Du lịch Đài Loan có cần Visa không? Kinh nghiêm phỏng vấn Visa chắc chắn đỗ

Đài Loan là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Bắc Á. Du lịch Đài Loan hấp dẫn bởi những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện. Đi du lịch Đài Loan có cần Visa không là câu hỏi của nhiều du khách. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

Trường hợp nào được miễn Visa du lịch Đài Loan?

Đối với công dân Việt Nam, bạn sẽ được miễn Visa khi đi du lịch Đài Loan nếu đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Chưa từng lao động tại Đài Loan.
 • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên, tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Có xác nhận đặt vé máy bay.
 • Có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn.
 • Visa còn hiệu lực.

Lưu ý là trường hợp này sẽ chỉ áp dụng với những người lưu trú tại Đài Loan trong vòng 30 ngày. Nếu không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, bạn sẽ phải đăng kí xin Visa như bình thường.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan

Nếu không nằm trong diện được miễn thị thực, bạn sẽ cần xin visa du lịch Đài Loan. Dưới đây là những thông tin cần biết khi xin cấp Visa đến Đài Loan du lịch.

Hồ sơ xin cấp Visa

Hồ sơ xin cấp Visa du lịch Đài Loan bao gồm:

 • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh: Bạn cần chuẩn bị bản gốc và 1 bản photo. Bạn chỉ cần photo các trang visa có dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.
 • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu.
 • Ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.
 • Giấy chứng nhận tình trạng công việc như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đơn xin nghỉ phép đi du lịch,…
 • Chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng minh sở hữu bất động sản, tài sản có giá trị 100 triệu trở lên.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa điểm lưu trú khác.
 • Thông tin về kế hoạch, lịch trình chuyến đi.

Nơi tiếp nhận hồ sơ

Bạn cần nộp hồ sơ xin cấp Visa du lịch Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Văn phòng có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể như sau:

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc là nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa
Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc là nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa

Tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5
 • Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65
 • Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin cấp Visa tại Văn phòng Hà Nội, còn lại sẽ xin cấp Visa tại Văn phòng TP. Hồ Chí Minh. Đây là quy định giúp quá trình làm việc và giải quyết thủ tục hồ sơ quy củ và dễ dàng hơn.

Thời gian nhận hồ sơ xin Visa Đài Loan

Nếu xin Visa du lịch thì bạn cần đến vào buổi sáng các ngày làm việc trong tuần. Thời gian làm Visa cụ thể không tính được trước. Thông thường bạn sẽ mất cả buổi sáng cho việc hoàn thiện và nộp hồ sơ. Vì vậy, trước khi đi làm Visa bạn cần sắp xếp thời gian cẩn thận.

Hơn nữa, khi đến làm hồ sơ xin cấp Visa bạn sẽ cần rút số. Thời gian rút số được quy định là trước 11h sáng. Nhiều bạn không biết điều này đã đến muộn và trong cả ngày hôm đó, bạn sẽ không được giải quyết hồ sơ.

Giờ giấc là một vấn đề rất quan trọng. Nắm rõ thông tin thời gian sẽ giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Xin Visa du lịch Đài Loan hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh câu hỏi du lịch Đài Loan có cần Visa không thì chi phí làm Visa cũng đưuọc quan tâm. Nếu  bạn làm Visa du lịch Đài Loan một lần thì chi phí là 50USD. Tuy nhiên, nếu bạn cần gấp và làm nhanh thì chi phí sẽ là 75USD, bao gồm 50% phụ phí.

Ngoài ra, chi phí làm Visa Đài Loan ngắn hạn, được phép nhập cảnh nhiều lần là 100USD.

Đặc biệt, chi phí làm Visa sẽ cần nộp bằng đồng đô la Mỹ nên trước khi đi làm bạn cần phải đổi tiền trước. Địa điểm đổi tiền là Ngân hàng hoặc các cửa hàng đổi Ngoại tệ.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa Đài Loan

Một bước rất quan trọng để được cấp Visa Đài Loan đó chính là phỏng vấn. Nhưng không phải ai khi xin Visa cũng cần phải phỏng vấn. Việc phỏng vấn không hề quá khó khăn và áp lực đâu.

Phỏng vấn Visa Đài Loan không hề áp lực như mọi người vẫn nghĩ
Phỏng vấn Visa Đài Loan không hề áp lực như mọi người vẫn nghĩ

Bạn chỉ cần chuẩn bị thật kỹ, tự tin và trả lời tất cả các câu hỏi của Đại sự quán là khả năng đỗ rất cao rồi. Thông thường, trường hợp cần phỏng vấn là các bạn xin Visa du học. Khi đó, bạn cần trả lời rõ ràng và đầy đủ câu hỏi về mục đích, kế hoạch của bạn khi đến Đài Loan học là khá ổn rồi nhé!

Đài Loan miễn thị thực cho những quốc gia nào?

Miễn thị thực là chính sách của nhiều quốc gia hiện nay nhằm thúc đẩy ngoại giao  và phát triển kinh tế. Đối với Đài Loan, chính sách thị thực mới nhất của Chính phủ được cập nhật như sau:

 • Từ 01/09/2019, công dân Việt Nam chưa từng lao động tại Việt Nam mà có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch đến Đài Loan.
 • Ngoài ra, Đài Loan hiện nay miễn thị thực lưu trú trong vòng 90 ngày đối với công dân của 60 quốc gia trên thế giới. Trong đó bao gồm toàn bộ các quốc gia trong liên minh châu Âu.

>> Xem thêm:

Như vậy, đi du lịch Đài Loan có cần Visa không phụ thuộc vào lịch sử đi lại và xuất nhập cảnh của từng người. Tuy nhiên, đa số công dân Việt Nam đến Đài Loan du lịch đều cần xin cấp Visa theo quy trình thông thường. Bạn cần lưu ý thủ tục và hồ sơ cấp Visa mới nhất để quá trình xin Visa diễn ra thuận lợi nhé!