Joulupöytä. Bàn ăn có món giăm bông ăn với mù tạt hoặc bánh mì, cá tuyết khô Lutefisk, cá hồi muối Gravlax, thịt hầm và nhiều món ăn khác. Ảnh: Telegraph.

Bữa tiệc đón Giáng sinh của các gia đình ở Mỹ có món ăn chính là gà tây, tráng miệng là bánh táo, bánh quy hoặc bánh bí đỏ. Các gia đình nghèo ở khu vực nông thôn thì có món thịt chuột possum quay. Ảnh: Getty.

Người Pháp tổ chức bữa tiệc Giáng sinh vào ngày 24/12 thịnh soạn và đầy đủ các thành viên trong gia đình. Các món ăn truyền thống gồm món hàu, patê, cá hồi hoặc ngỗng hun khói; món tráng miệng là bánh khúc cây bûche de Noel. Ảnh: Shutterstock.

Người Australia ăn tiệc Giáng sinh chủ yếu gồm những món nướng. Ảnh: Balsam Hill.

Tiệc tối thịnh soạn của người Nga vào đêm Giáng sinh. Ảnh: Balsam Hill.

 

Tác giả: Thảo Nguyên (theo Metro, Telegraph) / Nguồn: KienThuc.net.vn