Hướng dẫn khai form visa Đài Loan và kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Đài Loan, có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc, là một quốc gia ở Đông Á. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đến thăm Đài Loan, bạn có thể cần phải xin thị thực Đài Loan trước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khai form visa Đài Loan khi có nhu cầu ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Visa Đài Loan có mấy loại?

Để khai form visa Đài Loan đúng và không bị sai sót thì bạn nên biết visa mình muốn xin theo nhu cầu của bản thân là loại gì. Nhằm hạn chế việc mất thời gian xin đi xin lại nhiều lần mà vẫn không được chấp thuận.

Visa du lịch Đài Loan (đối với thời gian lưu trú ngắn hạn)

Visa du lịch Đài Loan đối với đợt nghỉ ngắn hạn lên đến 90 ngày. Visa thăm thân Đài Loan được cấp cho các mục đích du lịch, thăm xã hội, công tác, tham dự các hội nghị và sự kiện cũng như các mục đích được chấp thuận khác mà không yêu cầu đi làm được trả lương hoặc xin giấy phép bổ sung. Nó cũng có thể được phát hành cho mục nhập một lần và nhiều mục và có thời hạn từ ba đến năm năm.

khai form visa Đài Loan
Khai form visa Đài Loan có khó không?

Tham khảo:

Visa định cư Đài Loan (đối với thời gian lưu trú dài ngày)

Visa định cư Đài Loan dành cho người nước ngoài muốn sống ở Đài Loan lâu hơn 90 ngày cho một mục đích cụ thể, chẳng hạn như làm việc hoặc học tập. Như vậy, Thị thực định cư Đài Loan được chia thành các loại sau:

 • Visa lao động Đài Loan
 • Visa du học Đài Loan
 • Visa tụ gia đình Đài Loan
 • Visa Doanh nhân Đài Loan
 • Visa kỳ nghỉ làm việc Đài Loan

Sau khi đến Đài Loan với visa thường trú, bạn phải xin Giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (ARC) và Giấy phép tái nhập cảnh tại văn phòng địa phương của Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) trong vòng 15 ngày.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn xin visa Đài Loan

Đối với những ai lần đầu xin visa Đài Loan có lẽ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn xin visa Đài Loan mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

 • Hộ chiếu của bạn hoặc các giấy tờ thông hành khác, còn hạn ít nhất sáu tháng nữa kể từ ngày nhập cảnh. Hộ chiếu cũng phải có ít nhất ba trang trống để nhà chức trách Đài Loan sẽ sử dụng để dán thị thực của bạn và đóng dấu xuất nhập cảnh.
 • Mẫu đơn xin thị thực Đài Loan in sẵn.
 • Hai hình ảnh cỡ hộ chiếu, kích thước 35mm x 45mm không viền, nền trắng.
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé tàu chứng tỏ bạn có ý định rời đi sau khi hết thời gian ở Đài Loan.
 • Bằng chứng về đủ tiền để trang trải thời gian lưu trú của bạn. Bạn phải nộp bảng sao kê ngân hàng gốc của sáu tháng gần nhất, có đóng dấu của ngân hàng và có đủ số dư.
 • Hành trình du lịch bạn nên gửi kèm theo vé máy bay đã xác nhận có ghi ngày nhập cảnh và khởi hành từ Đài Loan.
 • Bằng chứng thanh toán phí visa Đài Loan.
 • Bằng chứng về nơi cư trú ở Đài Loan, đây có thể là một đặt phòng khách sạn đã được xác nhận, một lá thư từ chủ nhà của bạn (nếu bạn đang đến thăm ai đó) hoặc một loại hình lưu trú du lịch khác.
 • Bất kỳ thông tin của chuyến đi như thư từ chủ nhân hiện tại của bạn, nếu đi công tác, thư mời từ người thân của bạn ở Đài Loan cùng với bằng chứng về mối quan hệ, nếu đi du lịch xã hội,…

Trước khi đến nộp hồ sơ xin visa Đài Loan cho cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan tại khu vực của bạn. Thì bạn phải điền vào tờ khai form visa Đài Loan online. Sau khi bạn hoàn tất các thủ tục bạn sẽ chờ xử lý .

Hướng dẫn khai form visa Đài Loan

Yêu cầu visa Đài Loan là hoàn thành khai form visa Đài Loan online, in ra, ký tên và nộp cho cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan cùng với các tài liệu khác. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập link https://visawebapp.boca.gov.vn

Bước 2: Khi bạn vào trang web, bạn sẽ thấy trang chính như bên dưới:

khai form visa Đài Loan

Bước 3: Bắt đầu điền vào form

khai form visa Đài Loan

Bước 4: Sau khi điền tất cả các chi tiết, vui lòng nhấp vào Next.

khai form visa Đài Loan

Bước 5: Chuyển đến trang sau, điền thông tin chi tiết về hộ chiếu và các thông tin cá nhân khác.

khai form visa Đài Loan

Bước 6: Sau khi điền chi tiết người liên hệ, vui lòng nhấp lại vào Next.

khai form visa Đài Loan

Bước 7: Trang tiếp theo vui lòng chọn các tùy chọn như bên dưới, sau đó nhấp vào Next.

khai form visa Đài Loan

Bước 8: Trang tiếp theo, bạn sẽ cần điền ngày đăng ký và thông tin chi tiết của đại lý, nếu có sau đó nhấp vào gửi.

khai form visa Đài Loan

Bước 9: Khi bạn nhấp vào Gửi, trang sẽ xuất hiện một trang điều kiện, vui lòng nhấp vào Tôi đồng ý

khai form visa Đài Loan

Bước 10: Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành thủ tục bổ sung khai form visa Đài Loan online.

khai form visa Đài Loan

Bước 11: Khi bạn nhấp vào In Đơn đăng ký, hệ thống sẽ tự động xuất ra tệp PDF của đơn đăng ký, bạn chỉ cần in ra và nộp cùng với hồ sơ xin visa.

khai form visa Đài Loan

Hướng dẫn xin visa đài loan online

Chính phủ Đài Loan cho phép người nước ngoài thuộc một số quốc tịch nộp đơn xin thị thực Đài Loan online. Việc nộp đơn xin visa online – eVisa Đài Loan dễ dàng hơn vì không yêu cầu bạn phải xuất hiện trước bất kỳ cơ quan đại diện ngoại giao nào, bạn nhận thị thực qua email, bạn có thể in và sử dụng thị thực này để nhập cảnh vào Đài Loan.

Nếu bạn đủ điều kiện được cấp eVisa Đài Loan, bạn phải đính kèm bản sao điện tử của hộ chiếu, ảnh kỹ thuật số và thực hiện thanh toán phí thị thực Đài Loan qua thẻ tín dụng.  eVisa Đài Loan chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày và bạn không thể xin gia hạn hoặc chuyển đổi thành thị thực lưu trú dài hạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thu thập các giấy tờ sau, ngay cả khi bạn không cần phải đính kèm chúng, vì nhân viên xuất nhập cảnh tại điểm nhập cảnh Đài Loan có thể yêu cầu xem chúng trước khi họ cho phép bạn nhập cảnh:

 • Vé du lịch
 • Bằng chứng về chỗ ở
 • Chứng minh tài chính
 • Thư mời (nếu có)

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Sau khi biết cách khai form visa Đài Loan thì bạn cũng nên bỏ túi một số kinh nghiệm xin visa Đài Loan dưới đây:

Một số yêu cầu khi đủ điều kiện cấp visa Đài Loan

 • Có vé du lịch đã được xác nhận để khởi hành từ Đài Loan.
 • Có thị thực hợp lệ cho quốc gia đến tiếp theo (nếu được yêu cầu).
 • Thanh toán phí thị thực (1.600 Đài tệ) và phí xử lý (800 Đài tệ).
 • Chưa có tiền án, tiền sự và không bị chính quyền địa phương cấm.

Thời gian xử lý đơn xin visa Đài Loan

Thời gian xét duyệt visa Đài Loan tùy thuộc vào quốc gia mà bạn nộp đơn, nhưng thường không mất nhiều thời gian, dao động từ 2-10 ngày làm việc kể từ khi họ nhận được hồ sơ hoàn chỉnh của bạn. Bạn nên hỏi cơ quan đại diện ngoại giao Đài Loan mà bạn đăng ký để biết chắc chắn.

Thời hạn của Visa Đài Loan

Thị thực điện tử Đài Loan có hiệu lực trong 90 ngày và người nộp đơn có thể ở lại Đài Loan trong tối đa 30 ngày, miễn là họ tuân thủ các điều kiện nhập cảnh duy nhất mà nó cấp.

Với những hướng dẫn khai form visa Đài Loan mà chúng tôi tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến ghé thăm Đài Loan thật tuyệt vời không bị trục trặc về các vấn đề giấy tờ cũng như visa nhé.