Chả rươi làm bằng gì? Công thức làm chả rươi ngon tại nhà

Chả rươi đã trở thành một loại đặc sản không còn xa lạ với mỗi thực khách sành ăn. Hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, chả rươi được ví như “lộc trời cho” mà tự nhiên ban tặng. Hương vị thơm ngon, béo ngậy vô cùng kích thích vị giác. Ai đã từng thử qua món ăn này chắc chắn sẽ không bao giờ quên được dư vị của nó.

Hơn thế nữa, đây còn là một món dân giã, các chị em nội trợ có thể trổ tài tự làm tại nhà. Dễ ăn, dễ làm nên chả rươi rất được nhiều người yêu thích. Vậy, chả rươi làm bằng gì? Công thức làm chả rươi có cầu kỳ hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nếu không có thời gian để tự tay chuẩn bị chả rươi tại nhà, bạn có thể chọn mua chả rươi chế biến sẵn. Vừa tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn có thể biến tấu thành nhiều món mới lạ, độc đáo cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ bán chả rươi uy tín thì chắc chắn không thể bỏ qua chả rươi Tứ Kỳ của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam Dasavina.

Để đặt mua bạn có thể liên hệ theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
  • Website: dasavina.com.vn hoặc charuoi.com

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chả rươi

Chả rươi làm bằng gì? Nguyên liệu làm chả rươi khá đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm, thậm chí nhiều nguyên liệu đã có sẵn trong gian bếp của bạn rồi đó. Vậy, trước hết chúng ta cần chuẩn bị (khẩu phần 4 – 5 người ăn):

  • Rươi: 1kg
  • Thịt nạc vai: 300g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Vỏ quýt: 15g
  • Hành lá, ớt trái, dầu ăn, rau thìa là, lá lốt
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu, hạt nêm

Khi chuẩn bị nguyên liệu, để món chả được tươi ngon trọn vị hơn, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

  • Chọn rươi: Nên chọn những con rươi còn tươi, còn sống, da dẻ hồng hào, còn vận động tốt, kích thước vừa phải. Loại bỏ những con rươi nhỏ, gầy, ít hoặc không còn vận động. Bởi đây là những con rươi sắp chết, thành phần chứa nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe. Để an tâm, bạn nên chọn mua rươi ở những địa chỉ, cơ sở uy tín, hoặc chỗ quen đã mua trước đó.
  • Chọn thịt: Nên chọn phần thịt vai, màu đỏ tươi, bề mặt miếng thịt hơi se lại, thớ thịt mềm, không có mùi lạ. Khi ấn tay lên miếng thịt còn cảm nhận được độ đàn hồn. Bạn nên mua nguyên miếng sau đó về tự băm hoặc xay nhỏ để đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu làm chả rươi khá đơn giản, dễ kiếm
Nguyên liệu làm chả rươi khá đơn giản, dễ kiếm

Xem thêm: Cá kho làng Vũ Đại bán ở đâu?

Công thức làm chả rươi ngon đúng vị

Công thức chế biến chả rươi vô cùng đơn giản. Chỉ mất khoảng 40p là bạn đã có ngay một đĩa chả rươi thơm nức mũi rồi.

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cần phải được rửa sạch. Hành lá, thìa là, lá lốt, ớt đem cắt nhỏ. Vỏ quýt thì thái thành sợi chỉ mỏng.

Về phần rươi cần sơ chế kỹ càng hơn để loại bỏ sạch sẽ phần lông, tránh gây hại cho cơ thể:

  • Đối với rươi tươi: Trước tiên cho rươi vào một chậu nước sạch, dùng tay hoặc đũa khuấy nhẹ nhàng để không làm vỡ bụng rươi. Sau đó, chuẩn bị một chậu nước nóng khoảng 60 độ và cho rươi vào. Tiếp tục khuấy nhẹ để loại bỏ bùn đất, lông và chân. Cho đến khi những tạp chất này rụng ra và nổi lên mặt nước thì dùng rây lọc vớt ra.
  • Đối với rươi đông lạnh: Trước tiên cần giã đông rồi thực hiện lần lượt theo các bước tương tự như rươi tươi. Lưu ý: tuyệt đối không dùng lò vi sóng hoặc nước nóng để rút ngắn thời gian giã đông cấp tốc. Bởi chúng dễ bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.
Các nguyên liệu được làm sạch, sơ chế cơ bản
Các nguyên liệu được làm sạch, sơ chế cơ bản

Trộn đều các nguyên liệu cho thấm

Sau khi sơ chế nhiều lần cho đến khi phần rươi sạch sẽ hoàn toàn thì sẽ cho vào một tô lớn ướp cùng các loại gia vị: ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh. Trộn đều.

Tiếp theo, cho vào tô rươi đó 4 quả trứng, thịt băm nhuyễn, vỏ quýt, ớt. Tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hòa đều lại với nhau.

Lưu ý: Không bên cho quá nhiều vỏ quýt. Bởi lượng nhiều có sẽ làm cho món ăn có vị đắng. Lượng ớt cũng nên cân đối phù hợp với khẩu vị của các thành viên.

Các nguyên liệu được trộn đều cho ngấm gia vị
Các nguyên liệu được trộn đều cho ngấm gia vị

Chiên chả

Trước tiên, bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảo. Cho dầu vào đun sôi. Dùng tay vo hỗn hợp rươi trong tô thành những viên nhỏ, vừa ăn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ vừa, không nên để lửa lớn, dễ gây cháy. Khi chiên nên đậy vung trong khoảng 5 – 7 phút để miếng chả chín nhanh hơn. Lật mặt từng miếng chả và tiếp tục chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp.

Chả được chiên trong dầu nóng, lửa vừa, chín đều
Chả được chiên trong dầu nóng, lửa vừa, chín đều

Lưu ý: Không nên chiên quá lâu, quá kỹ tránh tình trạng miếng chả bị khô, mất đi độ ngon, độ mềm và dai của miếng chả.

Một vài mẹo khi làm chả rươi

Mặc dù công thức tưởng chứ khá đơn giản nhưng việc chế biến cũng đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu từ sơ chế nguyên liệu đến khi ra thành phẩm. Do đó, để có được mẻ chả rươi thơm ngon nên chọn rươi tươi và sơ chế sạch sẽ để đảm bảo hương vị.

Nếu dùng rươi đông lạnh để làm chả thì nên giã đông trước từ 1 – 2 tiếng. Để rươi giã đông tự nhiên không nên dùng lò vi sóng hoặc nước quá nóng.

Rươi nên được bảo quản đông lạnh để giữ được trong thời gian dài
Rươi nên được bảo quản đông lạnh để giữ được trong thời gian dài

Khi chiên nên canh lửa vừa phải không quá mạnh hoặc quá yếu. Việc này sẽ làm cho miếng chả hấp dẫn hơn, chín vàng đều, bên ngoài giòn mà bên trong mềm, ngọt. Cũng không nên chiên quá lâu hoặc quá non, miếng chả có thể chưa được chín hoặc chín quá già, mất đi vị tươi ngon tự nhiên.

Nếu là người ăn cay tốt thì có thể tăng lượng ớt để kích thích hương vị đậm đà hơn của món ăn.

Cách bảo quản chả rươi trong thời gian dài

Chả rươi vừa mới chiên xong, ăn ngay lúc còn nóng là ngon nhất. Tuy nhiên, nếu vẫn còn dư, không ăn hết thì bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zipper, bảo quản trong đá tủ lạnh để dùng cho các lần sau. Mặc dù bảo quản trong tủ lạnh đã tốt rồi nhưng cũng chỉ nên lưu trữ trong thời gian ngắn. Dùng càng nhanh càng không làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng của món ăn.

Địa chỉ mua chả rươi ngon bậc nhất Hà thành

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán chả rươi uy tín, chất lượng thì không thể không biết đến chả rươi Tứ Kỳ của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam Dasavina. Dù đã có mặt trên thị trường từ lâu nhưng Dasavina vẫn luôn là sự lựa chọn an tâm và hài lòng của mọi gia đình Việt. Sự đa dạng, phong phú về các mặt hàng đặc sản từ khắp mọi miền, mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn, đa dạng của bữa ăn thêm ấm cúng, đầy dinh dưỡng. Các sản phẩm của Dasavina luôn được đánh giá cao, nhiều năm liên tiếp giữ vững danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Chả rươi được chế biến cẩn thận, khéo léo để giữ được giá trị dinh dưỡng
Chả rươi được chế biến cẩn thận, khéo léo để giữ được giá trị dinh dưỡng

Nhắc đến chả rươi Tứ Kỳ của Dasavina thì không thể chê vào đâu được. Để làm ra những miếng chả thơm ngon, độc đáo, người thợ đã phải rất cẩn thận, kỹ lưỡng trong từng công đoạn. Đặc biệt là việc chọn nguyên liệu chính – những con rươi tươi ngon, khỏe mạnh, béo núc ních càng làm tăng thêm sự hấp dẫn của loại đặc sản này. Nguồn gốc rươi ở đây là rươi huyện Tứ Kỳ, Hải Dương – nơi có chất lượng rươi tốt nhất cả nước. Do đó, các khách hàng đã ít nhất một lần dùng thử chả rươi của Dasavina đều dành lời khen và rất hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Quy trình chế biến cũng đảm bảo vệ sinh, các vật dụng, nguyên liệu đều được xử lý sạch sẽ. Thành phẩm sẽ được bảo quản trong túi hút chân không, đảm bảo nguyên vẹn, không dập nát trong quá trình vận chuyển. Không sử dụng chất bảo quản, không gây hại cho sức khỏe.

Chả rươi - món ăn đưa cơm trong những ngày thu lạnh
Chả rươi – món ăn đưa cơm trong những ngày thu lạnh

Dasavina sẽ chế biến chả khi nhận được đơn. Và chế biến ngay tại Hải Dương, gửi đến khách hàng trong ngày nên đảm bảo miếng chả vẫn còn giữ được độ tươi ngon khi đến tay khách hàng.

Để đặt mua bạn có thể đặt online qua website hoặc liên hệ hotline để được tư vấn thêm về giá.

  • Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
  • Website: dasavina.com.vn hoặc charuoi.com

Với công thức trên đây chắc hẳn bạn đã biết chả rươi làm bằng gì rồi đúng không ạ? Cùng với một địa chỉ bán chả rươi uy tín thì hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng bên những người thân yêu nhé!