Tips xin visa du học Thái Lan cực đơn giản, tiết kiệm

Có thể bạn chưa biết, Thái Lan là đất nước đứng thứ 2 tại Đông Nam Á chỉ sau Indonesia. Văn hoá, giáo dục của Thái Lan có thể sánh vai với các cường quốc khác như Singapore, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Vì thế, du học Thái Lan ngày càng chiêu mộ nhiều sinh viên trên khắp thế giới, với chi phí không quá đắt đỏ, đổi lại đây là cơ hội để bạn tiếp cận nền giáo dục, văn minh xứng tầm thế giới. Hiển nhiên, xin visa du học Thái Lan cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, FGVISA hôm nay sẽ chia sẻ đến mọi người tất tần tật các kinh nghiệm để tiến hành làm hồ sơ nhập học và xin visa du học Thái Lan một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé!

Xin visa du học Thái Lan có khó không?

Với những thông tin trên chắc có lẽ mọi người cũng đã rõ, việc xin visa du học Thái Lan không quá khó so với các nước Châu Âu khác.

Tuy nhiên, việc xin visa du học Thái Lan vẫn dựa trên tinh thần chính xác và đầy đủ thông tin. Chính vì không quá khó để xin được visa nên bạn cũng đừng nên chủ quan nhé, luôn đảm bảo tính minh bạch, khớp mọi thông tin đúng theo quy định để việc xin visa du học Thái Lan trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn nhé!

Visa du học Thái Lan cực kỳ dễ, đây còn là cơ hội để bạn được tiếp cận nền giáo dục được thế giới công nhận còn là dịp giao lưu văn hoá đa dạng
Visa du học Thái Lan cực kỳ dễ, đây còn là cơ hội để bạn được tiếp cận nền giáo dục được thế giới công nhận còn là dịp giao lưu văn hoá đa dạng

Điều kiện xin visa du học Thái Lan

Việc xin visa du học Thái Lan được xem là khá dễ. Tuy vậy, mỗi công dân Việt Nam khi muốn du học tại xứ sở Chùa Vàng theo từng cấp bậc, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với cấp bậc Đại học: 

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0/TOEFL 7.8

Đối với cấp bậc Thạc sĩ:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học với GPA từ 2.5/4 hoặc tương đương
 • Đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.0/TOEFL 7.8 hoặc tương đương
 • Vượt qua bài phỏng vấn của trường( nếu có yêu cầu theo từng chương trình hay trường yêu cầu)
Điều kiện để xin visa du học Thái Lan được áp dụng theo từng cấp bậc mà bạn theo học với chương trình đào tạo tại Thái
Điều kiện để xin visa du học Thái Lan được áp dụng theo từng cấp bậc mà bạn theo học với chương trình đào tạo tại Thái

Xem ngay tour du lịch Thái Lan giá rẻ do công ty du lịch Khát Vọng Việt tổ chức tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-thai-lan/

Hồ sơ xin visa du học Thái Lan không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ chứng minh khả năng tài chính có đảm bảo cho học phí và sinh hoạt hay không. Với chi phi cũng không quá chênh lệch nhiều đối với Việt Nam, do đó nếu cần bổ sung hồ sơ chứng minh thu nhập cũng sẽ không quá khắt khe. Bạn chỉ cần thanh toán đủ tiền học phí và chi tiêu sinh hoạt trong 1 năm là được. 

Hồ sơ xin visa du học Thái Lan gồm những gì

Không giống như các nước châu Âu khác, hồ sơ xin visa du học Thái khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ như:

 • Đơn xin thị thực hay còn gọi là Form Visa (Visa Application Form).
 • Thư mời nhập học từ một trường tại Thái Lan
 • Thư giới thiệu từ trường tới Tổng Lãnh sự (tùy loại trường mà yêu cầu giấy tờ khác nhau)
 • Passport bản gốc
 • Ảnh thẻ chuẩn quốc tế phông trắng (chụp không quá 6 tháng)
 • Bản sao y công chứng học bạ  
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận Tốt nghiệp THPT (tạm thời)

Đến với du học Thái Lan không chỉ là cơ hội để bạn tiếp cận nền giáo dục ngang tầm thế giới, mà còn là dịp để bạn hiểu hơn về văn hoá hoá đa dạng. Một điều thuận lợi nữa dành cho du học sinh Việt Nam đó là Việt Nam nếu đến Thái trong vòng dưới 15 ngày sẽ không cần xin visa. 

Hồ sơ xin visa du học Thái Lan khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định và đảm bảo thông tin trung thực, chính xác
Hồ sơ xin visa du học Thái Lan khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định và đảm bảo thông tin trung thực, chính xác

Thật tuyệt vời cho du học sinh Việt muốn về thăm nhà hay người thân sang Thái thăm nom cũng không quá khó khăn, thời gian bay lại rất nhanh chỉ khoảng 2 giờ bay là bạn đã đến nơi. Đây quả là một lựa chọn quá lý tưởng cho những ai đang có ý định xin visa du học Thái Lan.

Xin visa du học Thái Lan mất bao lâu?

Xin visa du học Thái Lan lần đầu luôn được cấp với khoảng thời gian là 3 tháng (90 ngày), những lần tiếp theo bạn nên chú ý thời gian để gia hạn theo khoá học, tối đa là 1 năm/lần. 

Thời gian để xử lý hồ sơ xin visa du học Thái Lan rất nhanh, chỉ tẩm khoảng 1 – 2 ngày làm việc là bạn đã có thể nhận được visa rồi.

Điều quan trọng là bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thông tin chính theo đúng yêu cầu của Lãnh sự quán, thì thời gian xét duyệt sẽ được tiến hành nhanh chóng. 

Thời gian xét duyệt xin visa du học Thái Lan cực kỳ nhanh chóng trong 2 ngày làm việc
Thời gian xét duyệt xin visa du học Thái Lan cực kỳ nhanh chóng trong 2 ngày làm việc

> Xem thêm:

Lệ phí xin visa du học Thái Lan

Việt Nam của chúng ta là một trong những quốc gia được phép lưu trú tại Thái Lan trong vòng 30 mà không cần xin thị thực. Tuy nhiên, nếu chương trình du học tại Thái Lan của các bạn dài hơn 30 ngày, các bạn phải tiến hành thủ tục để xin Visa Thái Lan.

Như bạn đã biết, xin visa du học Thái Lan cho lần đầu với thời hạn khoảng 90 ngày và sau đó tiếp tục gia hạn visa theo định kỳ khoá học.

Lệ phí xin visa du học Thái Lan không quá cao so với người việt chỉ khoảng gần 2 triệu cho một lần xin visa
Lệ phí xin visa du học Thái Lan không quá cao so với người việt chỉ khoảng gần 2 triệu cho một lần xin visa

Việc cấp visa du học Thái Lan khá nhanh, với mức chi phí cũng được xem là không quá cao với giá chỉ tầm khoảng 1.827.500 VNĐ (ước tính 85 USD) với thời hạn 3 tháng. Lệ phí xin visa này có thể gọi là quá cao so với người Việt.

Xin visa du học Thái Lan không quá khó đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Tiến hành chuẩn bị hồ sơ và để xét duyệt visa khá nhanh chóng. Đây có thể nói là cơ hội để bạn học hỏi những cái mới với nền giáo dục hiện đại được thế giới công nhận. Hy vọng với những chia sẻ trên của FGVISA sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng thủ tục làm visa du học Thái Lan hơn, con đường du học của bạn sẽ trở nên gần hơn nhé!