Tìm hiểu đầu tư Úc

Úc - Một trong những quốc gia có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới chính vì vậy đây được xem là nơi hoàn hảo để sinh sống. Với những chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, giờ đây cơ hội định cư Úc ngày càng rộng mở cho mọi công dân trên toàn thế giới.

Quyền lợi công dân khi đầu tư định cư tại Úc

  • Quyền tự do đi lại, sinh sống và làm việc bất cứ nơi nào tại Úc.

  • Quyền được miễn visa đi đến 168 quốc gia trên thế giới.

  • Quyền được miễn học phí từ tiểu học đến trung học.

  • Quyền được hưởng mọi đặc quyền về y tế và an sinh xã hội của Úc.

Thông tin về văn hoá, con người và định cư Úc

Tìm hiểu lịch sử nước Úc

Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của nước Úc, bao gồm lịch sử của người thổ dân châu Úc, dân di cư từ Đế chế Anh và lịch sử - chính trị nước Úc kể từ thế kỷ 20, bao gồm cả hai cuộc Thế chiến.

10 lý do vì sao tôi yêu nước Úc

Đây là bài viết đầu tiên trong chuỗi những bài đăng của Hội Bàn tròn Blogger Úc (Australia Blog Roundtable), một tập thể những blogger chuyên về du lịch chuyên đăng về một trong những chủ đề ưa thích nhất của họ, nước Úc. Chủ đề hôm nay của tháng là “Vì sao tôi yêu nước Úc”!

Bạn Lê Thị Thu Hà chia sẻ kinh nghiệm du học định cư Úc

Lê Thị Thu Hà là một trong những cô gái tài năng nổi tiếng với bảng thành tích xuất sắc PTE Academic 88 (tương đương IELTS 9.0). Sở hữu một thân hình nhỏ nhắn và tóc tém dễ thương nhưng với Lê Thị Thu Hà cô luôn tự nhận mình là cô gái mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm.

Nước Úc có những lợi thế gì cho bạn để định cư tại đây?

Chắc hẳn rằng bạn có thể đã biết hoặc nghe nói về một vài người bạn quen đến sống tại Úc. Trong những năm gần đây, nơi này đã trở thành một trong những địa điểm được chọn để định cư nhiều nhất, và hiển nhiên nước Úc có nhiều lợi thế so với các nước khác.

Những nơi đáng sống nhất nước Úc

Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về những thành phố tuyệt vời nhất nước Úc cho công dân quốc tế, kiều dân và người du cư.

Làm cách nào để có thể định cư Úc theo diện bảo lãnh?

Xứ sở Kangaroo trong vài thập kỷ trở lại đây luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ai có ý định sang nước ngoài để định cư bởi những chế độ, chính sách hấp dẫn đối với người nước ngoài định cư tại Úc. Có rất nhiều cách để có thể định cư tại Úc, duy chỉ có định cư Úc theo diện bảo lãnh là nhận được nhiều sự quan tâm.

Lý do nên chọn Adelaide là nơi học tập và định cư tại Úc

Trong những năm gần đây, thành phố Adelaide tại Úc luôn nằm trong danh sách những thành phố đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục. Môi trường như thế đã giúp cho những người định cư an tâm sinh sống và làm việc tại Adelaide. Điều đặc biệt là trong bảng QS World University Ranking 2017 thì trường đại học Adelaide tại thành phố này có bề dày lịch sử 140 năm chính được xếp thứ 125. Đây là một bước khởi nguồn cho hiện tượng người dân khắp nơi trên thế giới ồ ạt đổ về Úc nhập cư.

Làm giàu nhờ đầu tư trang trại nông nghiệp khi định cư Úc

Làm giàu luôn là một trong số những mong ước của những người định cư để có cuộc sống tốt hơn. Vì vậy, ở mỗi quốc gia sẽ có một số các ngành nghề mang lại thu nhập cao, thậm chí là khối tài sản kếch xù. Trong khi những nghề đó, ở các nước khác lại là nghề kiếm tiền rất ít, có có khả năng đói nghèo cao hơn những ngành nghề khác.

10 lý do nên sinh sống tại Úc

Úc được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới, luôn lọt top những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường. Là quốc gia xinh đẹp với những chú chuột túi và gấu koala – cũng là một trong những nơi tuyệt vời để định cư và ổn định cuộc sống. Nơi này có luật nhập cư không quá khó, chất lượng giáo dục và mức sống rất cao, viễn cảnh công việc tốt và thời tiết ấm áp khiến quốc gia này trở thành điểm đến định cư đáng khao khát của cư dân trên thế giới.

Tham khảo cách chi tiêu hợp lý của gia đình anh Join Nguyễn định cư tại Úc

Join Nguyễn gốc Việt hiện đang sinh sống với cậu con trai và vợ tên Minh Thư tại xứ sở chuột túi này. Hiện tại gia đình anh đang sinh sống trong một căn nhà thuê tại Melbourne số tiền cho mức sống của gia đình nhỏ này là rất lớn. Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Join đã tính toán một cách khá chi tiêu tiết kiệm. Cùng theo chân gia đình nhỏ này để có thêm kinh nghiệm trong cách chi tiêu hợp lý nhé

 

Định cư tại Úc thuộc diện Express Entry có dễ dàng hơn các nước khác?

Ngày này, với mong muốn nhằm thu hút lực lượng lao động phục vụ cho việc sản xuất phát triển kinh tế nên Úc đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu hút công dân từ các nước bạn. Express Entry (định cư diện tay nghề) tại Úc cũng là một trong những chính sách chiêu mộ nguồn nhân lực này đến với quốc gia này.

Khám sức khỏe định cư Úc cần chú ý điều gì?

Sức khỏe tốt là một trong những điều kiện tiên quyết trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục định cư các nước trên thế giới, và tất nhiên khi bạn chọn Úc làm điểm dừng chân thì bạn cũng đừng sao nhãng việc kiểm tra sức khỏe. Bởi vì chính sách đối với người nước ngoài định cư tại Úc luôn đề cao vấn đề sức khỏe. Chẳng ai muốn nhận một người sức khỏe không đảm bảo, do đó, hãy chú ý khâu khám sức khỏe định cư Úc, vì có thể nó là nguyên nhân đánh trượt hồ sơ xin nhập cư của bạn.